K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

\(\left(x-1,2\right)^2=4\)

\(\left(x-1,2\right)^2=2^2\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x-1,2=2\\x-1,2=-2\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=3,2\\x=-0,8\end{cases}}}\)

20 tháng 2 2020

(x-1,2)^2=4

=>\(\orbr{\begin{cases}x-1,2=2\\x-1,2=-2\end{cases}}\)

=>\(\orbr{\begin{cases}x=3,2\\x=0,8\end{cases}}\)

Zậy ...

14 tháng 1 2018

a, => 3^x.(3^2-1)=24

=> 3^x.8=24

=> 3^x=24:8=3

=> 3^x=3^1

=> x=1

Tk mk nha

7 tháng 5 2016

vì (x-1,2)luôn lớn hơn hoặc = 0 với mọi giá trị nào của x

\(\Rightarrow\)(x-1,2)2+1 luôn lớn hơn hoặc bằng 1 với mọi giá trị của x

Suy ra đa thức P(x) vô nghiệm

7 tháng 5 2016

P(x)=\(\left(x-1,2\right)^2+1\) 

Vì (x-1,2)\(^2\)\(\ge\)0

\(\Rightarrow\)(x-1,2)\(^2\)+1>0

Vậy đa thức trên không có nghiệm

2 tháng 11 2016

Có: \(\left(2x+1\right)^2\ge0;\left|y-1,2\right|\ge0\) với mọi x;y

Mà theo đề bài: (2x + 1)2 + |y - 1,2| = 0

\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}\left(2x+1\right)^2=0\\\left|y-1,2\right|=0\end{cases}}\)\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}2x+1=0\\y-1,2=0\end{cases}}\)\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}2x=-1\\y=1,2\end{cases}}\)\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=\frac{-1}{2}\\y=\frac{6}{5}\end{cases}}\)

Vậy ...

2 tháng 8 2017

đoạn 2.13/60 là hỗn số nhé

mn lm ơn giúp mình với

=>x+1,2=0; 2,5-y=0; z-21=0

=>x=-1,2; y=2,5; z=21

9 tháng 4 2016

1/a, f(x) - g(x) + h(x) = x3 - 2x2 + 3x +1 - x3 - x + 1 +2x2 - 1

=(x3 - x3) + (-2x2 + 2x2) + (3x - x) + (1 + 1 - 1)

=2x + 1

b, f(x) - g(x) + h(x) = 0

<=> 2x + 1 = 0

<=> 2x = -1

<=> x = -1/2

Vậy x = -1/2 là nghiệm của đa thức f(x) - g(x) + h(x)

2/ a, 5x + 3(3x + 7)-35 = 0

<=> 5x + 9x + 21 - 35 = 0

<=> 14x - 14 = 0

<=> 14(x - 1) = 0

<=> x-1 = 0 

<=> x = 1

Vậy 1 là nghiệm của đa thức 5x + 3(3x + 7) -35

b, x2 + 8x - (x2 + 7x +8) -9 =0

<=> x2 + 8x - x2 - 7x - 8 - 9 =0

<=> (x2 - x2) + (8x - 7x) + (-8 -9)

<=> x - 17 = 0

<=> x =17

Vậy 17 là nghiệm của đa thức x2 + 8x -(x2 + 7x +8) -9

3/ f(x) = g (x) <=> x3 +4x2 - 3x + 2 = x2(x + 4) + x -5

<=> x3 +4x2 - 3x + 2 = x3 + 4x2 + x - 5 

<=> -3x + 2 = x - 5

<=> -3x = x - 5 - 2 

<=> -3x = x - 7

<=>2x = 7

<=> x = 7/2 

Vậy f(x) = g(x) <=> x = 7/2

4/ có k(-2) = m(-2)2 - 2(-2) +4 = 0

=>  4m + 4 + 4 = 0

=> 4m + 8 = 0

=> 4m = -8

=> m = -2

7 tháng 4 2017

mk ngại làm lắm

9 tháng 8 2018

Mn xem nhanh nhanh cho mik chút nha ai đúng và nhanh nhất mik k cảm ơn mn nhìu

27 tháng 5 2021

Mk mới học lớp 6 ko biết làm

thông cảm nhưng

Hok tốt=))