Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
x(x+2)=0
suy ra x=0 hoặc x+2=0
5-2x=-7
2x=-7+5
2x=-(7-5)
2x=-2
x=-2:2
x=-1
Vậy x=-1
NHỚ TÍCH MK NHA
Tự học giúp bạn có được một gia tài
Jim Rohn – Triết lý cuộc đời
Ta có\(-\frac{2}{3}\) \(X\) (\(X\) \(-\frac{1}{4}\) ) = \(\frac{1}{3}\)\(X\) (\(2X-1\) )
\(\Rightarrow\) \(\frac{-2}{3}\) \(X^2\)\(+\) \(\frac{1}{6}\) \(X\) = \(\frac{2}{3}\) \(X^2\) \(-\) \(\frac{1}{3}\) \(X\)
\(\Rightarrow\) \(\frac{-2}{3}\) \(X\) \(+\) \(\frac{1}{6}\) = \(\frac{2}{3}\) \(X\) \(-\) \(\frac{1}{3}\)
\(\Rightarrow\) \(\frac{-2}{3}\) \(X\) \(+\) \(\frac{1}{6}\) \(+\) \(\frac{1}{3}\) = \(\frac{2}{3}\) \(X\)
\(\Rightarrow\) \(\frac{-2}{3}\) \(X\) \(+\) \(\frac{1}{2}\) = \(\frac{2}{3}\) \(X\)
\(\Rightarrow\) \(\frac{1}{2}\) = \(\frac{2}{3}\) \(X\) \(+\) \(\frac{2}{3}\) \(X\)
\(\Rightarrow\) \(\frac{1}{2}\) = \(X\) (\(\frac{2}{3}\) \(+\) \(\frac{2}{3}\) )
\(\Rightarrow\) \(\frac{1}{2}\) = \(\frac{4}{3}\) \(X\)
\(\Rightarrow\) \(X\) = \(\frac{1}{2}\) \(\div\) \(\frac{4}{3}\)
\(\Rightarrow\) \(X\) = \(\frac{3}{8}\)
Có gì không hiểu cứ hỏi tớ nhá !
bài 1
a) 155 - 10.(x+1) = 55
=>10 .(x+1) = 100
=>x + 1 = 10
=>x = 9
còn lại tương tự
a) 2x + 25 = 145
\(\Rightarrow\)2x = 145 - 25
\(\Rightarrow\)2x = 120
\(\Rightarrow\)x = 60
b) 216 : x + 34 : x = 10
\(\Rightarrow\)( 216 + 34) : x = 10
\(\Rightarrow\)250 : x = 10
\(\Rightarrow\)x = 250 : 10
\(\Rightarrow\)x = 25
c) 2017 : x - 17 : x = 1000
\(\Rightarrow\)( 2017 - 17 ) : x = 1000
\(\Rightarrow\)2000 : x = 1000
\(\Rightarrow\)x = 2000 : 1000
\(\Rightarrow\)x = 2
d) 4057 + (2x : 38 ) = 20395
\(\Rightarrow\)2x : 38 = 20395 - 4057
\(\Rightarrow\)2x : 38 = 16338
\(\Rightarrow\)2x = 16338 . 38
\(\Rightarrow\)2x = 620844
\(\Rightarrow\)x = 620844 : 2
\(\Rightarrow\)x = 310422
e) ( x + 1 ) + ( x + 4 ) + ( x + 7 ) + ... + ( x + 28 ) = 155 ( có 10 số hạng x )
\(\Rightarrow\)x + 1 + x + 4 + x + 7 + ... + x + 28 = 155
\(\Rightarrow\)10x + ( 1 + 4 + 7 + ... + 28 ) = 155
\(\Rightarrow\)10x + 145 = 155
\(\Rightarrow\)10x = 155 - 145
\(\Rightarrow\)10x = 10
\(\Rightarrow\)x = 1
\(\left(x.7-7\right)\left(x.12+24\right)=0\)
=> \(\orbr{\begin{cases}x.7-7=0\\x.12+24=0\end{cases}}\)
=> \(\orbr{\begin{cases}7x=7\\12x=-24\end{cases}}\)
=> \(\orbr{\begin{cases}x=1\\x=-2\end{cases}}\)
\(170-\left(4+5x\right)=101\)
=> \(4+5x=170-101\)
=> \(4+5x=69\)
=> \(5x=69-4\)
=> \(5x=65\)
=> \(x=65:5=13\)
(x.7-7).(x.12+24)=0
* x.7-7=0 * x.12+24=0
x.7=7 x.12=24
x=7:7 x=24:12
x=1 x=2
vạy x=1 hoặc x=2
170-(4+5x)=101
4+5x=170-101
4+5x=69
5x=69-4
5x=65
x=65:5
x=13
vậy x=13
250:(2x-4)=145-120
250:(2x+4)=25
2x+4=250:25
2x+4=10
2x=10+4
2x=14
x=14:2
x=7
vậy x=7
6.x+3.x-4.x=105
x.(6+3-4)=105
x.(9-4)=105
x.5=105
x=105:5
x=21
vậy x=21
2x - 55 = 305
2x = 305 +55
2x = 360
x = 360:2
x = 180
b) (x + 25 ) + 155 = 181
x + 25 = 181+155
x + 25 = 356
x = 356 - 25
x = 331
k mình nha
Chúc bạn học giỏi
Mình cảm ơn bạn nhiều
170-3(2x-1) =155
3(2x-1) = 170 -155
3(2x-1) = 15
2x-1 = 15:3
2x-1 = 5
2x = 5+1
2x = 6
x= 6 : 2
x = 3
Vậy x =3
170-3(2x-1)=155
3(2x-1)=170-155
3(2x-1)=15
2x-1=15:3
2x-1=5
2x=5+1
2x=6
x=6:2
x=3
Chúc bạn học tốt