K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

18 tháng 9 2016

    \(2016^x=1\)

    \(\Rightarrow x=0\)

tíc mình nha

21 tháng 9 2016

Ta có: |x - 10| + 10 = x

=> |x - 10| = x - 10 

=> x - 10 = x - 10

     x - 10 = -(x - 10)

=> x - 10 = 0 

=> x = 10 + 0

=> x = 10

7 tháng 9 2016

b)Ta lập bảng xét dấu:

x                          -1                                        0

x+1         -             0                  +                     |        +

x             -             |                   -                     0         +  

+)Nếu x<=-1      =>|1+x|=-(1+x)

                            |x|=-x

    Ta có:

-(1+x)+-x=7x-2016

-1-x+-x   =7x-2016

-2x-1      =7x-2016

-2x-7x     =-2016+1

-9x         =-2015

x            =-2015:(-9)

x            =2015/9(loại)

+)Nếu -1<x<=0    =>|1+x|=1+x

                              |x|=x

       Ta có:

1+x+x=7x-2016

1+2x  = 7x-2016

2x-7x =-2016-1

-5x     =-2017

x        =2017/5(loại)

+)Nếu x>0   =>|1+x|=1

                      |x|=x (giống ý trên)

VẬY KO CÓ GIÁ TRỊ CỦA X.

a)|2x+3|=|2-3x|

<=>|2x+3|-|2-3x|=0

sau đó giải như bài trên.

c)giải như ý b

(xin lỗi vì mình chỉ biết bằng cách lập bảng xét dấu thui,nếu có j chưa hiểu thì bạn lên mạng tra cách lập bảng xét dấu nhé)

16 tháng 9 2016

khong sao vi co giao yeu cau minh lam bang cach xet dau

20 tháng 9 2020

ngu thế à bạn

13 tháng 10 2016

Hi bạn... làm quen nha #hun#han

\(3\left|2x+5\right|-4=1\)

\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}3\left(2x+5\right)-4=1\\3\left(5-2x\right)-4=1\end{cases}}\)

\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}6x+15-4=1\\15-6x-4=1\end{cases}}\)

\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}6x+11=1\\11-6x=1\end{cases}}\)

\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=\frac{-10}{6}\\x=\frac{10}{6}\end{cases}}\)

12 tháng 7 2018

\(a)\frac{1}{1\cdot3}+\frac{1}{3\cdot5}+...+\frac{1}{x\left(x+2\right)}=\frac{20}{41}\)

\(2\left(\frac{1}{1\cdot3}+\frac{1}{3\cdot5}+...+\frac{1}{x\left(x+2\right)}\right)=2\cdot\frac{20}{41}\)

\(\frac{2}{1\cdot3}+\frac{2}{3\cdot5}+...+\frac{2}{x\left(x+2\right)}=\frac{40}{41}\)

\(1-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{5}+...+\frac{1}{x}-\frac{1}{x+2}=\frac{40}{41}\)

\(1-\frac{1}{x+2}=\frac{40}{41}\)

\(\frac{x+1}{x+2}=\frac{40}{41}\)

\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x+1=40\\x+2=41\end{cases}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=40-1\\x=41-2\end{cases}\Leftrightarrow}\hept{\begin{cases}x=39\\x=39\end{cases}}}\)

Vậy x=39

\(b)|x+2016|\ge0\forall x;|x+2017|\ge0\forall x\)

\(\Leftrightarrow x+2016+x+2017+2018=3x\)

\(\Leftrightarrow2x+6051=3x\)

\(\Leftrightarrow6051=3x-2x\)

\(\Leftrightarrow6051=x\)

Vậy x=6051

18 tháng 7 2018

1) 

x2=x5

x- x= 0

x2 . 1 - x2 . x3 = 0

x2 . (1-x3) = 0

Th1: x2 = 0                               Th2: (1-x3) = 0

         x = 0                                         x3      = 1-0

                                                          x3       = 1

                                                          x        = 1