
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.


bài 2: (x-3).(y+2) = -5
Vì x, y \(\in\)Z => x-3 \(\in\)Ư(-5) = {5;-5;1;-1}
Ta có bảng:
x-3 | 5 | -5 | -1 | 1 |
y+2 | 1 | -1 | -5 | 5 |
x | 8 | -2 | 2 | 4 |
y | -1 | -3 | -7 | 3 |
bài 3: a(a+2)<0
TH1 : \(\orbr{\begin{cases}a< 0\\a+2>0\end{cases}}\)=>\(\orbr{\begin{cases}a< 0\\a>-2\end{cases}}\)=> -2<a<0 ( TM)
TH2: \(\orbr{\begin{cases}a>0\\a+2< 0\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}a>0\\a< -2\end{cases}}\Rightarrow loại\)
Vậy -2<a<0
Bài 5: \(\left(x^2-1\right)\left(x^2-4\right)< 0\)
TH 1 : \(\hept{\begin{cases}x^2-1>0\\x^2-4< 0\end{cases}}\)\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x^2>1\\x^2< 4\end{cases}}\)\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x>1\\x< 2\end{cases}}\)\(\Rightarrow\)1 < a < 2
TH 2: \(\hept{\begin{cases}x^2-1< 0\\x^2-4>0\end{cases}}\)\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x^2< 1\\x^2>4\end{cases}}\)\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x< 1\\x>2\end{cases}}\)\(\Rightarrow\)loại
Vậy 1<a<2


a, => x + 1 = 0 => x = -1
y - 1 = 0 => y = 1
z - 2 = 0 => z = 2
=> x,y,z thuộc { -1; 1; 2 }

ta có : x-y= -9 => x = y + 9 ( 1 )
y-z = 10 => z = y + 10 (2 )
Thay (1) và (2 ) vào z + x = 11 ta có :
y + 9 +10 + y = 11
=> 2y + 19 = 11
=> 2y = -8
=> y = -4
thay y = - 4 vào (1 ) ta có x =5 vào 2 thì đk z = 6

\(a)3-\left(17-x\right)=-24+12\)
\(\Leftrightarrow3-17+x=-12\)
\(\Leftrightarrow-14+x=-12\)
\(\Leftrightarrow x=-12+14=2\)
a) 3 - (17 - x) = -24 + 12
=> 3 - 17 + x = -12
=> -14 + x = -12
=> x = -12 + 14
=> x = 2
b) -5 + (16 - x) = 22.3 - 52
=> -5 + 16 - x = 12 - 25
=> 11 - x = -13
=> x = 11 + 13
=> x = 24
c) -26 - (x - 7) = 34 - 92
=> -26 - x + 7 = 81 - 81
=> -19 - x = 0
=> x = -19 - 0
=> x = -19
d) -36 - (4 - x) = 37 + (-5)
=> -36 - 4 + x = 32
=> -40 + x = 32
=> x = 32 + 40
=> x = 72


\(2^x+3^y+z^z=156\)
\(\Leftrightarrow\)\(2^x+3^y+5^z=2^2+3^3+5^3\)
Suy ra \(x=2\)\(;\)\(y=3\)\(;\)\(z=3\)