![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) \(\orbr{\begin{cases}x=0\\x+1=0\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=-1\end{cases}}}\)
b)\(\orbr{\begin{cases}3x=0\\2x-1=0\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=\frac{1}{2}\end{cases}}}\)
c)\(\orbr{\begin{cases}x+1=0\\x-2=0\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=-1\\x=2\end{cases}}}\)
d)\(\orbr{\begin{cases}x^2\\x+4=0\end{cases}=0\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=-4\end{cases}}}\)
e)\(\orbr{\begin{cases}\left(x+1\right)^2\\3x-5=0\end{cases}=0}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=-1\\x=\frac{5}{3}\end{cases}}\)
g)\(x^2+1=0\Rightarrow x^2=-1\Rightarrow x\in\varphi\)
h)Tương tự các câu trên
i) x = 0
k)\(\left(\frac{3}{4}\right)^x=1=\left(\frac{3}{4}\right)^0\Rightarrow x=0\)
l)\(\left(\frac{2}{5}\right)^{x+1}=\frac{8}{125}=\left(\frac{2}{5}\right)^3\)
=> x + 1 = 3 => x = 2
x.(x+1)=0
suy ra x=0 hoac x+1=0
x=0-1
x=-1
vay x=0 hoac x=-1
mấy câu sau cũng làm tương tự
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a, \(\left|x+\frac{1}{3}\right|=0\Leftrightarrow x=-\frac{1}{3}\)
b, \(\left|\frac{5}{18}-x\right|-\frac{7}{24}=0\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}\frac{5}{18}-x=\frac{7}{24}\\\frac{5}{18}-x=-\frac{7}{24}\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=-\frac{1}{72}\\x=\frac{41}{72}\end{cases}}\)
c, \(\frac{2}{5}-\left|\frac{1}{2}-x\right|=6\Leftrightarrow\left|\frac{1}{2}-x\right|=-\frac{28}{5}\)vô lí
Vì \(\left|\frac{1}{2}-x\right|\ge0\forall x\)*luôn dương* Mà \(-\frac{28}{5}< 0\)
=> Ko có x thỏa mãn
\(|x+\frac{1}{3}|=0\)
\(< =>x+\frac{1}{3}=0< =>x=-\frac{1}{3}\)
\(|x+\frac{3}{4}|=\frac{1}{2}\)
\(< =>\orbr{\begin{cases}x+\frac{3}{4}=\frac{1}{2}\\x+\frac{3}{4}=-\frac{1}{2}\end{cases}}\)
\(< =>\orbr{\begin{cases}x=-\frac{1}{4}\\x=-\frac{5}{4}\end{cases}}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a, \(\Leftrightarrow x^2+2x+1+\left|x+10\right|-x^2-12=0\)
\(\Leftrightarrow\left|x+10\right|+2x-11=0\)
ta có ; | x+10| = x+10 khi x+10\(\ge\)0 hay x \(\ge\)-10
|x+10| = -x-10 khi x+10<0 hay x<-10
vs x\(\ge\)-10 ta có: x+10+2x-11=0 \(\Leftrightarrow\)3x=1 \(\Leftrightarrow\)x= \(\frac{1}{3}\)( thỏa mãn )
vs x< -10 ta có (tự thay vào r tính típ)
vậy x=...............
b, lm tg tự
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
b) \(\left|5x-3\right|-x=7\)
\(\Rightarrow\left|5x-3\right|=7+x\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}5x-3=7+x\\5x-3=-\left(7+x\right)\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}5x-3=7+x\\5x-3=-7-x\end{cases}\Rightarrow}\orbr{\begin{cases}5x-x=7+3\\5x+x=-7+3\end{cases}}}\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}4x=10\\6x=-4\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{5}{2}\\x=-\frac{2}{3}\end{cases}}}\)
Vậy ....................
Bạn ơi !!! ý A tham khảo tại link này nè :
https://h.vn/hoi-dap/question/394208.html
~ Học tốt ~
\(\left|x+5\right|-\left|4-x\right|=0\)
\(\Leftrightarrow\left|x+5\right|=\left|4-x\right|\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x+5=x-4\\x+5=4-x\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x\in\varnothing\\x=\frac{-1}{2}\end{cases}}\)
\(\left|x+5\right|-\left|4-x\right|=0\)
\(\left|x+5\right|=0+\left|4-x\right|\)
\(\left|x+5\right|=\left|4-x\right|\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x+5=x-4\\x+5=4-x\end{cases}}\) \(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x-x=-5-4\\x+x=-5+4\end{cases}}\) \(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x\in\varnothing\\2x=-1\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x\in\varnothing\\x=-\frac{1}{2}\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\text{ }x=-\frac{1}{2}\)