K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

26 tháng 7 2019

\(\left(x+2\right)\left(x^2-2x+4\right)-x\left(x^2+5\right)=2\)

\(\Rightarrow x^3-2x^2+4x+2x^2-4x+8-\left(x^3+5x\right)=2\)

\(\Rightarrow x^3-2x^2+4x+2x^2-4x+8-x^3-5x-2=0\)

\(\Rightarrow-5x=-6\Rightarrow x=\frac{6}{5}\)

29 tháng 5 2015

1, x= 2

2, x = 4

**** bạn mình trước nhé

29 tháng 5 2015

trieu dang sai ket qua vi chua doi dau

 

6 tháng 12 2019

\(a.3\left(x^2-2x+1\right)-3x^2+15x-2=0\)

\(3x^2-6x+3-3x^2+15x-2=0\)

\(9x+1=0\)

\(x=-\frac{1}{9}\)

\(b.4x^2-12x+9=0\)

\(4x^2-6x-6x+9=0\)

\(2x\left(x-3\right)-3\left(x-3\right)=0\)

\(\left(2x-3\right)\left(x-3\right)=0\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}2x-3=0\\x-3=0\end{cases}}\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{3}{2}\\x=3\end{cases}}\)

6 tháng 12 2019

\(c.\left(2x-3\right)^2-\left(x+5\right)^2=0\)

\(\left(2x-3-x-5\right)\left(2x-3+x+5\right)=0\)

\(\left(x-8\right)\left(3x+2\right)=0\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x-8=0\\3x+2=0\end{cases}}\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=8\\x=-\frac{2}{3}\end{cases}}\)

2 tháng 7 2018

(x+2)(x+3)-(x-2)(x+5)=0

=> x2+5x+6-x2-3x+10=0

=>2x+16=0 

 =>2x=-16

=>x=-8

10 tháng 7 2017

a) x = 4,4.

b) x = 1,860147051.

c) x = 0

d) x = 4.

    EM CHỈ LÀM LỤI THUI NHA! EM MỚI HOK LỚP 6 AK! NẾU ĐÚNG THÌ MỌI NGƯỜI K NHA!

12 tháng 7 2018

a) x = 4,4

b) x = 1,860147051

c) x = 0

d) x = 4

7 tháng 8 2017

a)

<=> 10x - 35 + 16x - 10 = 5 

<=> 10x + 16x = 5 + 35 + 10

<=> 26x = 50

<=> x = 50/26 = 25/13

1 tháng 9 2020

( 2x - 3 )( x + 1 ) - 2x2 + 6x = 0

<=> 2x2 - x - 3 - 2x2 + 6x = 0

<=> 5x - 3 = 0

<=> 5x = 3

<=> x = 3/5

( x2 - x + 1 )( x - 3 ) - x3 + 4x2 = 0

<=> x3 - 4x2 + 4x - 3 - x3 + 4x2 = 0

<=> 4x - 3 = 0

<=> 4x = 3

<=> x = 3/4

( x2 - 2 )( x2 + 2 ) - x4 - 2x + 5 = 0

<=> ( x2 )2 - 4 - x4 - 2x + 5 = 0

<=> x4 + 1 - x4 - 2x = 0

<=> 1 - 2x = 0

<=> 2x = 1

<=> x = 1/2

( x - 3 )( x2 - 3x + 2 ) - ( x2 - 2x - 7 )( x - 2 ) + 2x2 - 2x = 0

<=> x3 - 6x+ 11x - 6 - ( x3 - 4x2 - 3x + 14 ) + 2x2 - 2x = 0

<=> x3 - 6x+ 11x - 6 - x3 + 4x2 + 3x - 14 + 2x2 - 2x = 0

<=> 12x - 20 = 0

<=> 12x = 20

<=> x = 20/12 = 5/3

1 tháng 9 2020

a, \(\left(2x-3\right)\left(x+1\right)-2x^2+6x=0\)

\(\Leftrightarrow2x^2+2x-3x-3-2x^2+6x=0\Leftrightarrow5x-3=0\Leftrightarrow x=\frac{3}{5}\)

b, \(\left(x^2-x+1\right)\left(x-3\right)-x^3+4x^2=0\)

\(\Leftrightarrow x^3-3x^2-x^2+3x+x-3-x^3+4x^2=0\Leftrightarrow4x-3=0\Leftrightarrow x=\frac{3}{4}\)

c ; d tương tự nhé !