K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

5 tháng 10 2017

Câu x thứ 1: x = 4

Câu x thứ 2 : x = 1 hoặc x = -1

5 tháng 10 2017

ý a)\(\left(x-5\right)^4=\)\(\left(x-5\right)^6\)

\(\Rightarrow\left(x-5\right)^4=\)\(\left(x-5\right)^4\left(x-5\right)\)

\(\Rightarrow1=x-5\)

\(\Rightarrow x=4\)

ý b)\(x^{2006}=x^2\)

vì 2006 ; 2 là số chẵn

 \(\Rightarrow x=1;-1\)

2 tháng 12 2019

\(\left(x-5\right)^4=\left(x-5\right)^6\)

\(\Leftrightarrow\left(x-5\right)^6-\left(x-5\right)^4=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x-5\right)^4\left[\left(x-5\right)^2-1\right]=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x-5\right)^4\left(x-6\right)\left(x-4\right)=0\)

\(\Leftrightarrow x=5;x=6;x=4\)

2 tháng 12 2019

\(x^{2006}=x^2\)

\(\Leftrightarrow x^{2006}-x^2=0\)

\(\Leftrightarrow x^2\left(x^{2004}-1\right)=0\)

\(\Leftrightarrow x^2\left(x^{1002}-1\right)\left(x^{1002}+1\right)=0\)

\(\Leftrightarrow x^2\left(x^{1001}+1\right)\left(x^{1001}-1\right)\left(x^{1002}+1\right)=0\)

\(\Rightarrow x=0;x=-1;x=1\)

30 tháng 9 2015

a)(x-6)2 . (x-6) =64

(x-6)3=64

(x-6)3=43

=>x-6=3

x=9

b)(x+5)3 : (x+5) =144

(x+5)2=144

(x+5)2=122

=>x+5\(\in\left\{12;-12\right\}\)

\(\Rightarrow x\in\left\{7;-17\right\}\)

c)3x+42=196 : (194 . 19)-2.12036

3x+42=196 :195-2

3x+42=19-2

3x+42=17

3x+16=17

3x=1

=>x=0

d)(19x + 2.52) =52 - 42

(19x + 2.52) =25-16

(19x + 2.52) =9

19x + 50 =9

19x = -41

x=\(\frac{-41}{19}\)

 

tính hợp lí(nếu  có thể)

(52004 - 52006):(52005.5)

=(52004 - 52006):52006

=(52004 - 52006).\(\frac{1}{5^{2006}}\)

=\(\frac{5^{2004}}{5^{2006}}\) - 1

=\(\frac{1}{5^2}\) -1

=\(\frac{1}{25}-1=\frac{-24}{25}\)

 

 

20 tháng 8 2016

a)Ta có:04=06

        14=16

         (-1)4=(-1)6

=>x-5 E {-1;0;1}

=>x E {4;5;6}

b)Ta có: 02006=02

        12006=12

        (-1)2006=(-1)2

=>x E {-1;'0;1}

20 tháng 8 2016

a) (x-5)= (x-5)6

=>(x-5)4 - (x-5)6=0

=>(x-5)4[1-(x-5)2]=0

=>(x-5)4[1-x2+10x-25]=0

=>(x-5)4[6x-24+4x-x2]=0

=>(x-5)4[6(x-4)-x(x-4)]=0

=>(x-5)4(6-x)(x-4)=0

=>(x-5)4=0 hoặc 6-x=0 hoặc x-=0

=>x=5 hoặc x=6 hoặc x=4

b)x2006=x2

=>x2006-x2=0

=>x2(x2004-1)=0

=>x2=0 hoặc x2004-1=0

=>x=0 hoặc x=1 hoặc -1

1 tháng 9 2018

a. 2x . 4 = 128

    2x      = 32

    2x       = 25

=> x = 5

b. (2x+1)3 = 125

    (2x+1)3 = 53

=> 2x+1 = 5

     2x     = 5 - 1

     2x     = 4

       x     = 4:2

       x     = 2

1 tháng 9 2018

\(a,2^x.4=128\)

\(2^x=128:4\)

\(2^x=32\)

\(2^x=2^5\)

\(=>x=5\)

15 tháng 8 2018

a,X^2006-X^2=0

X^2(X^2014-1)=0

X^2=0;x^2014=1

X=-1;0;1

b,2^x+2-2^x=96

2^x.4-2^x=96

2^x(4-1)=96

2^x=96:3

2^x=32

2^x=2^5

x=5

c,x.(x^2)^3=x^5

x.x^6=x^5

x^7-x-5=0

...

x=-1;0;1

15 tháng 8 2018

k cho mk nha bn

17 tháng 11 2015

 

23x + 20060 x = 95:81

8x +x = 95: 92

9x=93

x=93:9

x=92

x=81

17 tháng 11 2015

 

19 tháng 9 2021

Bài 3:

a. 5x.5x.5x  = 5x3

b.x1.x2......x2006 = x1+2+..+2006

c.x.x4.x7....x100 = x1+4+7+...+100

d.x2.x5.x8....x2003 = x2+5+8+..+2003

Bài 3 :

a) 5x . 5x . 5x = ( 5x )3

b) x1 . x2 . ... . x2006

= x1+2+3+...+2006

= x(2006+1).2006:2

= x2013021

c) x . x4 . x7 . ... . x100

= x1+4+7+...+100

= x(100+1).34:2

= x1717

d) x2 . x5 . x8 . ... . x2003

= x2+5+8+...+2003

= x(2003+2).668:2

= x669670

6 tháng 4 2020

g) C = 1 + 2 - 3 - 4 + 5 + 6 - 7 - 8 + 9 + ... + 2002 - 2003 - 2004 + 2005 + 2006

Số số hạng của C từ 1 đến 2004 là : ( 2004 - 1 ) : 1 + 1 = 2004 số

Nhóm 4 số thành 1 cặp ta được : 2004 : 4 = 501 cặp

=> C = ( 1 + 2 - 3 - 4 ) + ( 5 + 6 - 7 - 8 ) + ... + ( 2001 + 2002 - 2003 - 2004 ) + ( 2005 + 2006 )

C = -4 + ( -4 ) + ... + ( -4 ) + 4011

C = -4 . 501 + 4011

C = -2004 + 4011

C = 2007

h) D = 12 - 22 + 32 - 42 + ... + 992 - 1002 + 1012

=> D = ( 12 - 2) + ( 32 - 42 ) + ... + ( 992 - 1002 ) + 1012

=> D = (−1)(1 + 2) + (−1)(3 + 4)+. . . . +(−1)(99 + 100) + 1012

=> D = −(1 + 2+. . . . . +99 + 100) + 1012

=> D = \(-\frac{100\left(100+1\right)}{2}+101^2=101^2-50\cdot101=101\cdot51=5151\)

Vậy D = 5151

6 tháng 4 2020

\(\frac{-4}{8}=\frac{x}{-10}=\frac{-7}{y}=\frac{z}{-24}\)​* \(\frac{-4}{8}=\frac{x}{-10}=\frac{-7}{y}=\frac{z}{-24}\)

Ta có : \(-4\cdot\left(-10\right)=8\cdot x\Rightarrow x=5\)

\(5y=-7\cdot\left(-10\right)\Rightarrow y=14\)

\(\frac{-7}{14}=\frac{z}{-24}\Rightarrow-7\cdot\left(-24\right)=14\cdot z\Rightarrow z=12\)

\(\frac{-5}{6}+\frac{8}{3}+\frac{29}{-6}\le x\le\frac{-1}{2}+2+\frac{5}{2}\)

\(\Rightarrow-3\le x\le4\)

=> x thuộc { -3 ; -2 ; -1 ; 0 ; 1 ; 2 ; 3 ; 4 }

~ Xin lỗi . Mình chỉ giúp được đến đây thôi :( ~

a) Có : \(6^{x+2}-6^{x+1}=1080\)

=>        \(6^{x+1}.\left(6-1\right)=6^{x+1}.5=1080\)

=> \(6^{x+1}=1080:5=216\)

=> \(6^{x+1}=6^3=216\)

=> x+1 = 3

=> x = 3 - 1 = 2

Vậy x = 2 

Ủng hộ mik nhá 

4 tháng 9 2017

Bạn làm mỗi câu a thôi à nguyen trung nghia