Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
1a) \(\frac{x-3}{x+7}=\frac{-5}{-6}\)
=> \(\frac{x-3}{x+7}=\frac{5}{6}\)
=> (x - 3).6 = 5.(x + 7)
=> 6x - 18 = 5x + 35
=> 6x - 5x = 35 + 18
=> x = 53
b) \(\frac{x-7}{x+3}=\frac{4}{3}\)
=> (x - 7). 3 = (x + 3). 4
=> 3x - 21 = 4x + 12
=> 3x - 4x = 12 + 21
=> -x = 33
=> x = -33
c) \(\frac{x-10}{6}=-\frac{5}{18}\)
=> (x - 10) . 18 = -5 . 6
=> 18x - 180 = -30
=> 18x = -30 + 180
=> 18x = 150
=> x = 150 : 18 = 25/3
d) \(\frac{x-2}{4}=\frac{25}{x-2}\)
=> (x - 2)(x - 2) = 25 . 4
=> (x - 2)2 = 100
=> (x - 2)2 = 102
=> \(\orbr{\begin{cases}x-2=10\\x-2=-10\end{cases}}\)
=> \(\orbr{\begin{cases}x=12\\x=-8\end{cases}}\)
e) \(\frac{7}{x}=\frac{x}{28}\)
=> 7 . 28 = x . x
=> 196 = x2
=> x2 = 142
=> \(\orbr{\begin{cases}x=14\\x=-14\end{cases}}\)
f) \(\frac{40+x}{77-x}=\frac{6}{7}\)
=> (40 + x) . 7 = (77 - x).6
=> 280 + 7x = 462 - 6x
=> 280 - 462 = -6x + 7x
=> -182 = x
=> x = -182
1)(2x+1)(y-4)=12
Ta xét bảng sau:
2x+1 | 1 | -1 | 2 | -2 | 3 | -3 | 4 | -4 | 6 | -6 | 12 | -12 |
2x | 0 | -2 | 1 | -3 | 2 | -4 | 3 | -5 | 5 | -7 | 11 | -13 |
x | 0 | -1 | 1 | -2 | ||||||||
y-4 | 12 | -12 | 4 | -4 | ||||||||
y | 16 | -8 | 8 | 0 |
2)n-7 chia hết cho n+1
n+1-8 chia hết cho n+1
=>8 chia hết cho n+1 hay n+1EƯ(8)={1;-1;2;-2;4;-4;8;-8}
=>nE{2;0;3;-1;5;-3;9;-7}
3)|x+3|+2<4
|x+3|<4-2
|x+3|<2
=>|x+3|=1 và |x+3|=0
=>x+3=1 hoặc x+3=-1 hay x+3=0
x=1-3 x=-1-3 x=0-3
x=-2 x=-4 x=-3
Vậy x=-2;-3 hoặc x=-4
\(\left(x-7\right)\left(x+3\right)< 0\)
Do tích chúng bé hơn 0 nên 1 trong 2 số là số âm.
Mà \(x-7< x+3\)nên x-7 là số âm.
\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x-7< 0\\x+3>0\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x< 7\\x>-3\end{cases}\Rightarrow}-3< x< 7\)
\(2xy+x+2y=-4\)
\(\Rightarrow x\left(2y+1\right)+\left(2y+1\right)=-3\)
\(\Rightarrow\left(2y+1\right)\left(x+1\right)=-3=\left(-1\right)\cdot3=1\cdot\left(-3\right)=3\left(-1\right)=\left(-3\right)\cdot1\)
Tự lập bảng nha
\(2xy+x+2y=-4\)
\(\Rightarrow x\left(2y+1\right)+\left(2y+1\right)=-4+1\)
\(\Rightarrow\left(x+1\right)\left(2y+1\right)=-3\)
\(\Rightarrow\left(x+1\right);\left(2y+1\right)\inƯ\left(-3\right)=\left\{\pm1;\pm3\right\}\)
Xét bảng
x+1 | 1 | -1 | 3 | -3 |
2y+1 | -3 | 3 | -1 | 1 |
x | 0 | -2 | 2 | -4 |
y | -2 | 1 | -1 | 0 |
Vậy...........................
a)
tìm y
x + y = -8
y = -8 - x
Vậy y = -8 - x
tìm x
x + y = -8
x = -8 - y
Vậy x = -8 - y
b) x - 7 = 4
x = 4 + 7
x = 11
vậy x = 11
c) 7 - x = -6
x = 7 - ( -6 )
x = 13
Vậy x = 13
x+y=-8
x=-8-y
y=x-(-8)
vay x=-8-y
y=x-(-8)
x-7=4
x=4+7
x=11
vay x=11
7-x=-6
x=7-(-6)
x=13
nếu đúng thì tick cho mình nhé
\(-\frac{8}{3}x-1=\frac{4}{-7}\)
\(-\frac{8}{3}x=\frac{4}{-7}+1\)
\(-\frac{8}{3}x=\frac{3}{7}\)
\(x=\frac{3}{7}:-\frac{8}{3}\)
\(x=-\frac{3}{7}.-\frac{3}{8}\)
\(x=\frac{9}{56}\)
\(\frac{x}{-3}=-\frac{3}{x}\)
\(\left(x\right)^2=-3.-3\)
\(\left(x\right)^2=9\)
\(x=\sqrt{9}\)
\(\Leftrightarrow x=3\)
thiếu dấu () và nó ở vị trí nào vậy. nếu để đề như vậy sẽ gọi là SAI ĐỀ đó
TH1: x>=3
/x-3/-7=-4
tương đương x-3-7=-4
x-10=-4
suy ra x=-4+10=6 (thỏa mãn)
TH2: x<3
/x-3/-7=-4
tương đương -x+3-7=-4
-x-4=-4
suy ra x=0 (thỏa mãn)
Vậy x=0 hoặc 6