Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
P/S : Câu 2,3 kết quả bằng bao nhiêu mới tìm được x ?
1.\(\left(2x-7\right)^2-4\left(x-3\right)=5\)
=> \(\left(2x\right)^2-2\cdot2x\cdot7+7^2-4x+12=5\)
=> \(4x^2-28x+49-4x+12=5\)
=> \(4x^2-32x+61=5\)
=> \(4x^2-32x+61-5=0\)
=> \(4x^2-32x+56=0\)
=> \(4\left(x^2-8x+14\right)=0\)
=> \(x^2-8x+14=0\)
=> \(\orbr{\begin{cases}x=4-\sqrt{2}\\x=\sqrt{2}+4\end{cases}}\)
4.\(\left(3x-1\right)^2-6\left(x-1\right)\left(x+1\right)-3x\left(x-2\right)=7\)
=> \(\left(3x\right)^2-2\cdot3x\cdot1+1^2-6\left(x^2-1\right)-3x^2+6x=7\)
=> \(9x^2-6x+1-6x^2+6-3x^2+6x=7\)
=> \(\left(9x^2-6x^2-3x^2\right)+\left(-6x+6x\right)+\left(1+6\right)=7\)
=> 7 = 7(đúng)
5. \(\left(x+3\right)^2-\left(x-4\right)\left(x+8\right)=1\)
=> \(x^2+2\cdot x\cdot3+3^2-x\left(x+8\right)+4\left(x+8\right)=1\)
=> x2 + 6x + 9 - x2 - 8x + 4x + 32 = 1
=> (x2 - x2) + (6x - 8x + 4x) + (9 + 32) = 1
=> 2x + 41 = 1
=> 2x = -40
=> x = -20
a) 16x^2 - (4x - 5)^2 = 15
<=> 16x^2 - 16x^2 + 40x - 25 = 15
<=> 40x = 40
<=> x = 1
b) (2x + 3)^2 - 4(x - 1)(x + 1) = 49
<=> 4x^2 + 12x + 9 - 4x^2 - 4x + 4x + 4 = 49
<=> 12x + 13 = 49
<=> 12x = 36
<=> x = 3
c) (2x + 1)(1 - 2x) + (1 - 2x)^2 = 18
<=> 1 - 4x^2 + 1 - 4x + 4x^2 = 18
<=> 2 - 4x = 18
<=> -4x = 16
<=> x = -4
d)2(x + 1)^2 - (x - 3)(x + 3) - (x - 4)^2 = 0
<=> 2x^2 + 4x + 2 - x^2 + 3^2 - x^2 + 8x - 16 = 0
<=> 12x - 5 = 0
<=> 12x = 5
<=> x = 5/12
e) (x - 5)^2 - x(x - 4) = 9
<=> x^2 - 10x + 25 - x^2 + 4x = 9
<=> -6x + 25 = 9
<=> -6x = 9 - 25
<=> -6x = -16
<=> x = -16/-6 = 8/3
f) (x - 5)^2 + (x - 4)(1 - x) = 0
<=> x^2 - 10x + 25 + x - x^2 - x - 4 + 4x = 0
<=> -5x + 21 = 0
<=> -5x = -21
<=> x = 21/5
1a) 8xy(8-12x+6x*x-x*x*x)
chú thích x*x là x bình phương
x*x*x là x lập phương
2. a) 3x (x-5)- (x-1)(2+3x)=30
3x*x-15x-2x-3x*x+2+3x=30
14x=28
x=2
b) (x+2)(x-3)-(x-2)(x+5)=0
x*x-3x+2x-6-x*x-5x+2x+10=0
2x=-4
x=-2
còn mấy bài còn lại mình không biết
khó quá bn ơi
mk chịu rùi
chúc bn học tốt!
nhae@@@
hihiQuang Minh @@