![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau ta được:
X/3 = y/4 = x/3 + y/4 = 28/7 = 4
=> x = 4 × 3 = 12
=> y = 4 × 4 = 16
Vậy x = 12, y = 16
B) Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau ta được:
X/2 = y/(-5) = x/2 - y/(-5) = (-7)/7 = -1
=> x = -1 × 2 = -2
=> y = -1 × -5 = 5
Vậy x = -2, y = 5
C) làm tương tự như bài a, b
Áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau, ta được:
x8=y12=z15=x+y−z8+12−15=105=2x8=y12=z15=x+y−z8+12−15=105=2
Do đó: x=16; y=24; z=30
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a, Ta có : \(\frac{x}{y}=\frac{5}{7}\Rightarrow\frac{x}{5}=\frac{y}{7}\)
Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau ta có :
\(\frac{x}{5}=\frac{y}{7}=\frac{x+y}{5+7}=\frac{4,08}{12}=0,34\Rightarrow x=\frac{17}{10};y=\frac{119}{50}\)
b, Ta có : \(\frac{x}{y}=-\frac{3}{7}\Rightarrow\frac{x}{-3}=\frac{y}{7}\)
Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau ta có :
\(\frac{x}{-3}=\frac{y}{7}=\frac{x-y}{-3-7}=-\frac{40}{-10}=4\Rightarrow x=-12;y=28\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1, ta co \(\frac{x}{5}=\frac{y}{6}=\frac{x}{20}=\frac{y}{24}\)
\(\frac{y}{8}=\frac{z}{7}=\frac{y}{24}=\frac{z}{21}\)
=>\(\frac{x}{20}=\frac{y}{24}=\frac{z}{21}=\frac{x+y-z}{20+24-21}=\frac{69}{23}=3\)
=>\(x=3\cdot20=60\)
\(y=3\cdot24=72\)
\(z=3\cdot21=63\)
3. ta co \(\frac{x}{15}=\frac{y}{7}=\frac{z}{3}=\frac{t}{1}=\frac{x+y-z+t}{15-7+3-1}=\frac{10}{10}=1\)
=> \(x=1\cdot15=15\)
\(y=1\cdot7=7\)
\(z=1\cdot3=3\)
\(t=1\cdot1=1\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\frac{x}{5}=\frac{y}{6}\Rightarrow\frac{x}{20}=\frac{y}{24}\)
\(\frac{y}{8}=\frac{z}{7}\Rightarrow\frac{y}{24}=\frac{z}{21}\)
\(\Rightarrow\frac{x}{20}=\frac{y}{24}=\frac{z}{21}\)
Áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau, ta có :
\(\frac{x}{20}=\frac{y}{24}=\frac{z}{21}=\frac{x-y+z}{20-24+21}=\frac{10}{17}\)
\(\Rightarrow x=\frac{200}{17};y=\frac{240}{17};z=\frac{210}{17}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Từ x - y = xy \(\Rightarrow\) x = xy + y = y(x + 1) \(\Rightarrow\) x : y = x + 1 (do \(y\ne0\))
Theo đề bài thì x : y = x - y \(\Rightarrow\) x + 1 = x - y \(\Rightarrow\) x - (x + 1) = y \(\Leftrightarrow\) y = -1
Thay y = -1 vào x - y = xy được x - (-1) = x(-1) \(\Rightarrow\) x - (-x) = 1 . (-1) \(\Leftrightarrow\) 2x = -1 \(\Rightarrow\) x = \(-\frac{1}{2}\)
Vậy \(x=-\frac{1}{2}\) ; y = -1
Bg
Ta có: x - y = x và x + y = y (x, y \(\inℤ\))
Xét x - y = x:
=> x - x = y
=> 0 = y
Xét x + y = y:
=> x = y - y
=> x = 0
Vậy x = y = 0
\(x-y=x\)và \(x+y=y\)
Cộng 2 vế lại với nhau ta được: \(x-y+x+y=x+y\)
\(\Leftrightarrow2x=x+y\)\(\Leftrightarrow x=y\)
mà \(x+y=y\)\(\Rightarrow x=0\)\(\Rightarrow x=y=0\)
Vậy \(x=y=0\)