K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

7 tháng 10 2019

\(\left(x+5\right)^3=0\)

\(x+5=0\)

\(x=0-5\)

\(x=-5\)

7 tháng 10 2019

hình như bạn ghi sai đề bài. Đề bài là (x + 5 )3= 0

a) \(2x\left(x-3\right)-\left(3-x\right)=0\)

\(=2x\left(x-3\right)+\left(x-3\right)=0\)

\(=\left(x-3\right)\left(2x+1\right)=0\)

\(=>\orbr{\begin{cases}x-3=0\\2x+1=0\end{cases}=>\orbr{\begin{cases}x=3\\x=\frac{-1}{2}\end{cases}}}\)

b) \(3x\left(x+5\right)-6\left(x+5\right)=0\)

\(=>\left(x+5\right)\left(3x-6\right)=0\)

\(=>\orbr{\begin{cases}x+5=0\\3x-6=0\end{cases}=>\orbr{\begin{cases}x=-5\\x=\frac{6}{3}=2\end{cases}}}\)

c) \(x^4-x^2=0\)

\(=>\left(x^2-x\right)\left(x^2+x\right)\)

\(=>\orbr{\begin{cases}x^2-x=0\\x^2+x=0\end{cases}=>\orbr{\begin{cases}x=1\\x=-1\end{cases}}}\)

Ủng hộ nha

1 tháng 7 2016

a. 2x(x-3)-(3-x)=0

=>2x2-6x-3+x=0

=>2x2-5x-3=0

=>2x2+x-6x+3=0

=>x(2x+1)-3(2x+1)=0

=>(x-3)(2x+1)=0

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=3\\x=-\frac{1}{2}\end{cases}}\)

b. 3x(x+5)-6(x+5)=0

=>(3x-6)(x+5)=0

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=-5\\x=2\end{cases}}\)

c. x- x=0

=>x2(x-1)(x+1)=0

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=\pm1\end{cases}}\)

12 tháng 8 2018

mk đưa về pt tích, phần tiếp theo bạn làm tiếp

a)  \(2x.\left(x-3\right)-\left(3-x\right)=0\)

<=>  \(\left(x-3\right)\left(2x+1\right)=0\)

..................

b)  \(3x\left(x+5\right)-6\left(x+5\right)=0\)

<=>  \(3\left(x+5\right)\left(x-2\right)=0\)

.....................

c)  \(x^4-x^2=0\)

<=> \(x^2\left(x^2-1\right)=0\)

<=>  \(x^2\left(x-1\right)\left(x+1\right)=0\)

..................

12 tháng 8 2018

a) 2x(x-3)-(3-x)=0

<=> (x-3)(2x-1)=0

=>\(\hept{\begin{cases}x-3=0\\2x-1=0\end{cases}< =>\hept{\begin{cases}x=3\\x=\frac{1}{2}\end{cases}}}\)

đối với mấy bài này bạn nên chú ý đổi dấu mấy bài này cũng ko khó

b) 3x(x+5)-6(x+5)=0

<=> (x+5)(3x-6)=0

=>\(\hept{\begin{cases}x+5=0\\3x-6=0\end{cases}=>\hept{\begin{cases}x=-5\\x=2\end{cases}}}\)

c)  x4-x2

==x2(x2-1)=0

=>\(\hept{\begin{cases}x^2=0\\x^2-1=0\end{cases}=>\hept{\begin{cases}0\\x=+-1\end{cases}}}\)

mình giải xong rùi đó

hok tốt nha

8 tháng 7 2016

a) \(x^2-6x+5=\left(x^2-6x+3^2\right)-4=\left(x+3\right)^2-4=0\)

<=> (x + 3)2 = 4 <=> x + 3 = + 2

<=> x = -1 hoặc x = -5

b) <=> x3 + x2 + x = 3

<=> x = 1

a. 3.(x-2)+2.(x-3)=13

x=5

b. (x+1).(2-x)-(3x+5).(x+2)=-4x2+1

x=-9/10

c.x.(5-2x)+2x.(x-1)=13

x=13/3

d. (2x+3)2-(x-1)2=0

x=-2/3

e. x2.(3x-2)-8+12=0

x vô ngiệm

f x2+x=0

x=-1

g. x3-5x=0

x=0

~~~~~~~~~~~ai đi ngang qua nhớ để lại k ~~~~~~~~~~~~~ 

~~~~~~~~~~~~ Chúc bạn sớm kiếm được nhiều điểm hỏi đáp ~~~~~~~~~~~~~~~~~~~

3 tháng 8 2017

a)    \(3\left(x-2\right)+2\left(x-3\right)=1\)\(3\)

\(3x-6+2x-6=13\)

\(5x=13+6+6\)

\(5x=25\)

\(x=25\)

c)  \(x\left(5-2x\right)+2x\left(x-1\right)=13\)

\(5x-2x^2+2x^2-2x=13\)

\(3x=13\)

\(x=\frac{13}{3}\)

d)  \(\left(2x+3\right)^2-\left(x-1\right)^2=0\)

\(\left(2x+3-x+1\right)\left(2x+3+x-1\right)=0\)

\(\left(x+4\right)\left(3x+2\right)=0\)

\(\orbr{\begin{cases}x+4=0\\3x+2=0\end{cases}}=>\orbr{\begin{cases}x=-4\\x=\frac{-2}{3}\end{cases}}\)

f)  \(x^2+x=0\)

\(x\left(x+1\right)=0\)

\(=>\orbr{\begin{cases}x=0\\x+1=0\end{cases}=>\orbr{\begin{cases}x=0\\x=-1\end{cases}}}\)

g)   \(x^3-5x=0\)

\(x^2\left(x-5\right)=0\)

\(=>\orbr{\begin{cases}x^2=0\\x-5=0\end{cases}}\)

\(=>\orbr{\begin{cases}x=0\\x=5\end{cases}}\) \(\)

\(\)

18 tháng 12 2016

a) \(2x\left(x-5\right)-x\left(3+2x\right)=26\)

\(\Leftrightarrow2x^2-10x-3x-2x^2=26\)

\(\Leftrightarrow-13x=26\Leftrightarrow x=-2\)

b) \(5x\left(x-1\right)=x-1\)

\(\Leftrightarrow5x\left(x-1\right)-\left(x-1\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x-1\right)\left(5x-1\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left[\begin{array}{nghiempt}x=1\\x=\frac{1}{5}\end{array}\right.\)

c) \(2\left(x+5\right)-x^2-5x=0\)

\(\Leftrightarrow2\left(x+5\right)-x\left(x+5\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x+5\right)\left(2-x\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left[\begin{array}{nghiempt}x=-5\\x=2\end{array}\right.\)

d) \(\left(2x-3\right)^2-\left(x+5\right)^2=0\)

\(\Leftrightarrow\left(2x-3-x-5\right)\left(2x-3+x+5\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x-8\right)\left(3x+2\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left[\begin{array}{nghiempt}x=8\\x=-\frac{2}{3}\end{array}\right.\)

e) \(3x^3-48x=0\)

\(\Leftrightarrow3x\left(x^2-16\right)=0\)

\(\Leftrightarrow3x\left(x-4\right)\left(x+4\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left[\begin{array}{nghiempt}x=0\\x=4\\x=-4\end{array}\right.\)

f) \(x^3+x^2-4x=4\)

\(\Leftrightarrow x^2\left(x+1\right)-4\left(x+1\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x+1\right)\left(x^2-4\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x+1\right)\left(x-2\right)\left(x+2\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left[\begin{array}{nghiempt}x=0\\x=2\\x=-2\end{array}\right.\)

18 tháng 12 2016

c.ơn bạn nhiều

4 tháng 10 2016

a. x(x - 3)  + x2 + 5 = 0

\(\Leftrightarrow x^2-3x+x^2+5=0\)

\(\Leftrightarrow2x^2-3x+5=0\)

\(\Leftrightarrow2\left(x-\frac{3}{4}\right)^2+\frac{31}{8}>0\)

Vô nghiệm

b)x2-6x=0

\(\Rightarrow x\left(x-6\right)=0\)

\(\Rightarrow\left[\begin{array}{nghiempt}x=0\\x-6=0\end{array}\right.\)

\(\Rightarrow\left[\begin{array}{nghiempt}x=0\\x=6\end{array}\right.\)

c)2x3+5x2-12x=0

\(\Leftrightarrow x\left(2x^2+5x-12\right)=0\)

\(\Leftrightarrow x\left(2x^2-3x+8x-12\right)=0\)

\(\Leftrightarrow x\left[x\left(2x-3\right)+4\left(2x-3\right)\right]=0\)

\(\Leftrightarrow x\left(x+4\right)\left(2x-3\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left[\begin{array}{nghiempt}x=0\\x+4=0\\2x-3=0\end{array}\right.\)

\(\Leftrightarrow\left[\begin{array}{nghiempt}x=0\\x=-4\\x=\frac{3}{2}\end{array}\right.\)

 

 

 

 

 

4 tháng 10 2016

a) x^2 - 3x + x^2 +5 =0

=> -3x + 5 = 0

=> -3x = -5

=> x= 5/3

b)x^2 - 6x = 0

x( x - 6 ) = 0

=> x =0

hoặc x-6 =0 => x = 6

vậy x =0 hoặc x =6

 

=> ...........