![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) x = \(\frac{-4}{27}:\frac{2}{3}\)
x = \(\frac{-2}{9}\)
b) x = \(\frac{-13}{5}:\frac{11}{15}\)
x = \(\frac{-39}{11}\)
c) \(\frac{1}{2}:x=-4-\frac{1}{3}\)
\(\frac{1}{2}:x=\frac{-13}{3}\)
x = \(\frac{1}{2}:\frac{-13}{3}\)
x = \(\frac{-3}{26}\)
d) \(\frac{1}{4}:x=\frac{2}{5}-\frac{3}{4}\)
\(\frac{1}{4}:x=\frac{-7}{20}\)
\(x=\frac{1}{4}:\frac{-7}{20}\)
x = \(\frac{-5}{7}\)
tk mik nha b
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(A=\left(-3x+1\right)^2-\frac{3}{4}\)
Vì:\(\left(-3x+1\right)^3\ge0\forall x\in R\)
\(\Rightarrow\left(-3x+1\right)^2-\frac{3}{4}\ge\frac{-3}{4}\forall x\in R\)
Dấu "="xảy ra<=> \(\left(-3x+1\right)^2=0\Leftrightarrow x=\frac{1}{3}\)
vậy Amin =\(\frac{-3}{4}\) tại x=\(\frac{1}{3}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Noob ơi, bạn phải đưa vào máy tính ý solve cái là ra x luôn, chỉ tội là đợi hơi lâu
a, 4.(18 - 5x) - 12(3x - 7) = 15(2x - 16) - 6(x + 14)
=> 72 - 20x - 36x + 84 = 30x - 240 - 6x - 84
=> (72 + 84) + (-20x - 36x) = (30x - 6x) + (-240 - 84)
=> 156 - 56x = 24x - 324
=> 24x + 56x = 324 + 156
=> 80x = 480
=> x = 480 : 80 = 6
Vậy x = 6
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(P\left(x\right)+Q\left(x\right)=f\left(x\right)-g\left(x\right)\)
\(f\left(x\right)-g\left(x\right)=3x^4+3x^3-5x^2+x-5-x^4-3x^3+3x^2-5x+7\)
\(=2x^4-2x^2-4x+2\)
\(\Rightarrow P\left(x\right)+Q\left(x\right)=2x^4-2x^2-4x+2\left(1\right)\)
\(P\left(x\right)-Q\left(x\right)=g\left(x\right)+h\left(x\right)\)
\(g\left(x\right)+h\left(x\right)=x^4+3x^3-3x^2+5x-7+5x^4+2x^3+x^2-5\)
\(=6x^4+5x^3-2x^2+5x-12\)
\(\Rightarrow P\left(x\right)-Q\left(x\right)=6x^4+5x^3-2x^2+5x-12\left(2\right)\)
Từ ( 1 );( 2 ) thì tìm dc P(x) và Q(x)
xin lỗi mọi người nhé là (2/3x-1/5)(3/5x+2/3)<0