![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Answer:
\(3x^2-4x=0\)
\(\Rightarrow x\left(3x-4\right)=0\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=\frac{4}{3}\end{cases}}\)
\(\left(x^2-5x\right)+x-5=0\)
\(\Rightarrow x\left(x-5\right)+\left(x-5\right)=0\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x-5=0\\x+1=0\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=5\\x=-1\end{cases}}\)
\(x^2-5x+6=0\)
\(\Rightarrow x^2-2x-3x+6=0\)
\(\Rightarrow\left(x^2-2x\right)-\left(3x-6\right)=0\)
\(\Rightarrow x\left(x-2\right)-3\left(x-2\right)=0\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x-2=0\\x-3=0\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=2\\x=3\end{cases}}\)
\(5x\left(x-3\right)-x+3=0\)
\(\Rightarrow5x\left(x-3\right)-\left(x-3\right)=0\)
\(\Rightarrow\left(5x-1\right)\left(x-3\right)=0\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}5x-1=0\\x-3=0\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{1}{5}\\x=3\end{cases}}\)
\(x^2-2x+5=0\)
\(\Rightarrow\left(x^2-2x+1\right)+4=0\)
\(\Rightarrow\left(x-1\right)^2=-4\) (Vô lý)
Vậy không có giá trị \(x\) thoả mãn
\(x^2+x-6=0\)
\(\Rightarrow x^2+3x-2x-6=0\)
\(\Rightarrow x.\left(x+3\right)-2\left(x+3\right)=0\)
\(\Rightarrow\left(x-2\right)\left(x+3\right)=0\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x-2=0\\x+3=0\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=2\\x=-3\end{cases}}}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1) (x+6)(3x-1)+x+6=0
⇔(x+6)(3x-1)+(x+6)=0
⇔(x+6)(3x-1+1)=0
⇔3x(x+6)=0
2) (x+4)(5x+9)-x-4=0
⇔(x+4)(5x+9)-(x+4)=0
⇔(x+4)(5x+9-1)=0
⇔(x+4)(5x+8)=0
3)(1-x)(5x+3)÷(3x-7)(x-1)
=\(\frac{\left(1-x\right)\left(5x+3\right)}{\left(3x-7\right)\left(x-1\right)}=\frac{\left(1-x\right)\left(5x+3\right)}{\left(7-3x\right)\left(1-x\right)}=\frac{\left(5x+3\right)}{\left(7-3x\right)}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(a)\) \(\left(5x-1\right)^2-5x\left(5x-1\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\)\(\left(5x-1\right)\left(5x-1-5x\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\)\(\left(5x-1\right).\left(-1\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\)\(5x-1=0\)
\(\Leftrightarrow\)\(5x=1\)
\(\Leftrightarrow\)\(x=\frac{1}{5}\)
Vậy \(x=\frac{1}{5}\)
\(b)\) \(x\left(x+1\right)\left(x+2\right)=0\)
Suy ra \(x=0\) hoặc \(x+1=0\) hoặc \(x+2=0\)
\(\Leftrightarrow\)\(x=0\) hoặc \(x=-1\) hoặc \(x=-2\)
Vậy \(x=0\) hoặc \(x=-1\) hoặc \(x=-2\)
\(c)\) \(\left(3x+2\right)x-3\left(3x+2\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\)\(\left(3x+2\right)\left(x-3\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\)\(\orbr{\begin{cases}3x+2=0\\x-3=0\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}3x=0-2\\x=0+3\end{cases}}}\)
\(\Leftrightarrow\)\(\orbr{\begin{cases}3x=-2\\x=3\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{-2}{3}\\x=3\end{cases}}}\)
Vậy \(x=\frac{-2}{3}\) hoặc \(x=3\)
Chúc bạn học tốt ~
a/ \(\left(5x-1\right)^2-5x\left(5x-1\right)=0\)
<=> \(\left(5x-1\right)\left(5x-1-5x\right)=0\)
<=> \(-1\left(5x-1\right)=0\)
<=> \(5x-1=0\)
<=> \(5x=1\)
<=> \(x=\frac{1}{5}\)
b/ \(x\left(x+1\right)\left(x+2\right)=0\)
<=> \(x=0\) hoặc \(\orbr{\begin{cases}x+1=0\\x+2=0\end{cases}}\)
<=> \(x=0\)hoặc \(\orbr{\begin{cases}x=-1\\x=-2\end{cases}}\)
c/ \(\left(3x+2\right)x-3\left(3x+2\right)=0\)
<=> \(\left(3x+2\right)\left(x-3\right)=0\)
<=> \(\orbr{\begin{cases}3x+2=0\\x-3=0\end{cases}}\)
<=> \(\orbr{\begin{cases}3x=-2\\x=3\end{cases}}\)
<=> \(\orbr{\begin{cases}x=-\frac{2}{3}\\x=3\end{cases}}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a ) \(3\left(x-1\right)^2-3x\left(x-5\right)=1\)
\(\Leftrightarrow3\left(x^2-2.x.1+1^2\right)-3x^2+15x=1\)
\(\Leftrightarrow3x^2-2x+1-3x^2+15x=1\)
\(\Leftrightarrow13x+1=1\)
\(\Leftrightarrow13x=0\)
\(\Leftrightarrow x=0\)
Mấy bạn còn lại cũng như vậy
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ko viết lại đề
Câu 1: chia ra làm 3 trường hợp
Câu 2:
\(\left(x+2-x+2\right)\left(x+2\right)=0\)
\(4\left(x+2\right)=0\)
\(\Rightarrow x+2=0\)
\(x=-2\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
c. x^2-5x+6=0
<=> x^2-5x=-6
<=> -4x=-6
<=> x=-6/-4
vậy tập nghiệm của pt là s={-6/-4}
x^2+6=5x
\(\Leftrightarrow x^2-5x+6=0\)
\(\Leftrightarrow x^2-2x-3x+6=0\)
\(\Leftrightarrow x\left(x-2\right)-3\left(x-2\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-2\right)\left(x-3\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x-2=0\\x-3=0\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=2\\x=3\end{cases}}\)
Vậy.,..