
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.


vì x-y=4 nên x=4+y
ta có: x-3/y-2=3/2 <=> 4+y-3/y-2=3/2
<=> y+1/y-2=3/2 <=> (y+1).2=(y-2).3
=> 2y+2=3y-6
=> 3y-2y=6+2
=> y=8
mà x=4+y nên x=4+8=12
Vậy x=12, y=8
x-3/y-2=3/2 nên 2(x-3)= 3(y-2)
do đó 2x-6=3y-6 nên 2x=3y
=> 2x-2y=y hay 2(x-y)=y
nên 2.4=y
Vậy y=8, x= 3y/2=3.8/2=12





Theo đề ra ta có: \(\frac{3+x}{7+y}=\frac{3}{7}\)và x + y =20
<=> \(\frac{3.a}{7.a}=\frac{3+x}{7+y}=\frac{3}{7}\)(a \(\in\)N)
x=20:(3+7)x3=6
y=20:(3+7)x7=21
Vậy x=6; y=21

\(a;\frac{3}{x}=\frac{y}{5}\)
ta có: 3.5=xy
15=xy=>x\(\in\)Ư(15)
y\(\in\)Ư(15)
vậy với x\(\in\)Ư(15) và y\(\in\)Ư(15) thì 3/x=5/y
\(b;\frac{x}{y}=\frac{2}{5}\)
ta có:5x=2y
=>x\(\in\)Ư(2)
y\(\in\)Ư(5)
vậy với y\(\in\)Ư(5) và x\(\in\)Ư(2) thì x/y=2/5


Ta có: \(\frac{3}{x}=\frac{y}{35}=\frac{\left(-36\right)}{84}\)
\(\left(-36\right).35=y.84\Leftrightarrow\left(-1260\right)=y.84\)
\(\Rightarrow y=\left(-15\right)\)
\(\Leftrightarrow3.35=x.\left(-15\right)\)
\(\Leftrightarrow105=x.\left(-15\right)\Rightarrow x=\left(-7\right)\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=\left(-7\right)\\y=\left(-15\right)\end{cases}}\)
x=24
y=32
X=24
Y=32