Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(-5.\left(2-x\right)+4\left(x-3\right)=10x+15\)
\(-10+5x+4x-12=10x+15\)
\(9x-22=10x+15\)
\(10x-9x=-22-15\)
\(x=-37\)
\(7.\left(x-9\right)-5\left(6-x\right)=-6+11x\)
\(7x-63-30+5x=-6+11x\)
\(12x-93=-6+11x\)
\(12x-11x=-6+93\)
\(x=87\)
\(xy+14+2y+7x=-10\)
\(\left(xy+2y\right)+\left(14+7x\right)=-10\)
\(y\left(x+2\right)+7\left(2+x\right)=-10\)
\(\left(x+2\right)\left(y+7\right)=-10\)
Câu cuối mk chỉ biết làm đến đó thôi
bn tự làm nha
7x.(2+x)-7x.(x+3)=14
7x.(2+x-x-3)=14
7x.(-1)=14
7x=14:(-1)
7x=-14
x=-14:7
x=2
Vậy x=2
tk nha!
\(-7\left(3x-5\right)+2\left(7x-14\right)=28\)
\(\Leftrightarrow-21x+35+14x-28=28\)
\(\Leftrightarrow-7x=21\)
\(\Leftrightarrow x=-3\)
Vậy : \(x=-3\)
=> 2x-3 = 0 hoặc 56-7x= 0
=> 2x = 3 hoặc 7x = 56
=> x= 3/2 hoặc x= 8
Vậy x \(\in\){3/2;8}
( 2x - 3 ).( 56 - 7x ) = 0
=> 2x - 3 = 0 hoặc 56 - 7x = 0
=> 2x = 3 hoặc 7x = 56
=> x = 3/2 hoặc x = 8
a, - 2 .( x + 6 ) + 6 . ( x - 10 ) = 8
- 2x - 12 + 6x - 60 = 8
4x - 72 = 8
4x = 8 + 72
4x = 80
x = 20
b, - 4 . ( 2x + 9 ) - ( - 8x + 3 ) - ( x + 13 ) = 0
- 8x - 36 + 8x - 3 - x - 13 = 0
- x - 52 = 0
x = - 52
c, 7x . ( 2 + x ) - 7x . ( x + 3 ) = 14
7x . ( 2 + x - x - 3 ) = 14
7x . ( - 1 ) = 14
7x = 14 : ( - 1 )
7x = - 14
x = - 2
d, 2 . ( 5 + 3x ) + x = 31
10 + 6x + x = 31
10 + 7x = 31
7x = 31 - 10
7x = 21
x = 3
a)-2(x+6)+6(x-10)=8
-2x+-12+6x+-60=8
4x+-72=8
4x=80
x=80:4
x=20
b)-4(2x+9)-(-8x+3)-(x+13)=0
-8x+-36+8x-3+x-13=0
(-8x+8x)+-36+-3+x-13=0
0+-52+x=0
x=0-(-52)
x=-52
c)7x(2+x)-7x(x+3)=14
14x+7x2
\(-7.\left(3x-5\right)+2.\left(7x-14\right)=28\)
\(\Leftrightarrow-21x+35+14x-28=28\)
\(\Leftrightarrow-7x+7=28\)
\(\Leftrightarrow-7x=21\)
\(\Leftrightarrow x=-3\)
Vậy \(x=-3\)
x = 11