Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a: \(\Leftrightarrow3x^3+x^2+9x^2+3x-3x-1+a-4⋮3x+1\)
=>a-4=0
hay a=4
c: \(\Leftrightarrow2n^2-4n+5n-10+3⋮n-2\)
\(\Leftrightarrow n-2\in\left\{1;-1;3;-3\right\}\)
hay \(n\in\left\{3;1;5;-1\right\}\)
a) Có \(\dfrac{x^4-x^3+6x^2-x+n}{x^2-x+5}\) được thương là x2 +1 và dư n-5
Vậy để đa thức trên chia hết thì n-5 = 0 => n = 5
b) Có \(\dfrac{3x^3+10x^2-5+n}{3x+1}\) được thương là x2 + 3x -1 và dư -4 +n
Vậy để đa thức trên chia hết thì -4 + n = 0 => n = 4
c) Theo đề bài ta có:
\(\dfrac{2n^2+n-7}{n-2}=2n+5+\dfrac{3}{n-2}\)
Với n nguyên để đa thức trên chia hết thì ( n - 2) phải thuộc ước của 3
Từ đó, ta có:
n-2 | n |
-1 | 1 |
1 | 3 |
-3 | -1 |
3 | 5 |
Vậy khi n đạt những giá trị trên thì đa thức trên sẽ chia hết
a: \(\Leftrightarrow3x^3-2x^2+6x^2-4x-3x+2+a-2⋮3x-2\)
=>a-2=0
=>a=2
b: \(\Leftrightarrow3x^3-2x^2+6x^2-4x-3x+2+3⋮3x-2\)
=>\(3x-2\in\left\{1;-1;3;-3\right\}\)
mà x là số nguyên
nên x=1
c: \(\Leftrightarrow x^2+x-3x-3-a+3⋮x+1\)
=>3-a=0
=>a=3
1
a) x^2+2x-5 b) x^2+x+7 9 (dư 8)
2
x=2; x = -(3*căn bậc hai(7)*i+1)/2;x = (3*căn bậc hai(7)*i-1)/2;
3
a=2
Bài 1:
a: \(2n^2+n-7⋮n-2\)
\(\Leftrightarrow2n^2-4n+5n-10+3⋮n-2\)
\(\Leftrightarrow n-2\in\left\{1;-1;3;-3\right\}\)
hay \(n\in\left\{3;1;5;-1\right\}\)
b: \(\Leftrightarrow n^2-n-n+1+4⋮n-1\)
\(\Leftrightarrow n-1\in\left\{1;-1;2;-2;4;-4\right\}\)
hay \(n\in\left\{2;0;3;-1;5;-3\right\}\)
ko chắc nhé
\(3x^3+10x^2-5⋮3x+1\)
=>\(3x^3-x^2(3x+1)+10x^2-5⋮3x+1\)
=>\(3x^3-3x^3-x^2+10x^2-5⋮3x+1\)
=>\(9x^2-5⋮3x+1\)
=>
lộn , gửi nhầm
mình lại lại , sai thì xin lỗi mình cx ko chắc
đợi nghĩ laij1 chút