Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau, ta được:
\(\dfrac{x-1}{2}=\dfrac{y-2}{3}=\dfrac{z-3}{4}=\dfrac{2x+3y-z-2-6+3}{2\cdot2+3\cdot3-4}=\dfrac{45}{9}=5\)
Do đó: x-1=10; y-2=15; z-3=20
=>x=11; y=17; z=23
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Theo đề, ta có:
\(\left\{{}\begin{matrix}\dfrac{x}{2}=\dfrac{y}{3}=\dfrac{z}{4}\\\dfrac{1}{3}x=-2t\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}\dfrac{x}{2}=\dfrac{y}{3}=\dfrac{z}{4}\\\dfrac{x}{-2}=\dfrac{t}{\dfrac{1}{3}}\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\dfrac{x}{2}=\dfrac{y}{3}=\dfrac{z}{4}=\dfrac{t}{-\dfrac{1}{3}}\)
Áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau, ta được:
\(\dfrac{x}{2}=\dfrac{y}{3}=\dfrac{z}{4}=\dfrac{t}{-\dfrac{1}{3}}=\dfrac{x+y+z-2t}{2+3+4-2\cdot\dfrac{-1}{3}}=\dfrac{4}{\dfrac{29}{3}}=\dfrac{12}{29}\)
Do đó: x=24/29; y=36/29; z=48/29; t=-4/29
\(\dfrac{x}{2}+\dfrac{y}{3}-z+t=\dfrac{12}{29}+\dfrac{12}{29}-\dfrac{48}{29}+\dfrac{-4}{29}=-\dfrac{28}{29}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a: \(y=k_1\cdot x\)
\(x=k_2\cdot z\)
\(\Leftrightarrow k_2\cdot z=\dfrac{y}{k_1}\)
\(\Leftrightarrow y=z\cdot k_1\cdot k_2\)
Vậy: Hệ số tỉ lệ là \(k=k_1\cdot k_2\)
b: Vì x tỉ lệ thuận với y theo hệ số tỉ lệ 0,4
và y tỉ lệ thuận với z theo hệ số tỉ lệ 6
nên x tỉ lệ thuận với z theo hệ số tỉ lệ 2,4
=>x=2,4z
Khi z=5 thì x=12
Khi z=-1/3 thì x=-0,8
Khi z=3/5 thì x=1,44
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
3(x-1)=2(y-2),4(y-2)=3(z-3)
suy ra \(\frac{x-1}{\frac{1}{3}}=\frac{y-2}{\frac{1}{2}}\);....=>dãy tỉ số "=" nhau
...
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có:x/2=y/4=z/6 =x-y+z/2-4+6=x-y+z=8/2-4+6=4=8/4
Ta thấy:8/4=2/1=2
Vì thế x=2x2=4
y=2x4=8
z=2x6=12
Vậy đáp số là:x=4;y=8;z=12
Nhớ k cho mình nha !Cảm ơn nhiều
Vì \(\frac{x}{2}=\frac{y}{4}=\frac{z}{6}\)và x-y+z=8
Đặt \(\frac{x}{2}=\frac{y}{4}=\frac{z}{6}=k\)
\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=2k\\y=4k\\z=6k\end{cases}}\)
mà x+y+z=8 \(\Rightarrow\)2k-4k+6k=8
\(\Rightarrow\)4k=8
\(\Leftrightarrow\)k=2
Vậy \(\hept{\begin{cases}x=4\\y=8\\z=12\end{cases}}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\dfrac{x}{y}=\dfrac{2}{3}\Rightarrow\dfrac{x}{4}=\dfrac{y}{6}\)
\(\dfrac{x}{z}=\dfrac{4}{3}\Rightarrow\dfrac{x}{4}=\dfrac{z}{3}\)
\(\Rightarrow\dfrac{x}{4}=\dfrac{y}{6}=\dfrac{z}{3}\)
Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau, ta có:
\(\dfrac{x}{4}=\dfrac{y}{6}=\dfrac{z}{3}=\dfrac{x-y+z}{4-6+3}=\dfrac{50}{1}=50\)
\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=50.4\\y=50.6\\z=50.3\end{matrix}\right.\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=200\\y=300\\z=150\end{matrix}\right.\)
a) Theo đề bài ta có:
\(\dfrac{x}{2}=\dfrac{y}{3};\dfrac{x}{4}=\dfrac{z}{3}\) và \(x-y+z=50\)
\(\dfrac{x}{2}=\dfrac{y}{3};\dfrac{x}{4}=\dfrac{z}{3}\Rightarrow\dfrac{x}{4}=\dfrac{y}{6};\dfrac{x}{4}=\dfrac{z}{3}\Rightarrow\dfrac{x}{4}=\dfrac{y}{6}=\dfrac{z}{3}\)
Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau ta có:
\(\dfrac{x}{4}=\dfrac{y}{6}=\dfrac{z}{3}=\dfrac{x-y+z}{4-6+3}=\dfrac{50}{1}=50\)
\(\dfrac{x}{4}=50\Rightarrow x=50.4=200\)
\(\dfrac{y}{6}=50\Rightarrow y=50.6=300\)
\(\dfrac{z}{3}=50\Rightarrow z=50.3=150\)
Vậy \(x=200,y=300,z=150\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(b.\frac{x}{2}=\frac{y}{3}=\frac{z}{4}=\frac{x+y+z}{2+3+4}=\frac{117}{9}=13\)
\(\Rightarrow x=13.2=26\)
\(y=13.3=39\)
\(z=13.4=52\)
L-I-K-E tớ nhé !!
Đề bài yêu cầu gì?