K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

26 tháng 1 2016

a) 3x - / 2x + 1/=2

     Ta co: /2x+1/ lon hon hoac bang 0

ma 3x- / 2x+1/ = 2

=> 3x la so tu nhien

=>3x-/2x+1/ = 3x - 2x+1 = 2

=>3x - 2x = 1 

=>x(3-2) = 1

=>x . 1 = 1

=> x=1

KL........\

Tich cho minh nhe ! Cau b dang suy nghi .

26 tháng 1 2016

a) Ta co: /2x+1/ lon hon hoac bang 0

ma 3x - /2x+1/ = 2

=> 3x la so tu nhien

=> 3x - /2x+1/ = 3x -2x +1 = 2\

=> 3x -2x =1

=>x=1

tick cho minh nha!!!!! Thank you nhieuuuuuuuuu !!!!

3 tháng 1 2016

để rắc rối quá @_@ to ko bt lm sorry T_T

21 tháng 3 2019

a)\(\left(3x-5\right)^{2006}+\left(y^2-1\right)^{2008}+\left(x-z\right)^{2010}=0\)

\(\Leftrightarrow\left(3x-5\right)^{2006}=0\Leftrightarrow3x-5=0\Leftrightarrow x=\frac{5}{3}\)

hay\(\left(y^2-1\right)^{2008}=0\Leftrightarrow y^2-1=0\Leftrightarrow y^2=1\Leftrightarrow y=\pm1\)

hay\(\left(x-z\right)^{2010}=0\Leftrightarrow x-z=0\Leftrightarrow\frac{5}{3}-z=0\Leftrightarrow z=\frac{5}{3}\)

V...\(x=\frac{5}{3},y=\pm1,z=\frac{5}{3}\)

b)Ta co:\(\frac{x}{2}=\frac{y}{3}=\frac{z}{4}\Rightarrow\frac{x^2}{4}=\frac{y^2}{9}=\frac{z^2}{16}=\frac{x^2+y^2+z^2}{4+9+16}=\frac{116}{29}=4\)

Suy ra:\(\frac{x}{2}=4\Leftrightarrow x=8\)

            \(\frac{y}{3}=4\Leftrightarrow y=12\)

             \(\frac{z}{4}=4\Leftrightarrow z=16\)

V...

13 tháng 10 2019

a) \(\frac{x}{y}=\frac{5}{7}\)=>\(\frac{x}{5}=\frac{y}{7}=>\left(\frac{x}{5}\right)^2=\left(\frac{y}{7}\right)^2=\frac{xy}{5.7}\)

=>\(\frac{x^2}{25}=\frac{y^2}{49}=\frac{35}{35}=1\)

=> \(x^2=25;y^2=49\)

=>\(x=\pm5;y=\pm7\)

13 tháng 10 2019

Sao phần d vẫn như thế vậy ? Bạn không sửa đề à ?

13 tháng 10 2019

làm xong có k ko?

9 tháng 7 2015

Bài 2 :       

Ta có :  x - y = xy   => x = xy + y = y ( x + 1 )

                             => x : y = x + 1 ( vì y khác 0 )

Ta có : x : y = x - y   => x + 1 = x - y  => y = -1

Thay y = -1 vào x - y = xy , ta được x - (-1) = x (-1)  => 2x = -1 => x = -1/2

Vậy x = -1/2   ;   y = -1

                                                  

12 tháng 6 2016

kgnskrlgjiojhpoht

1 tháng 8 2018

\(\left|x-1\right|+\left|y+2\right|+\left|z-3\right|=0\)

Ta có: \(\hept{\begin{cases}\left|x-1\right|\ge0\forall x\\\left|y+2\right|\ge0\forall x\\\left|z-3\right|\ge0\forall x\end{cases}\Rightarrow\left|x-1\right|+\left|y+2\right|+\left|z-3\right|\ge0\forall x;y;z}\)

Mà \(\left|x-1\right|+\left|y+2\right|+\left|z-3\right|=0\)

\(\hept{\begin{cases}\left|x-1\right|=0\\\left|y+2\right|=0\\\left|z-3\right|=0\end{cases}}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=1\\y=-2\\z=3\end{cases}}\)

Vậy \(x=1;y=-2;z=3\)