![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(2x-3.\left(2x+1\right)=4x-5.\left(x-3\right)\) )
\(\Leftrightarrow2x-6x-3-4x+5x-15=0\)
\(\Leftrightarrow-3x-18x=0\)
\(\Leftrightarrow x=-6\)
hãy k nếu bạn thấy đây là câu tl đúng :)
chúc bạn hok tốt :P
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
17x + 3. ( -16x – 37) = 2x + 43 - 4x
<=>17x-48x-111=-2x+43
<=>-29x=154
<=> \(x=-\frac{154}{29}\)
-3. (2x + 5) -16 < -4. (3 – 2x)
\(\Leftrightarrow-6x-31< -12+8x.\)
\(\Leftrightarrow-14x< 19\Rightarrow x< -\frac{19}{14}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) | 5/4x -7/2| - | 5/8x + 3/5| = 0
|5/4x - 7/2| = | 5/8x + 3/5|
TH1: 5/4x - 7/2 = 5/8x + 3/5
=> 5/4x - 5/8x = 3/5 +7/2
5/8x = 41/10
x = 41/10:5/8
x = 164/25
TH2: 5/4x - 7/2 = -5/8x - 3/5
=> 5/4x + 5/8x = -3/5 +7/2
15/8x = 29/10
x = 29/10 : 15/8
x = 116/75
KL: x = 164/25 hoặc x = 116/75
các bài cn lại b lm tương tự nha! h lm dài lắm!
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a)
<=> 3x - 3 + x - 2 = 2x - 2 - x + 1
<=> 3x + x - 2x + x = -2 + 1 + 3 + 2
<=> 3x = 4
<=> x = 4/3
Các câu sau làm tương tự
\(\left(3x-3\right)+\left(x-2\right)=\left(2x-2\right)-\left(x-1\right)\)
<=> \(3x-3+x-2=2x-2-x+1\)
<=> \(4x-5=x-1\)
<=> \(3x=4\)
<=> \(x=\frac{4}{3}\)
Vậy....
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1) \(2x\cdot\left(x-3\right)-5=3x\left(2x-5\right)-4x^2+40\)
\(\Leftrightarrow2x^2-6x-5=6x^2-15x-4x^2+40\)
\(\Leftrightarrow2x^2-6x-5=2x^2-15x+40\)
\(\Leftrightarrow2x^2-6x-5-2x^2+15x-40=0\)
\(\Leftrightarrow9x-45=0\)
<=> x=5
2) x(2x-1)-5(-7)2=2x2-2x+5
<=> 2x2-x-5.49=2x2-2x+5
<=> 2x2-x-245-2x2+2x-5=0
<=> x-250=0
<=> x=250
3) |a-2|=10
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x-2=10\\x-2=-10\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=12\\x=-8\end{cases}}}\)
4) |x|=-5
=> Không tồn tại giá trị của x thỏa mãn vì |x| >=0 với mọi x thuộc Z
\(2x-3\left(2x+1\right)=4x-5\left(x-3\right)\)
\(\Leftrightarrow2x-6x-3=4x-5x+15\)
\(\Leftrightarrow2x-6x+5x-4x=15+3\)
\(\Leftrightarrow-3x=18\)
\(\Leftrightarrow-x=6\)
\(\Leftrightarrow x=-6\)
P/s: Hoq chắc :(
\(\Rightarrow2x-6x-3=4x-5x+15\)
\(\Rightarrow-4x-3=-x+15\)
\(\Rightarrow-3x=18\Rightarrow x=-6\)