![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\left(2x+3\right)^2+2\left(2x+3\right)\left(x-2\right)+\left(2-x\right)^2=4\)
\(\left(2x+3\right)^2+2\left(2x+3\right)\left(x-2\right)+\left(x-2\right)^2=4\)
\(\left(2x+3+x-2\right)^2=\left(\pm2\right)^2\)
\(\left(3x+1\right)^2=\left(\pm2\right)^2\)
\(\left[\begin{array}{nghiempt}3x+1=2\\3x+1=-2\end{array}\right.\)
\(\left[\begin{array}{nghiempt}3x=2-1\\3x=-2-1\end{array}\right.\)
\(\left[\begin{array}{nghiempt}3x=1\\3x=-3\end{array}\right.\)
\(\left[\begin{array}{nghiempt}x=\frac{1}{3}\\x=-1\end{array}\right.\)
***
\(\left(x+3\right)\left(3-x\right)=5\)
\(3^2-x^2=5\)
\(x^2=9-5\)
\(x^2=4\)
\(x^2=\left(\pm2\right)^2\)
\(x=\pm2\)
***
\(\left(3x+1\right)\left(9x^2-3x+1\right)=2\)
\(27x^3+3=2\)
\(27x^3=2-3\)
\(\left(3x\right)^3=-1\)
\(3x=-1\)
\(x=-\frac{1}{3}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
( 3x - 2 )( 9x2 + 6x + 4 ) - ( 2x - 5 )( 2x + 5 ) = ( 3x - 1 )3 - ( 2x + 3 )2 + 9x( 3x - 1 )
⇔ 27x3 - 8 - ( 4x2 - 25 ) = 27x3 - 27x2 + 9x - 1 - ( 4x2 + 12x + 9 ) + 27x2 - 9x
⇔ 27x3 - 8 - 4x2 + 25 = 27x3 - 1 - 4x2 - 12x - 9
⇔ 27x3 - 4x2 + 17 - 27x3 + 4x2 + 12x + 10 = 0
⇔ 12x + 27 = 0
⇔ 12x = -27
⇔ x = -27/12 = -9/4
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có : x3 - 3x2 - x + 3
= (x3 - 3x2) - (x - 3)
= x2(x - 3) - (x - 3)
= (x - 3)(x2 - 1)
= (x - 3)(x - 1)(x + 1)
1) Ta có : x(x - 2) - x + 2 = 0
=> x(x - 2) - (x - 2) = 0
=> (x - 2)(x - 1) = 0
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x-2=0\\x-1=0\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=2\\x=1\end{cases}}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\frac{12x^4-6x^3-9x^2}{-3x^2}-\left(2-3x\right)\left(2+3x\right)=-\left(3x+1\right)\)\(Dk:-3x^2\ne0\)\(< =>x\ne0\)
<=> \(-4x^2+2x+3-\left(2-3x\right).\left(2+3x\right)=-\left(3x+1\right)\)
<=> \(-4x^2+2x+3-4-6x+6x+9x^2=-3x-1\)
<=>\(5x^2+5x=0\)
<=> \(\orbr{\begin{cases}x=-1\left(n\right)\\x=0\left(l\right)\end{cases}}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\left(3x+4\right)^3=\left(9x-8\right)\left(3x^2-8\right)\)
\(27x^3+108x^2+144x+64=27x^3-72x-24x^2+64\)
\(27x^3-27x^3+108x^2+24x^2+144x+72x=64-64=0\)
\(132x^2+216x=0\)
\(x\left(132x+216\right)=0\)
\(\Rightarrow x=\hept{\begin{cases}0\\\frac{216}{132}=\frac{18}{11}\end{cases}}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\left(1-3x\right)^2-\left(x-2\right)\left(9x+1\right)=\left(3x-4\right)\left(3x+4\right)-9\left(x+3\right)^2\)
<=> \(1-6x+9x^2-\left(9x^2-17x-2\right)=\left(9x^2-4\right)-\left[3\left(x+3\right)\right]^2\)
<=> \(1-6x+9x^2-9x^2+17x+2=9x^2-4-\left(3x+9\right)^2\)
<=> \(3+11x=\left(3x-3x-9\right)\left(3x+3x+9\right)-4\)
<=> \(3+4+11x=-9\left(6x+9\right)\)
<=> \(7+11x=-9.3\left(2x+3\right)\)
<=> \(7+11x=-27\left(2x+3\right)\)
<=> \(7+11x+27\left(2x+3\right)=0\)
<=> \(7+11x+54x+81=0\)
<=> \(65x=-88\)
<=> \(x=-\frac{88}{65}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1) \(A=\frac{2018x^2-2.2018x+2018^2}{2018x^2}=\frac{\left(x-2018\right)^2+2017x^2}{2018x^2}=\frac{\left(x-2018\right)^2}{2018x^2}+\frac{2017}{2018}\)
vì \(\frac{\left(x-2018\right)^2}{2018x^2}\ge0\Rightarrow\frac{\left(x-2018\right)^2}{2018x^2}+\frac{2017}{2018}\ge\frac{2017}{2018}\)
dấu = xảy ra khi x-2018=0
=> x=2018
Vậy Min A=\(\frac{2017}{2017}\)khi x=2018
2) \(B=\frac{3x^2+9x+17}{3x^2+9x+7}=\frac{3x^2+9x+7+10}{3x^2+9x+7}=1+\frac{10}{3x^2+9x+7}=1+\frac{10}{3.x^2+9x+7}\)
\(=1+\frac{10}{3.\left(x^2+9x\right)+7}=1+\frac{10}{3.\left[x^2+\frac{2.x.3}{2}+\left(\frac{3}{2}\right)^2\right]-\frac{9}{4}+7}=1+\frac{10}{3.\left(x+\frac{9}{2}\right)^2+\frac{1}{4}}\)
để B lớn nhất => \(3.\left(x+\frac{3}{2}\right)^2+\frac{1}{4}\)nhỏ nhất
mà \(3.\left(x+\frac{3}{2}\right)^2+\frac{1}{4}\ge\frac{1}{4}\)vì \(3.\left(x+\frac{3}{2}\right)^2\ge0\)
dấu = xảy ra khi \(x+\frac{3}{2}=0\)
=> x=\(-\frac{3}{2}\)
Vậy maxB=\(41\)khi x=\(-\frac{3}{2}\)
3) \(M=\frac{3x^2+14}{x^2+4}=\frac{3.\left(x^2+4\right)+2}{x^2+4}=3+\frac{2}{x^2+4}\)
để M lớn nhất => x2+4 nhỏ nhất
mà \(x^2+4\ge4\)(vì x2 lớn hơn hoặc bằng 0)
dấu = xảy ra khi x2 =0
=> x=0
Vậy Max M\(=\frac{7}{2}\)khi x=0
ps: bài này khá dài, sai sót bỏ qua =))
Có thể bạn đã viết thiếu ( sai đầu bài ), nếu như đây là bài tính thì đây là cách làm nha
\(9x^2-4-2\left(3x-2\right)^2\)
\(=9x^2-4-2\left(9x^2-4\right)\)
\(=9x^2-4-18x^2-8\)
\(=9x^2-18x^2-4-8\)
\(=-9x-12\)