Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(a,\left(x+3\right)\left(y+2\right)=1\)
=> x+3 và y+2 thuộc UC(1)={1; -1}
x+3 | 1 | -1 |
x | -2 | -4 |
y+2 | 1 | -1 |
y | -1 | -3 |
Vậy x=-2; y=-4
x=-1; y=-4
Câu sau tương tự
\(a,\left(x+3\right)\left(y+2\right)=1\)
Th1 : \(\hept{\begin{cases}x+3=1\\y+2=1\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=-2\\y=-1\end{cases}}}\)
Th2 : \(\hept{\begin{cases}x+3=-1\\y+2=-1\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=-4\\y=-3\end{cases}}}\)
KL : \(\left\{\left(x=-2;y=-1\right);\left(x=-4;y=-3\right)\right\}\)
\(d,3x+4y-xy=16\)
\(=3x-xy+4y-12=4\)
\(\Rightarrow-x\left(y-3\right)+4\left(y-3\right)=4\)
\(\Rightarrow\left(y-3\right)\left(4-x\right)=4\)
Chia các trường hợp như câu a của chị ra em nhé
B1: a, |2 - x| + 2 = x
=> |2 - x| = x - 2
Dễ thấy (2 - x) và số đối của (x - 2)
=> |2 - x| = x - 2
=> 2 - x ≤ 0
=> x ≥ 2
b, Điều kiện: x + 7 ≥ 0 => x ≥ -7
Ta có: |x - 9| = x + 7
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x-9=x+7\\x-9=-x-7\end{cases}\Rightarrow}\orbr{\begin{cases}0x=16\left(loai\right)\\2x=2\end{cases}\Rightarrow x=1}\left(t/m\right)\)
Bài 1 : Tính nhanh
a) 16.(38−2)−38(16−1)16.(38−2)−38(16−1)
b) (−41).(59+2)+59(41−2)(−41).(59+2)+59(41−2)
Bài 2 :
Tìm các số x ; y ; x biết rằng :
x + y = 2 ; y + z = 3 ; z + x = -5
Bài 3 : Tìm x ; y ∈∈ Z biết rằng :
( y + 1 ) . xy - 1 ) = 3
240=2⁴.3.5
210=2.3.5.7
180=2².3².5
ƯCLN (240;210;180)=2.3.5=30
mỗi phần thưởng có số bút bi là
240:30=8 cây
Khi đó mỗi phần thưởng có số bút chì là
210:30=7 cây
Khi đó mỗi phần thưởng có số tập giấy là
180:30=6 tập
Đáp số..........
Làm hết bài dễ chết quá
Bài 5 nè
I x+3 I \(\ge\)0\(\Rightarrow\)A \(\ge\)4
Vậy min A = 4 khi x = -3
câu b t tự
\(a,\)\(-\frac{3}{5}\cdot x=\frac{1}{4}+0,75\)
\(-\frac{3}{5}\cdot x=\frac{1}{4}+\frac{3}{4}=\frac{4}{4}=1\)
\(x=1\div\left(-\frac{3}{5}\right)\)
\(x=-\frac{5}{3}\)
\(b,\)\(\left(\frac{1}{7}-\frac{1}{3}\right)\cdot x=\frac{28}{5}\times\left(\frac{1}{4}-\frac{1}{7}\right)\)
\(\left(\frac{3}{21}-\frac{7}{21}\right)\cdot x=\frac{28}{5}\cdot\left(\frac{7}{28}-\frac{4}{28}\right)\)
\(-\frac{4}{21}\cdot x=\frac{28}{5}\cdot\frac{3}{28}\)
\(-\frac{4}{21}\cdot x=\frac{3}{5}\)
\(x=\frac{3}{5}\div\left(-\frac{4}{21}\right)\)
\(x=-\frac{63}{20}\)
\(c,\)\(\frac{5}{7}\cdot x=\frac{9}{8}-0,125\)
\(\frac{5}{7}\cdot x=\frac{9}{8}-\frac{1}{8}\)
\(\frac{5}{7}\cdot x=1\)
\(x=1\div\frac{5}{7}\)
\(x=\frac{7}{5}\)
\(d,\)\(\left(\frac{2}{11}+\frac{1}{3}\right)\cdot x=\left(\frac{1}{7}-\frac{1}{8}\right)\cdot36\)
\(\left(\frac{6}{33}+\frac{11}{33}\right)\cdot x=\left(\frac{8}{56}-\frac{7}{56}\right)\cdot36\)
\(\frac{17}{33}\cdot x=\frac{1}{56}\cdot36\)
\(\frac{17}{33}\cdot x=\frac{9}{14}\)
\(x=\frac{9}{14}\div\frac{17}{33}\)
\(x=\frac{9}{14}\cdot\frac{33}{17}=\frac{297}{238}\)
x=0 ,y=6
chắc thế :|