![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1.b) \(\left(\left|x\right|-3\right)\left(x^2+4\right)< 0\)
\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}\left|x\right|-3\\x^2+4\end{cases}}\) trái dấu
\(TH1:\hept{\begin{cases}\left|x\right|-3< 0\\x^2+4>0\end{cases}}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}\left|x\right|< 3\\x^2>-4\end{cases}}\Leftrightarrow x\in\left\{0;\pm1;\pm2\right\}\)
\(TH1:\hept{\begin{cases}\left|x\right|-3>0\\x^2+4< 0\end{cases}}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}\left|x\right|>3\\x^2< -4\end{cases}}\Leftrightarrow x\in\left\{\varnothing\right\}\)
Vậy \(x\in\left\{0;\pm1;\pm2\right\}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1) \(\frac{1}{3}x-\frac{2}{5}=\frac{1}{3}\)
⇒ \(\frac{1}{3}x=\frac{1}{3}+\frac{2}{5}\)
⇒ \(\frac{1}{3}x=\frac{11}{15}\)
⇒ \(x=\frac{11}{15}:\frac{1}{3}\)
⇒ \(x=\frac{11}{5}\)
Vậy \(x=\frac{11}{5}.\)
2) \(2,5:7,5=x:\frac{3}{5}\)
⇒ \(\frac{5}{2}:\frac{15}{2}=x:\frac{3}{5}\)
⇒ \(\frac{1}{3}=x:\frac{3}{5}\)
⇒ \(x=\frac{1}{3}.\frac{3}{5}\)
⇒ \(x=\frac{1}{5}\)
Vậy \(x=\frac{1}{5}.\)
4) \(\left|x\right|+\left|x+2\right|=0\)
Có: \(\left\{{}\begin{matrix}\left|x\right|\ge0\\\left|x+2\right|\ge0\end{matrix}\right.\forall x.\)
⇒ \(\left|x\right|+\left|x+2\right|=0\)
⇒ \(\left\{{}\begin{matrix}x=0\\x+2=0\end{matrix}\right.\) ⇒ \(\left\{{}\begin{matrix}x=0\\x=0-2\end{matrix}\right.\) ⇒ \(\left\{{}\begin{matrix}x=0\\x=-2\end{matrix}\right.\)
Vô lí vì \(x\) không thể nhận cùng lúc 2 giá trị khác nhau.
⇒ \(x\in\varnothing\)
Vậy không tồn tại giá trị nào của \(x\) thỏa mãn yêu cầu đề bài.
10) \(5-\left|1-2x\right|=3\)
⇒ \(\left|1-2x\right|=5-3\)
⇒ \(\left|1-2x\right|=2\)
⇒ \(\left[{}\begin{matrix}1-2x=2\\1-2x=-2\end{matrix}\right.\) ⇒ \(\left[{}\begin{matrix}2x=1-2=-1\\2x=1+2=3\end{matrix}\right.\) ⇒ \(\left[{}\begin{matrix}x=\left(-1\right):2\\x=3:2\end{matrix}\right.\)
⇒ \(\left[{}\begin{matrix}x=-\frac{1}{2}\\x=\frac{3}{2}\end{matrix}\right.\)
Vậy \(x\in\left\{-\frac{1}{2};\frac{3}{2}\right\}.\)
Chúc bạn học tốt!
9, \(13\frac{1}{3}:1\frac{1}{3}=26:\left(2x-1\right)\)
\(\frac{40}{3}:\frac{4}{3}=26:\left(2x-1\right)\)
\(10=26:\left(2x-1\right)\)
\(2x-1=26:10\)
\(2x-1=2,6\)
\(2x=2,6+1\)
\(2x=3,6\)
\(x=3,6:2\)
\(x=1,8\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) \(\left|0,5x-2\right|-\left|x+\frac{1}{3}\right|=0\)
=> \(\left|0,5x-2\right|=\left|x+\frac{1}{3}\right|\)
=> \(\orbr{\begin{cases}0,5x-2=x+\frac{1}{3}\\0,5x-2=-x-\frac{1}{3}\end{cases}}\)
=> \(\orbr{\begin{cases}-0,5x=\frac{7}{3}\\1,5x=\frac{5}{3}\end{cases}}\)
=> \(\orbr{\begin{cases}x=-\frac{14}{3}\\x=\frac{10}{9}\end{cases}}\)
b) \(2x-\left|x+1\right|=\frac{1}{2}\)
=> \(\left|x+1\right|=2x-\frac{1}{2}\) (Đk: \(2x-\frac{1}{2}\ge0\) <=> \(x\ge\frac{1}{4}\))
=> \(\orbr{\begin{cases}x+1=2x-\frac{1}{2}\\x+1=\frac{1}{2}-2x\end{cases}}\)
=> \(\orbr{\begin{cases}-x=-\frac{3}{2}\\3x=-\frac{1}{2}\end{cases}}\)
=> \(\orbr{\begin{cases}x=\frac{3}{2}\\x=-\frac{1}{6}\end{cases}}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(a,x\cdot\frac{1}{2}\cdot\frac{2}{3}=4\)
\(\Rightarrow x\cdot\frac{1}{3}=4\)
\(\Rightarrow x=12\)
\(b,-\frac{2}{7}\cdot\frac{5}{7}\cdot x=\frac{7}{21}\)
\(\Rightarrow-\frac{10}{49}x=\frac{7}{21}\)
\(\Rightarrow x=-\frac{49}{30}\)
k đi làm tiếp cho
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a, \(7\left(x-1\right)+2x\left(1-x\right)=0\)
\(\Rightarrow\left(7-2x\right)\left(x-1\right)=0\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}7-2x=0\\x-1=0\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{7}{2}\\x=1\end{cases}}\)
b, \(0,25-\left|3,5-x\right|=0\)
\(\Rightarrow\left|3,5-x\right|=2,5\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}3,5-x=2,5\\3,5-x=-2,5\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=1\\x=6\end{cases}}\)
c, \(\left|x+\frac{3}{4}\right|-\frac{1}{2}=0\)
\(\Rightarrow\left|x+\frac{3}{4}\right|=\frac{1}{2}\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x+\frac{3}{4}=\frac{1}{2}\\x+\frac{3}{4}=\frac{-1}{2}\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{-1}{4}\\x=\frac{-5}{4}\end{cases}}\)
a) 7.(x-1) + 2x.(1-x) = 0
7.(x-1) - 2x.(x-1) = 0
(x-1).(7-2x) = 0
=> (x-1) = 0 => x = 1
7-2x = 0 => 2x = 7 => x = 7/2
KL:...
b) 0,25 - | 3,5-x| = 0
=> |3,5 - x| = 0,25
TH1: 3,5 - x = 0,25
x = 3,25
TH2: 3,5 - x = -0,25
x = 3,75
phần c bn dựa vào phần b mak lm nha
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có : x(x - 2) - x(x - 1) - 15 = 0
<=> x2 - 2x - x2 + x - 15 = 0
<=> -x - 15 = 0
=> -x = 15
=> x = -15
\(\left|2x-1\right|-\left|x+\frac{1}{3}\right|=0\)
\(\left|2x-1\right|=\left|x+\frac{1}{3}\right|\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}2x-1=x+\frac{1}{3}\\2x-1=-\left(x+\frac{1}{3}\right)\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}2x-x=\frac{1}{3}+1\\2x-1=-x-\frac{1}{3}\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}2x-x=\frac{4}{3}\\2x+x=-\frac{1}{3}+1\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}1x=\frac{4}{3}\\3x=\frac{2}{3}\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{4}{3}\\x=\frac{2}{9}\end{cases}}\)
Vậy \(x\in\text{{}\frac{4}{3};\frac{2}{9}\)}