\(x+6=y\times(x-1)\)

">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

9 tháng 10 2019

x + 6 = y(x - 1)

=> x + 6 = xy - y

=> x - xy + y = -6

=> x - y(x - 1) = -6

=> x - 1 - y(x - 1) = -7

=> (1 - y)(x - 1) = -7

xét bảng

27 tháng 7 2016

\(\frac{x}{3}=\frac{y}{4}=\frac{x.y}{3.4}=\frac{48}{12}=4\)

\(\Rightarrow x=3.4=12\)

\(\Rightarrow y=4.4=16\)

24 tháng 4 2017

10 . x + y = 10 . y + 6

10 . x chắc chắn có tận cùng là 0

10 . y cũng tương tự và có tận cùng là 0

10 . y + 6 chắc chắn sẽ được số có tận cùng là 6

Mà điều này cho ta thấy y = 6 ( vì 10 . x + y bắt buộc phải có tận cùng như 10 . y + 6 )

=> y = 6

y = 6 đồng nghĩa với x = 6 

Đ/s : ...

22 tháng 7 2016

a. -13

b.-7

bài 2 :

a. x=2

b. y=-7

c. x=5

4 tháng 5 2019

1. Ta có: \(\frac{3+x}{5+y}=\frac{3}{5}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}3+x=3k\\5+y=5k\end{cases}}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=3\left(k-1\right)\\y=5\left(k-1\right)\end{cases}}\)

\(\Rightarrow x+y=3\left(k-1\right)+5\left(k-1\right)=\left(3+5\right)\left(k-1\right)\)

\(\Rightarrow8\left(k-1\right)=16\)

\(\Leftrightarrow k-1=16\div8\)

\(\Leftrightarrow k-1=2\)

\(\Leftrightarrow k=2+1\)

\(\Leftrightarrow k=3\)

\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=3.3-3=6\\y=5.3-5=10\end{cases}}\)

Vậy x = 6 và y = 10

4 tháng 5 2019

Với \(\frac{3+x}{5+y}=\frac{3}{5}\Leftrightarrow x=3a;y=5a\left(1\right)\)

Ta có :

\(x+y=3a+5a\)

hay \(16=3a+5a\)

\(\Leftrightarrow16=8a\)

\(\Leftrightarrow a=2\left(2\right)\)

Thay ( 2 ) vào ( 1 ) . Ta có :

\(x=3.2;y=5.2\)

\(\Leftrightarrow x=6;y=10\)

Vậy x = 6; y=10

18 tháng 11 2018

\(\frac{6}{11}x=\frac{9}{2}y=\frac{18}{5}z\Rightarrow\frac{6x}{11.18}=\frac{9y}{2.18}=\frac{18z}{5.18}\)

\(\Rightarrow\frac{-x}{-33}=\frac{y}{4}=\frac{z}{5}=\frac{-x+y+z}{-33+4+5}=\frac{-120}{-24}=5\)

\(\Rightarrow x=165;y=20;z=25\)

28 tháng 7 2016

bài này không tồn tại x và y 

28 tháng 7 2016

Câu hỏi thiếu dữ kiện bạn nhé

19 tháng 3 2020

\(\frac{2}{x}\)\(=\frac{1}{y}\)

Ta có : 2 = 1 . 2

\(\Rightarrow\)x = y . 2

\(\Rightarrow\)y = \(\frac{1}{2}\)x

Coi y là 1 phần thì x là 2 phần như thế.

x là:

6 : ( 1 + 2 ) x 2 = 4

y là:

4 : 2 = 2

Vậy x  =4 ; y=2