K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

23 tháng 7 2019

Áp dụng bđt \(\left|a\right|+\left|b\right|\ge\left|a+b\right|\) ta có: 

\(\left|x-4\right|+\left|x-6\right|=\left|x-4\right|+\left|6-x\right|\ge\left|x-4+6-x\right|=2\)

Dấu "=" xảy ra khi \(4\le x\le6\)

23 tháng 7 2019

\(|x-4|+|x-6|=2\left(1\right)\)

Ta có: \(x-4=0\Leftrightarrow x=4\)

         \(x-6=0\Leftrightarrow x=6\)

Lập bảng xét dấu :

x-4 x-6 4 6 0 0 - - - + + +

+) Với \(x< 4\Rightarrow\hept{\begin{cases}x-4< 0\\x-6< 0\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}|x-4|=4-x\\|x-6|=6-x\end{cases}\left(2\right)}}\)

Thay (2) vào (1) ta được : 

\(\left(4-x\right)+\left(6-x\right)=2\)

\(10-2x=2\)

\(x=4\)( loại ) 

+) Với \(4\le x< 6\Rightarrow\hept{\begin{cases}x-4>0\\x-6< 0\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}|x-4|=x-4\\|x-6|=6-x\end{cases}\left(3\right)}}\)

ThaY (3) vào (1) ta được :

\(\left(x-4\right)+\left(6-x\right)=2\)

\(2=2\)( luôn đúng chọn ) 

+) Với \(x\ge6\Rightarrow\hept{\begin{cases}x-4>0\\x-6\ge0\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}|x-4|=x-4\\|x-6|=x-6\end{cases}\left(4\right)}}\)

Thay (4) vào (1) ta được :

\(\left(x-4\right)+\left(x-6\right)=2\)

\(x=6\)( chọn )

Vậy \(4\le x\le6\)

10 tháng 2 2016

bài 1 : a,ta có 3/x-1 =4/y-2=5/z-3 =>  x-1/3=y-2/4=z-3/5 

áp dụng .... => x-1+y-2+z-3 / 3+4+5 = x+y+z-1-2-3/3+4+5 = 12/12=1

do x-1/3 = 1 => x-1 = 3 => x= 4 ( tìm y,z tương t

 

 

24 tháng 3 2021

Bài 1: 

a) Ta có: 3/x - 1 = 4/y - 2 = 5/z - 3 => x - 1/3 = y - 2/4 = z - 3/5 áp dụng ... =>x - 1 + y - 2 + z - 3/3 + 4 + 5 = x + y + z - 1 - 2 - 3/3 + 4 + 5 = 12/12 = 1 do x - 1/3 = 1 => x - 1 = 3 => x = 4 ( tìm y, z tương tự )

13 tháng 9 2021

Theo đề ra, ta có: \(\frac{x-1}{y+2}=\frac{3}{5}\)

\(\Rightarrow\frac{x-1}{3}=\frac{y+2}{5}=\frac{x-1+y+2}{8}=\frac{23-1+2}{8}=\frac{24}{8}=3\)

\(\frac{x-1}{3}=3\Rightarrow x=3.3+1=10\)

\(\frac{y+2}{5}=3\Rightarrow y=5.3-2=13\)

a) \(6.8^{x-1}+8^{x+1}=6.8^{19}+8^{21}\)

\(\Rightarrow x-1+x+1=19+21\)

\(=2x=40\)

\(\Rightarrow x=20\)

b) \(4.3^{x-1}+2.3^{x+2}=4.3^6+2.3^9\)

\(\Rightarrow x-1+x+2=6+9\)

\(\Rightarrow2x+1=15\)

\(\Rightarrow2x=14\)

\(\Rightarrow x=7\)

9 tháng 8 2018

Mn xem nhanh nhanh cho mik chút nha ai đúng và nhanh nhất mik k cảm ơn mn nhìu

27 tháng 5 2021

Mk mới học lớp 6 ko biết làm

thông cảm nhưng

Hok tốt=))