K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

9 tháng 2 2017

(x - 5)x+1 - (x - 5)x+9 = 0

(x - 5)x+1 - (x - 5)x+1.(x - 5)8 = 0

(x - 5 )x+1[1 - (x - 5)8] = 0

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}\left(x-5\right)^{x+1}=0\\1-\left(x-5\right)^8=0\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x-5=0\\\left(x-5\right)^8=1\end{cases}\Rightarrow}\orbr{\begin{cases}x=5\\x=4;6\end{cases}}}\)

Vậy x = { 4;5;6 }

11 tháng 10 2017

x=4,5,6 mik ko viết dấu ngoặc nhọn được dâu

8 tháng 9 2019

a, |x - 3| - 5 = 7x

=> |x - 3| = 7x + 5

Đk: 7x + 5 ≥ 0 => x ≥ -5/7

Ta có:  |x - 3| = 7x + 5

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x-3=7x+5\\x-3=-7x-5\end{cases}\Rightarrow}\orbr{\begin{cases}-6x=8\\8x=-2\end{cases}\Rightarrow}\orbr{\begin{cases}x=\frac{-4}{3}\left(ktm\right)\\x=\frac{-1}{4}\left(tm\right)\end{cases}}\Rightarrow x=\frac{-1}{4}\)

b, 209 - |x - 209| = x

=> |x - 209| = 209 - x

Đk: 209 - x ≥ 0 => x ≤ 209

Ta có: |x - 209| = 209 - x

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x-209=209-x\\x-209=x-209\end{cases}\Rightarrow}\orbr{\begin{cases}2x=418\\0x=0\forall x\le209\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=209\\x\le209\end{cases}}}\)

=> x ≤ 209

c, (x - 1)2008 + (y - 1)2008 + |x + y + z| = 0

Vì (x - 1)2008 ≥ 0 ; (y - 1)2008  ≥ 0 ; |x + y + z| ≥ 0

=> (x - 1)2008 + (y - 1)2008 + |x + y + z| ≥ 0

Dấu " = " xảy ra <=> \(\hept{\begin{cases}\left(x-1\right)^{2008}=0\\\left(y-1\right)^{2008}=0\\\left|x+y+z\right|=0\end{cases}\Leftrightarrow}\hept{\begin{cases}x-1=0\\y-1=0\\x+y+z=0\end{cases}\Leftrightarrow}\hept{\begin{cases}x=1\\y=1\\1+1+z=0\end{cases}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=y=1\\z=-2\end{cases}}}\)

10 tháng 8 2018

câu 1 : bn tự lm đi nha

câu 2 : ta có : \(\left(x^2+5\right).\left(x^2-25\right)=0\Leftrightarrow\left(x^2+5\right)\left(x-5\right)\left(x+5\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x-5=0\\x+5=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=5\\x=-5\end{matrix}\right.\left(tm\right)\) vậy \(m=\pm5\)

b) ta có : \(\left(x-5\right)\left(x^2-25\right)< 0\Leftrightarrow\left(x-5\right)^2\left(x+5\right)< 0\)

\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x+5< 0\\x-5\ne0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x< -5\\x\ne5\end{matrix}\right.\) \(\Rightarrow x< -5\)

\(\Rightarrow x=\left\{x\in Z\backslash x< -5\right\}\)

10 tháng 8 2018

1/

a)a=1 hoặc a=-1

b)a=0

c)\(\left|a\right|=10\) => a=10 hoặc a=-10

d)\(\left|a\right|=-85:\left(-17\right)=5\) =>a=-5 hoặc a=5

e)a=-5 hoặc a=5

2/

a)\(\left(x^2+5\right)\left(x^2-25\right)=0\)

1/\(x^2+5=0\)

\(\Leftrightarrow x^2=-5\)(không thõa mãn)

2/\(x^2-25=0\Leftrightarrow x^2=25\)

\(\Leftrightarrow x=5\) hoặc \(x=-5\)

vậy phương trình đã cho có tập nghiệm S={-5;5}

b)\(\left(x-5\right)\left(x^2-25\right)< 0\)

\(1)x-5< 0\Leftrightarrow x< 5\)

\(2)x^2-25< 0\Leftrightarrow x^2< 25\Leftrightarrow x< -5\)

vậy bất phương trình đã cho có {x\(|\)x<5}

3 tháng 5 2020

Shbh=a x h= 48 x (48 x \(\frac{1}{3}\) ) =768 (cm2 )

3 tháng 5 2020

1. \(\left(3x-5\right)^{2010}+\left(y-1\right)^{2012}+\left(x-z\right)^{2014}=0\)

Vì \(\left(3x-5\right)^{2010}\ge0\forall x\)\(\left(y-1\right)^{2012}\ge0\forall y\)\(\left(x-z\right)^{2014}\ge0\forall x,z\)

\(\Rightarrow\left(3x-5\right)^{2010}+\left(y-1\right)^{2012}+\left(x-z\right)^{2014}\ge0\)

Dấu " = " xảy ra \(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}3x-5=0\\y-1=0\\x-z=0\end{cases}}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}3x=5\\y=1\\x=z\end{cases}}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=\frac{5}{3}\\y=1\\z=\frac{5}{3}\end{cases}}\)

Vậy \(x=z=\frac{5}{3}\)và \(y=1\) 

25 tháng 11 2015

a)x/4=y/3=z/9

nên x/4=3y/9=4z/36

Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau, ta được:

\(\frac{x}{4}=\frac{3y}{9}=\frac{4z}{36}=\frac{z-3y+4z}{4-9+36}=\frac{62}{31}=2\)

Do đó, x/4=2 nên x=4*2=8

         y/3=2 nên x=2*3=6

         z/9=2 nên z=9*2=18

b)Gọi x/12=y/9=z/5=k nên x=12k; y=9k; z=5k

=>x*y*z=12k*9k*5k=(12*9*5)*k3=540*k3

mà x*y*z=20 nên 540*k3=20

k3=20/540=1/27=(1/3)^3

=>k=1/3

=>x=12*1/3=4

    y=9*1/3=3

    z=5*1/3=5/3

c)x/5=y/7=z/3 nên x2/25=y2/49=z2/9

Áp dụng tc dãy tỉ số bằng nhau, ta được:

 x2/25=y2/49=z2/9=\(\frac{x^2+y^2-z^2}{25+49-9}=\frac{585}{65}=9\)

Do đó, x2/25=9 nên x2=9*25=225=152=(-15)2

                       nên x=15 hoặc x=-15

         y2/49=9 nên y2=9*49=441=212=(-21)2

                       nên y=21 hoặc y=-21

         z2/9=9 nên z2=9*9=92 =(-9)2

                       nên z=9 hoặc z=-9

10 tháng 8 2017

123456789?

2 tháng 9 2018

Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau

\(\frac{x}{5}=\frac{y}{7}=\frac{z}{9}=\frac{x-y+z}{5-7+9}=\frac{315}{7}=45\)

  suy ra:   x/5 = 45   =>  x  =  225

               y/7 = 45  =>  y  =  315

               z/9 = 45  =>  z  =  405