![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\left(x+2\right)^3-3\left(x-1\right)=\left(x-1\right)^3-2x\left(1-3x\right)\)
\(x^2+4x+4-3x+3=x^3-3x^2+3x-1-2x+6x^2\)
\(x^2+x+7=x^3+3x^2+x-1\)
\(x^3+3x^2+x-1-x^2-x-7=0\)
\(x^3+2x^2-8=0\)
Đề bài có sai ko bn
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
3x+1 + 3x+2 = 324
3x . 3 + 3x . 32 = 324
3x . ( 3 + 32 ) = 324
3x . 12 = 324
3x = 324 : 12
3x = 27
3x = 33
=> x = 3
Vậy x = 3
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
(x+3)3:3-1=-10
(x+3)3:3=1-10
(x+3)3:3=-9
(x+3)3=(-9).3
(x+3)3=-27
(x+3)3=33
x+3=3
x=3-3
x=0
Ta có : ( x + 3 ) 3 : 3 - 1 = -10
<=> ( x + 3 ) 3 : 3 = ( -10 ) + 1
<=> ( x + 3 ) 3 : 3 = ( -9)
<=> ( x + 3 )3 =(- 9 ) . 3
<=> ( x + 3 )3 = (-27 )
<=> x + 3 = (-3)
<=> x = ( - 3) - 3
<=> x = -6
Vậy x = -6
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\left(x+1\right)^2+\left(x^2+1\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}\left(x+1\right)^2=0\\\left(x^2+1\right)=0\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x+1=0\\x^2+1=0\end{cases}\Leftrightarrow}\orbr{\begin{cases}x=-1\\x^2=-1\end{cases}\Leftrightarrow}x=-1}\)
Vậy x=-1
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
có [x-y]2=1
suy ra [x-y]mũ 2= 1 mũ 2
suy ra x-1=1
x=1+1
x=2
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\left(x-1\right)\left(x+3\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x-1=0\\x+3=0\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=1\\x=-3\end{cases}}\)
vậy x=1 hoặc x=-3
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bài làm:
Ta có: \(\left(2x-5\right)\left(x^3+1\right)-\left(2x-5\right)\left(x+1\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(2x-5\right)\left(x+1\right)\left(x^2-x+1\right)-\left(2x-5\right)\left(x+1\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(2x-5\right)\left(x+1\right)\left(x^2-x-1\right)=0\)
\(\Leftrightarrow x\left(x-1\right)\left(x+1\right)\left(2x-5\right)=0\)
GPT này ra ta được: \(x\in\left\{-1;0;1;\frac{5}{2}\right\}\)
\(\left(2x-5\right)\left(x^3+1\right)-\left(2x-5\right)\left(x+1\right)=0\)
\(\Leftrightarrow2x^4+2x-5x^3-5-\left(2x^2+2x-5x-5\right)=0\)
\(\Leftrightarrow2x^4+2x-5x^3-5-2x^2-2x+5x+5=0\)
\(\Leftrightarrow2x^4+5x-5x^3-2x^2=0\)
\(\Leftrightarrow x\left(2x^3+5-5x^2-2x\right)=0\)
\(\Leftrightarrow x=0;\frac{5}{2};\pm1\)