Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) x - 12= 91
x= 91 + 12
x= 103
b) 42 - x= 2 . 18
42 - x= 36
x = 42 - 36
x = 6
c) (13 - x ) .28 =28
13 - x= 28 : 28 =1
x= 13 - 1
x= 12
a, x - 12 = 7 . 13
x - 12 = 91
x = 91 + 12
x = 103
b, 43 - x = 2.18
43 - x = 36
x = 43 - 36
x = 6
c, ( 13 - x ). 28 = 28
13 - x = 28 ÷ 28
13 -x = 1
x = 13 - 1
x = 12
\(\left(x+1\right)+\left(x+2\right)+\left(x+3\right)+...+\left(x+10\right)=110\)
\(\left(x+x+x+...+x\right)+\left(1+2+3+...+10\right)=110\)
\(\left(x+x+x+...+x\right)+55=110\)
\(11x=110-55\)
\(11x=55\)
\(x=55:11\)
\(x=5\)
a)7-3x=28
3x =7-28
3x =-21
x =-21:3
x =-7
b)12-x=13-(-4)
12-x=13+4
12-x=17
x=12-17
x=-5
c)15-2(x-1)=-3
2(x-1) =15+3
2(x-1) =18
x-1 =18:2
x =9+1
x =10
d)2x-(3+x)=5-7
2x-(3+x)=-2
3+x =2x+2
3+x-2 =2x
x+1 =2x
x+1 =x+x
=>x=1
#Chúc bạn học tốt#
k cho mk nha ,please!!!
a) 7 - 3x = 28
3x = 7 - 28
3x = -21
x = -21 : 3
x = -7
vậy x = -7
b) 12 - x = 13 -(-4)
12 - x = 17
x = 12 - 17
x = -5
vậy x = -5
c) 15 - 2 . (x - 1) = -3
2 . (x - 1) = 15 -(-3)
2 . (x - 1) = 18
x - 1 = 18 : 2
x - 1 = 9
x = 9 + 1
x = 10
vậy x = 10
d) 2x - (3 + x) = 5 - 7
2x - (3 + x) = -2
3 + x = 2x -(-2)
3 + x - 2 = 2x
x + 1 = 2x
x + 1 = x + x
=> x = 1
vậy x = 1
k cho mk nha
1a) \(\frac{x-3}{x+7}=\frac{-5}{-6}\)
=> \(\frac{x-3}{x+7}=\frac{5}{6}\)
=> (x - 3).6 = 5.(x + 7)
=> 6x - 18 = 5x + 35
=> 6x - 5x = 35 + 18
=> x = 53
b) \(\frac{x-7}{x+3}=\frac{4}{3}\)
=> (x - 7). 3 = (x + 3). 4
=> 3x - 21 = 4x + 12
=> 3x - 4x = 12 + 21
=> -x = 33
=> x = -33
c) \(\frac{x-10}{6}=-\frac{5}{18}\)
=> (x - 10) . 18 = -5 . 6
=> 18x - 180 = -30
=> 18x = -30 + 180
=> 18x = 150
=> x = 150 : 18 = 25/3
d) \(\frac{x-2}{4}=\frac{25}{x-2}\)
=> (x - 2)(x - 2) = 25 . 4
=> (x - 2)2 = 100
=> (x - 2)2 = 102
=> \(\orbr{\begin{cases}x-2=10\\x-2=-10\end{cases}}\)
=> \(\orbr{\begin{cases}x=12\\x=-8\end{cases}}\)
e) \(\frac{7}{x}=\frac{x}{28}\)
=> 7 . 28 = x . x
=> 196 = x2
=> x2 = 142
=> \(\orbr{\begin{cases}x=14\\x=-14\end{cases}}\)
f) \(\frac{40+x}{77-x}=\frac{6}{7}\)
=> (40 + x) . 7 = (77 - x).6
=> 280 + 7x = 462 - 6x
=> 280 - 462 = -6x + 7x
=> -182 = x
=> x = -182
e) x-[42+(-28)]=-8
=> x-14=-8
=> x=-8+14
=> x=-6
f) |x-3|=|5|+|-7|
=> |x-3|=5+7=12
=> x-3=12 hoặc x-3=-12
=> x=12+3 hoặc x=-12+3
=> =15 hoặc x=-9
h) 9x-1=9
=> 9x=9+1=10
=> x=10/9
g) 3x=9
=> x=9:3=3
7(2-x) = -28-x
=>14-7x=-28-x
=>-7x+x=-28-14
=>-6x=-42
=>x=-42:(-6)
=>x=7
7(2-x)=-28-x
14-7x=-28-x
14+28=-x+7x
42=6x
x=42:6
x=7
các bạn cho mk vài li-ke cho tròn 1000 với