![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
b, 3/5 + 4/7 + 2/8 + 10/25 + 9/21 + 28/16
= 3/5 + 4/7 + 2/8 + 2/5 + 3/7 + 14/8
= (3/5 + 2/5) + ( 4/7 + 3/7) + ( 2/8 + 14/8)
= 1 + 1 + 7/4
= 2 + 7/4 = 15/4
c , 8/7 + 7/6 + 5/8 + 10/12 + 24/28 + 6/16
= c , 8/7 + 7/6 + 5/8 + 5/6 + 6/7 + 1/2
= (8/7 + 6/7) + (7/6 + 5/6) + 5/8 + 1/2
= 14/7 + 12/6 + 5/8 + 1/2
= 2 + 2 + 5/8 + 1/2
= 4 + 9/8 = 41/8
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) \(x-\frac{4}{9}=\frac{5}{6}\)
\(\Leftrightarrow\frac{18x}{18}-\frac{8}{18}=\frac{15}{18}\)
\(\Rightarrow18x-8=15\)
\(\Leftrightarrow18x=15+8\)
\(\Leftrightarrow18x=23\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{23}{18}\)
Vậy \(x=\frac{23}{18}\)
b)\(x-7=\frac{1}{6}\)
\(\Leftrightarrow\frac{6x}{6}-\frac{42}{6}=\frac{1}{6}\)
\(\Rightarrow6x-42=1\)
\(\Leftrightarrow6x=42+1\)
\(\Leftrightarrow6x=43\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{43}{6}\)
Vậy \(x=\frac{43}{6}\)
c)\(x-\frac{7}{8}=11\)
\(\Leftrightarrow\frac{8x}{8}-\frac{7}{8}=\frac{88}{8}\)
\(\Rightarrow8x-7=88\)
\(\Leftrightarrow8x=88+7\)
\(\Leftrightarrow8x=95\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{95}{8}\)
Vậy \(x=\frac{95}{8}\)
#bn cs thể bỏ\(\Leftrightarrow;\Rightarrow\)đều đc nhé #
#hoktot<3#
a, x - 4/9 = 5/6
x = 5/6 + 4/9
x = 69/54
b, x - 7 = 1/6
x = 1/6 + 7
x = 43/6
c, x - 7/8 = 11
x = 11 + 7/8
x = 95/8
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a, 8 x 6/32 x 1/5 = 3/10
8 x 6/32 x 1/5 = 8 x 3/16 x 1/5 = 3/10
b, 15/16 x 36/35 x 28 = 27
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) X x \(\frac{2}{5}\) < \(\frac{8}{10}\)
X = \(\frac{8}{10}\) - \(\frac{2}{5}\)
X = \(\frac{2}{5}\) . Vì là số tự nhiên nên X = 1
a,x*2/5<8/10
x<8/10:2/5
x<2
x=0,1
b,3/x*2>6/8
3/x>3/8
x<8
x=0,1,2,3,4,5,6,7
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1b 4/11+5/11=9/11 ;2/3+4/5=10/15+12/15=22/15 ;5/7+9/14=10/14+9/14=19/14 ;2+5/8=2/2+5/8=8/8+5/8=13/8
a) (865+135)+976=1000+976=1976
(891+109)+799=1000+799=1799
(2/5+3/5)+7/9=1+7/9=16/9
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có : 17+x/25-x=3/4
Nhận xét: khi ta thêm ở tử số một số tự nhiên x và bớt ở mẫu số một số tự nhiên x thì tổng của tử số và mẫu số sẽ không thay đổi. Vậy tổng của tử số và mẫu số là:
17+25=42
theo đề bài, ta có sơ đồ sau:
Tử số mới: |-------|-------|-------|
}42
mẫu số mới: |-------|-------|-------|-------|
Tổng số phần bằng nhau là:
3+4=7( phần)
tử số mới là:
(42:7)x3= 18
mẫu số mới là,
(42:7)x4= 24
số tự nhiên x là:
18-17=1
Vậy số tự nhiên x là 1.
x : 8/16 = 4/5
x = 4/5 x 8/16 = 2/5