Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

a)\(\frac{3-\sqrt{3}}{\sqrt{3}}=\frac{\sqrt{3}\left(\sqrt{3}-1\right)}{\sqrt{3}}=\sqrt{3}-1\)
b)\(\frac{2\sqrt{2}+\sqrt{6}}{4+\sqrt{12}}=\frac{\sqrt{2}\left(2+\sqrt{3}\right)}{2\left(2+\sqrt{3}\right)}=\frac{\sqrt{2}}{2}\)
c)\(\frac{1-\sqrt{a^3}}{a-1}=\frac{1-\sqrt{a}^3}{-\left(1-\sqrt{a}\right)\left(1+\sqrt{a}\right)}=\frac{-\left(1-\sqrt{a}\right)\left(1+\sqrt{a}+a\right)}{\left(1-\sqrt{a}\right)\left(1+\sqrt{a}\right)}=\frac{-1-\sqrt{a}-a}{1+\sqrt{a}}\)
d)\(\frac{\sqrt{6+2\sqrt{5}}}{\sqrt{5}+1}=\frac{\sqrt{5+2\sqrt{5}+1}}{\sqrt{5}+1}=\frac{\sqrt{\left(\sqrt{5}+1\right)^2}}{\sqrt{5}+1}=\frac{\left|\sqrt{5}+1\right|}{\sqrt{5}+1}=\frac{\sqrt{5}+1}{\sqrt{5}+1}=1\)
e)\(\frac{\sqrt{5+2\sqrt{6}}}{\sqrt{3}+\sqrt{2}}=\frac{\sqrt{3+2\sqrt{6}+2}}{\sqrt{3}+\sqrt{2}}=\frac{\sqrt{\left(\sqrt{3}+\sqrt{2}\right)^2}}{\sqrt{3}+\sqrt{2}}=\frac{\left|\sqrt{3}+\sqrt{2}\right|}{\sqrt{3}+\sqrt{2}}=1\)

chú ý\(x=\sqrt{x}^2\) tương tự với y , và các số tự nhiên dương
\(A=\frac{\sqrt{x}^2+2\sqrt{x}-3}{\sqrt{x}-1}=\frac{\left(\sqrt{x}-1\right)\left(\sqrt{x}+3\right)}{\left(\sqrt{x}-1\right)}=\sqrt{x}+3\)
\(B=\frac{\left(2\sqrt{y}\right)^2+3\sqrt{y}-7}{4\sqrt{y}+7}=\frac{\left(\sqrt{y}-1\right)\left(4\sqrt{y}+7\right)}{4\sqrt{y}+7}=\sqrt{y}-1\)
\(C=\frac{\sqrt{x}^2\sqrt{y}-\sqrt{y}^2\sqrt{x}}{\sqrt{x}-\sqrt{y}}=\frac{\sqrt{xy}\left(\sqrt{x}-\sqrt{y}\right)}{\sqrt{x}-\sqrt{y}}=\sqrt{xy}\)
\(D=\frac{\sqrt{x}^2-3\sqrt{x}-4}{\sqrt{x}^2-\sqrt{x}-12}=\frac{\left(\sqrt{x}-4\right)\left(\sqrt{x}+1\right)}{\left(\sqrt{x}-4\right)\left(\sqrt{x}+3\right)}=\frac{\left(\sqrt{x}+1\right)}{\left(\sqrt{x}+3\right)}\)
\(E=\sqrt{1+2\sqrt{5}+5}+\sqrt{\sqrt{5}-2\sqrt{5}+1}=\sqrt{\left(1+\sqrt{5}\right)^2}+\sqrt{\left(\sqrt{5}-1\right)^2}\)
=>\(E=1+\sqrt{5}+\sqrt{5}-1=2\sqrt{5}\)
CÂU CUỐI chưa làm đc
ý cuối cùng này :
\(D=\sqrt{13-4\sqrt{10}}+\sqrt{13+4\sqrt{10}}\)lấy bình phương 2 vế ta có
\(D^2=13-4\sqrt{10}+13+4\sqrt{10}+2\sqrt{13-4\sqrt{10}}\sqrt{13+4\sqrt{10}}\)
\(D^2=26+2\sqrt{13^2-16\sqrt{10}^2}\Leftrightarrow D^2=26+2\sqrt{9}\)
\(D^2=32\Leftrightarrow D=\sqrt{32}=4\sqrt{2}\)

Bạn ơi thứ nhất là làm ơi đặt câu hỏi hẳn hoi không thừa không thiếu đây bạn bài 1, 2 còn không cách ra đề bài thừa nhiều gây khó đọc và làm có khi là sai sẽ mất công người giải và chú ý là một câu hỏi thì chỉ nên hỏi một bài hoặc cụm câu liên quan tới nhau nha

a) \(\sqrt{17}-4\) b) \(\sqrt{3}\) c) \(\frac{\sqrt{2}}{2}\) d)\(\frac{\sqrt{x}+1}{\sqrt{x}-1}\) e) \(x-\sqrt{5}\)
f) \(4+2\sqrt{3}\) g) \(3+2\sqrt{2}\) h) \(x+\sqrt{x}+1\) i) \(\frac{3\sqrt{5}-\sqrt{15}}{10}\)
k) \(\sqrt{5}+\sqrt{6}\) i) 5 h) 0 l) \(\sqrt{5}+\sqrt{3}\) m) \(\frac{20\sqrt{3}}{3}\) d) 0

a/ ĐKXĐ: \(x\ge2\)
\(\Leftrightarrow2\sqrt{\left(x-2\right)\left(x+2\right)}-6\sqrt{x-2}+\sqrt{x+2}-3=0\)
\(\Leftrightarrow2\sqrt{x-2}\left(\sqrt{x+2}-3\right)+\sqrt{x+2}-3=0\)
\(\Leftrightarrow\left(2\sqrt{x-2}+1\right)\left(\sqrt{x+2}-3\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\sqrt{x+2}-3=0\Rightarrow x=11\)
b/ ĐKXĐ: ....
Đặt \(\left\{{}\begin{matrix}\sqrt{x-2016}=a>0\\\sqrt{y-2017}=b>0\\\sqrt{z-2018}=a>0\end{matrix}\right.\)
\(\frac{a-1}{a^2}+\frac{b-1}{b^2}+\frac{c-1}{c^2}=\frac{3}{4}\)
\(\Leftrightarrow\frac{1}{4}-\frac{a-1}{a^2}+\frac{1}{4}-\frac{b-1}{b^2}+\frac{1}{4}-\frac{c-1}{c^2}=0\)
\(\Leftrightarrow\frac{\left(a-2\right)^2}{a^2}+\frac{\left(b-2\right)^2}{b^2}+\frac{\left(c-2\right)^2}{c^2}=0\)
\(\Leftrightarrow a=b=c=2\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=2020\\y=2021\\z=2022\end{matrix}\right.\)
a/ ĐK: \(x\ge0\)
\(\Leftrightarrow\sqrt{3+x}=x^2-3\)
Đặt \(\sqrt{3+x}=a>0\Rightarrow3=a^2-x\) pt trở thành:
\(a=x^2-\left(a^2-x\right)\)
\(\Leftrightarrow x^2-a^2+x-a=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-a\right)\left(x+a+1\right)=0\)
\(\Leftrightarrow x=a\) (do \(x\ge0;a>0\))
\(\Leftrightarrow\sqrt{3+x}=x\Leftrightarrow x^2-x-3=0\)
d/ ĐKXĐ: ...
\(\sqrt{6x^2+1}=\sqrt{2x-3}+x^2\)
\(\Leftrightarrow\sqrt{2x-3}-1+x^2+1-\sqrt{6x^2+1}\)
\(\Leftrightarrow\frac{2\left(x-2\right)}{\sqrt{2x-3}+1}+\frac{x^4+2x^2+1-6x^2-1}{\left(x^2+1\right)^2+\sqrt{6x^2+1}}=0\)
\(\Leftrightarrow\frac{2\left(x-2\right)}{\sqrt{2x-3}+1}+\frac{x^2\left(x+2\right)\left(x-2\right)}{\left(x^2+1\right)^2+\sqrt{6x^2+1}}=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-2\right)\left(\frac{2}{\sqrt{2x-3}+1}+\frac{x^2\left(x+2\right)}{\left(x^2+1\right)^2+\sqrt{6x^2+1}}\right)=0\)
\(\Leftrightarrow x=2\) (phần trong ngoặc luôn dương với mọi \(x\ge\frac{3}{2}\))

A= \(\left(\frac{\sqrt{b}}{a-\sqrt{ab}}-\frac{\sqrt{a}}{\sqrt{ab}-b}\right).\left(a\sqrt{b}-b\sqrt{a}\right)\)
A = \(\left(\frac{\sqrt{b}}{\sqrt{a}.\sqrt{a}-\sqrt{ab}}-\frac{\sqrt{a}}{\sqrt{ab}-\sqrt{b}.\sqrt{b}}\right).\left(a\sqrt{b}-b\sqrt{a}\right)\)
A = \(\left(\frac{\sqrt{b}}{\sqrt{a}\left(\sqrt{a}-\sqrt{b}\right)}-\frac{\sqrt{a}}{\sqrt{b}\left(\sqrt{a}-\sqrt{b}\right)}\right).\left(a\sqrt{b}-b\sqrt{a}\right)\)
A = \(\left(\frac{b}{\sqrt{ab}\left(\sqrt{a}-\sqrt{b}\right)}-\frac{a}{\sqrt{ab}\left(\sqrt{a}-\sqrt{b}\right)}\right)\left(a\sqrt{b}-b\sqrt{a}\right)\)
A = \(\left(\frac{b-a}{\sqrt{ab}\left(\sqrt{a}-\sqrt{b}\right)}\right).\left(\sqrt{a}.\sqrt{a}.\sqrt{b}-\sqrt{b}.\sqrt{b}\sqrt{a}\right)\)
A = \(\left(\frac{b-a}{\sqrt{ab}\left(\sqrt{a}-\sqrt{b}\right)}\right).\left(\sqrt{ab}\left(\sqrt{a}-\sqrt{b}\right)\right)\)
A = b-a
B = \(\left(\frac{\sqrt{a}}{\sqrt{a}-1}-\frac{\sqrt{a}}{a-\sqrt{a}}\right):\frac{\sqrt{a}+1}{a-1}\)
B = \(\left(\frac{\sqrt{a}\left(\sqrt{a}+1\right)}{a-1}-\frac{\sqrt{a}\left(a+\sqrt{a}\right)}{a^2-a}\right).\frac{a-1}{\sqrt{a}+1}\)
B = \(\left(\frac{\sqrt{a}\left(\sqrt{a}+1\right)}{a-1}-\frac{\sqrt{a}.\sqrt{a}\left(\sqrt{a}+1\right)}{a\left(a-1\right)}\right).\frac{a-1}{\sqrt{a}+1}\)
\(B=\left(\frac{a\sqrt{a}\left(\sqrt{a}+1\right)}{a\left(a-1\right)}-\frac{a\left(\sqrt{a}+1\right)}{a\left(a-1\right)}\right).\frac{a-1}{\sqrt{a}+1}\)
B= \(\left(\frac{a\sqrt{a}\left(\sqrt{a}+1\right)-a\left(\sqrt{a}+1\right)}{a\left(a-1\right)}\right).\frac{a-1}{\sqrt{a}+1}\)
B= \(\left(\frac{\left(\sqrt{a}+1\right)\left(a\sqrt{a}-a\right)}{a\left(a-1\right)}\right).\frac{a-1}{\sqrt{a}+1}\)
B = \(\frac{\left(\sqrt{a}+1\right)a\left(\sqrt{a}-1\right)}{a\left(a-1\right)}.\frac{a-1}{\sqrt{a}+1}\)
\(B=\frac{a\left(\sqrt{a}^2-1^2\right)}{a\left(a-1\right)}.\frac{a-1}{\sqrt{a}+1}\)
\(B=\frac{a\left(a-1\right)}{a\left(a-1\right)}.\frac{a-1}{\sqrt{a}+1}\)
B = \(\frac{a-1}{\sqrt{a}+1}\)
a) \(A=\frac{-\sqrt{x}+2+4}{\sqrt{x}-2}=-1+\frac{4}{\sqrt{x}-2}\)
Để \(A\in Z\Leftrightarrow\sqrt{x}-2\in\left\{-4;-2;-1;1;2;4\right\}\)
\(\Leftrightarrow\sqrt{x}\in\left\{-2;0;1;3;4;6\right\}\)
Mà \(x\in Z;\sqrt{x}\ge0\Rightarrow x\in\left\{0;1;9;16;36\right\}\)
b)\(A=\frac{4\sqrt{x}-2+3}{2\sqrt{x}-1}=2+\frac{3}{2\sqrt{x}-1}\)
Để \(A\in Z\Leftrightarrow2\sqrt{x}-1\in\left\{-3;-1;1;3\right\}\)
\(\Leftrightarrow2\sqrt{x}\in\left\{-2;0;2;4\right\}\)
\(\Leftrightarrow\sqrt{x}\in\left\{-1;0;1;2\right\}\Leftrightarrow x\in\left\{0;1;4\right\}\)
a) A= \(\frac{-\sqrt{x}+6}{\sqrt{x}-2}=\frac{-\sqrt{x}+2+4}{\sqrt{x}-2}=\frac{-\left(\sqrt{x}-2\right)+4}{\sqrt{x}-2}=\frac{4}{\sqrt{x}-2}-1\)
⇒ \(\sqrt{x}-2\inƯ\left(4\right)\) ⇒ x = 36