K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

\(\text{(x+2)(y-3)=5 }\)

\(\Rightarrow\)x+2;y-3\(\in\)Ư(5)

Mà Ư(5)={1;5;-1;-5}

Có bảng:

Th1:

x+2=1;y-3=6

=>x=-3

     y=9

Tương tự 3 trường hợp còn lại
 

24 tháng 1 2019

A) -2(x+6)+6(x-10) = 8

    = (-2x)+(-2.6) + 6x-6.10 =8

    = (-2x+6x)-(12+60) = 8

    = 4x - 72 = 8

    =4x         = 80

    = x           =20

b) x là : -3 ; -1

    y là : -2 ; 8

còn cách giải bài b thì bn kia giải rồi nhé

13 tháng 2 2018

Ta có :

\(\frac{x-7}{y-6}=\frac{7}{6}\)  \(\Rightarrow\)  \(\frac{x-7}{7}=\frac{y-6}{6}\)

Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau ta có : 

\(\frac{x-7}{7}=\frac{y-6}{6}=\frac{x-7-y+6}{7-6}=\frac{-4-1}{1}=-5\)

Do đó :

\(\frac{x-7}{7}=-5\Rightarrow x=\left(-5\right).7+7=-28\)

\(\frac{y-6}{6}=-5\Rightarrow y=\left(-5\right).6+6=-24\)

Vậy \(a=-28\) và \(b=-24\)

Ta có : � − 7 � − 6 = 7 6 y−6 x−7 ​ = 6 7 ​ ⇒ ⇒ � − 7 7 = � − 6 6 7 x−7 ​ = 6 y−6 ​ Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau ta có : � − 7 7 = � − 6 6 = � − 7 − � + 6 7 − 6 = − 4 − 1 1 = − 5 7 x−7 ​ = 6 y−6 ​ = 7−6 x−7−y+6 ​ = 1 −4−1 ​ =−5 Do đó : � − 7 7 = − 5 ⇒ � = ( − 5 ) . 7 + 7 = − 28 7 x−7 ​ =−5⇒x=(−5).7+7=−28 � − 6 6 = − 5 ⇒ � = ( − 5 ) . 6 + 6 = − 24 6 y−6 ​ =−5⇒y=(−5).6+6=−24 Vậy � = − 28 a=−28 và � = − 24 b=−24

15 tháng 2 2017

giải: áp dụng tích chất dãy tỉ số bằng nhau ta có:

  \(\frac{x}{4}\)+\(\frac{y}{6}\)=\(\frac{x+y}{4+6}\)=\(\frac{20}{10}\)=2

=>\(\frac{x}{4}\)=2 => x = 2.4=8

=>\(\frac{y}{6}\)=2 => y=2.6=12

vậy x=8 và y=12

k mk nha, mình nhanh nhất

15 tháng 2 2017

minh k biet xin loi ban nha!

minh k biet xin loi ban nha!

minh k biet xin loi ban nha!

minh k biet xin loi ban nha!

15 tháng 8 2015

 \(\frac{x-5}{y-6}=\frac{5}{6}\Rightarrow\frac{x-5}{5}=\frac{y-6}{6}\)

Đặt \(\frac{x-5}{5}=\frac{y-6}{6}=t\)

=> x- 5 = 5t ; y - 6 = 6t 

=> x = 5t + 5 và y + 6t + 6 Thay vào ta có :

 x + y = 132 => 5t + 5 + 6t + 6 = 132 

=> 11t + 11 = 132 => 11t = 121 => t = 11 

=> x = 5.11 + 5 = 60 

=> y = 6.11 + 6  = 72