Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) \(\frac{9}{20}\) c) \(\frac{-55}{4}\)
b) \(\frac{116}{75}\) d) \(\frac{-76}{45}\)
đúng hết đấy nhé mình tính kĩ lắm ko sai đâu
chúc may mắn
a, \(\frac{x}{5}=\frac{2}{3}\Leftrightarrow x=\frac{10}{3}\)
b, \(\frac{x}{-24}=\frac{20}{42}\Leftrightarrow x=-\frac{80}{7}\)
c, \(\frac{x+3}{15}=\frac{1}{3}\Leftrightarrow3x+9=15\Leftrightarrow x=2\)
d, \(\frac{2}{3}x-\frac{3}{2}x=\frac{5}{12}\Leftrightarrow x\left(\frac{2}{3}-\frac{3}{2}\right)=\frac{5}{12}\Leftrightarrow-\frac{5}{6}x=\frac{5}{12}\Leftrightarrow x=-\frac{1}{2}\)
a
\(5\frac{4}{7}:x+=13\)
\(\frac{39}{7}:x=13\)
\(x=\frac{39}{7}:13\)
\(x=\frac{3}{7}\)
\(\frac{4}{7}x=\frac{9}{8}-0,125\)
\(\frac{4}{7}x=1\)
\(x=1:\frac{4}{7}\)
\(x=\frac{7}{4}=1\frac{3}{4}\)
a) 2 - ( \(5\frac{3}{8}\)x X - \(\frac{5}{24}\)) = \(\frac{5}{12}\)
\(5\frac{3}{8}\)x X - \(\frac{5}{24}\)= \(\frac{19}{12}\)
\(5\frac{3}{8}\)x X = \(\frac{43}{24}\)
X = \(\frac{1}{3}\)
b) \(1\frac{2}{9}\): ( \(3\frac{1}{3}\)x X + \(\frac{1}{6}\)) = \(\frac{22}{23}\)
\(3\frac{1}{3}\)x X + \(\frac{1}{6}\) = \(\frac{23}{18}\)
\(3\frac{1}{3}\)x X = \(\frac{10}{9}\)
X =\(\frac{1}{3}\)
C) \(\frac{4}{5}\)x X - \(\frac{1}{2}\)x X + \(\frac{3}{4}\)x X = \(\frac{7}{40}\)
( \(\frac{4}{5}-\frac{1}{2}+\frac{3}{4}\)) x X = \(\frac{7}{40}\)
\(\frac{21}{20}\) x X = \(\frac{7}{40}\)
X =\(\frac{1}{6}\)
\(-5.\left(x+\frac{1}{5}\right)-\frac{1}{2}.\left(x-\frac{2}{3}\right)=\frac{3}{2}x-\frac{5}{6}\)
\(\Rightarrow-5x-1-\frac{1}{2}x+\frac{1}{3}=\frac{3}{2}x-\frac{5}{6}\)
\(\Rightarrow-5x-\frac{1}{2}x-\frac{3}{2}x=\frac{-5}{6}-\frac{1}{3}+1\)
\(\Rightarrow-7x=\frac{-1}{6}\)
\(\Rightarrow x=\frac{1}{42}\)
Vậy ...
\(\)
\(3.\left(3x-\frac{1}{2}\right)^3+\frac{1}{9}=0\)
\(\Rightarrow3.\left(3x-\frac{1}{2}\right)^3=\frac{-1}{9}\)
\(\Rightarrow\left(3x-\frac{1}{2}\right)^3=\frac{-1}{27}\)
\(\Rightarrow\left(3x-\frac{1}{2}\right)^3=\left(\frac{-1}{3}\right)^3\)
\(\Rightarrow3x-\frac{1}{2}=\frac{-1}{3}\)
\(\Rightarrow3x=\frac{1}{6}\)
\(\Rightarrow x=\frac{1}{18}\)
Vậy...
a) \(2x-\frac{2}{3}-7x=\frac{3}{2}-1\\ 2x-7x-\frac{2}{3}=\frac{1}{2}\\ -5x=\frac{1}{2}+\frac{2}{3}\\ -5x=\frac{7}{6}\\ x=\frac{7}{6}:\left(-5\right)\\ x=\frac{-7}{30}\)Vậy \(x=\frac{-7}{30}\)
b) \(\frac{3}{2}x-\frac{2}{5}=\frac{1}{3}x-\frac{1}{4}\\ \frac{3}{2}x-\frac{1}{3}x=\frac{2}{5}-\frac{1}{4}\\ \frac{7}{6}x=\frac{3}{20}\\ x=\frac{3}{20}:\frac{7}{6}\\ x=\frac{9}{70}\)Vậy \(x=\frac{9}{70}\)
c) \(\frac{2}{3}-\frac{5}{3}x=\frac{7}{10}x+\frac{5}{6}\\ \frac{2}{3}-\frac{5}{6}=\frac{7}{10}x+\frac{5}{3}x\\ \frac{-1}{6}=\frac{71}{30}x\\ x=\frac{-1}{6}:\frac{71}{30}\\ x=\frac{-5}{71}\)Vậy \(x=\frac{-5}{71}\)
d) \(2x-\frac{1}{4}=\frac{5}{6}-\frac{1}{2}x\\ 2x+\frac{1}{2}x=\frac{5}{6}+\frac{1}{4}\\ \frac{5}{2}x=\frac{13}{12}\\ x=\frac{13}{12}:\frac{5}{2}\\ x=\frac{13}{30}\)Vậy \(x=\frac{13}{30}\)
e) \(3x-\frac{5}{3}=x-\frac{1}{4}\\ 3x-x=\frac{5}{3}-\frac{1}{4}\\ 2x=\frac{17}{12}\\ x=\frac{17}{12}:2\\ x=\frac{17}{24}\)Vậy \(x=\frac{17}{24}\)
Èo, chăm thế? Chăm hơn cả mik cơ, gần 11 h rồi onl thì thấy bài được bạn HISI làm hết rồi :((
\(2+\left(x.\frac{1}{4}\right)=\frac{3}{5}\)
=> \(\left(x.\frac{1}{4}\right)=\frac{3}{5}-2\)
=> \(x.\frac{1}{4}=-\frac{7}{5}\)
=> \(x=\left(-\frac{7}{5}\right):\frac{1}{4}\)
=> \(x=-\frac{28}{5}\)
Vậy \(x=-\frac{28}{5}.\)
\(\frac{5}{6}:\left(\frac{2}{3}.x\right)=\frac{20}{3}\)
=> \(\left(\frac{2}{3}.x\right)=\frac{5}{6}:\frac{20}{3}\)
=> \(\frac{2}{3}.x=\frac{1}{8}\)
=> \(x=\frac{1}{8}:\frac{2}{3}\)
=> \(x=\frac{3}{16}\)
Vậy \(x=\frac{3}{16}.\)
Chúc bạn học tốt!
2+(x.\(\frac{1}{4}\))=\(\frac{3}{5}\)
=>x.\(\frac{1}{4}\)=\(\frac{3}{5}\)-2
=>x.\(\frac{1}{4}\)=\(\frac{-7}{5}\)
=>x=\(\frac{-7}{5}\):\(\frac{1}{4}\)
=>x=\(\frac{-28}{5}\)
\(\frac{5}{6}\):(\(\frac{2}{3}\).x)=\(\frac{20}{3}\)
\(\frac{2}{3}\).x=\(\frac{5}{6}\):\(\frac{20}{3}\)
\(\frac{2}{3}\).x=\(\frac{1}{8}\)
x=\(\frac{1}{8}\):\(\frac{2}{3}\)
x=\(\frac{3}{16}\)
\(1\frac{3}{4}x-5=-3\frac{1}{3}\)
=> \(\frac{7}{4}x=-\frac{10}{3}+5\)
=> \(\frac{7}{4}x=\frac{5}{3}\)
=> x = 5/3 : 7/4
=> x = 20/21
\(\frac{x-2}{20}=\frac{5}{2-x}\)
=> (x - 2)(2 - x) = 20.5
=> -(x - 2)2 = 100
=> (x - 2)2 = -102
=> ko có giá trị x