\(|5x-3|\)< 2            

 ...">

K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

2 tháng 11 2018

\(\left|5x-3\right|< 2\)

\(-2< 5x-3< 2\)

\(-2< 5x-3\Leftrightarrow1< 5x\Leftrightarrow x>\frac{1}{5}\left(1\right)\)

\(5x-3< 2\Leftrightarrow5x< 5\Leftrightarrow x< 1\left(2\right)\)

\(\left(1\right),\left(2\right)\Rightarrow\frac{1}{5}< x< 1\)

2 tháng 11 2018

\(\left|3x+1\right|>4\)

\(\Rightarrow3x+1>4\)hoặc \(3x+1< -4\)\(\forall x\inℚ\)

\(3x+1>4\Leftrightarrow3x>3\Leftrightarrow x>1\)

\(3x+1< -4\Leftrightarrow3x< -5\Leftrightarrow x< \frac{-5}{3}\)

Vậy \(x>1\)hoặc \(x< \frac{-5}{3}\)

14 tháng 2 2019

a, \(\left|5x-3\right|< 2\)

<=> \(2^2-\left(5x-3\right)^2>0\)

<=> \(\left(5-5x\right)\left(5x-1\right)>0\)

<=> \(\frac{1}{5}< x< 1\)

14 tháng 2 2019

b, \(\left|3x+1\right|>4\)

<=> \(\left(3x+1\right)^2-4^2>0\)

<=> \(\left(3x-3\right)\left(3x+5\right)>0\)

<=> \(\orbr{\begin{cases}x< -\frac{5}{3}\\x>1\end{cases}}\)

28 tháng 4 2018

Hai câu này là hai câu tách riêng hay gộp chung?

28 tháng 4 2018
MẤY BẠN CÓ LÒNG TỐT THÌ GIÚP MIK NHA
25 tháng 8 2020

a) \(\frac{4}{9}x+\frac{2}{5}-\frac{1}{3}x=\frac{2}{9}-\frac{1}{4}x\)

\(\Leftrightarrow\frac{13}{36}x=-\frac{8}{45}\)

\(\Rightarrow x=-\frac{32}{65}\)

b) \(\left(\frac{2}{3}x-\frac{1}{2}\right).\left(-\frac{2}{3}\right)+\frac{1}{5}=-\frac{3}{4}\)

\(\Leftrightarrow-\frac{4}{9}x+\frac{1}{3}+\frac{1}{5}=-\frac{3}{4}\)

\(\Leftrightarrow\frac{4}{9}x=\frac{77}{60}\)

\(\Rightarrow x=\frac{231}{80}\)

25 tháng 8 2020

a) \(\frac{4}{9}x+\frac{2}{5}-\frac{1}{3}x=\frac{2}{9}-\frac{1}{4}x\)

=> \(\frac{4}{9}x-\frac{1}{3}x+\frac{2}{5}-\frac{2}{9}+\frac{1}{4}x=0\)

=> \(\left(\frac{4}{9}x-\frac{1}{3}x+\frac{1}{4}x\right)+\left(\frac{2}{5}-\frac{2}{9}\right)=0\)

=> \(\frac{13}{36}x+\frac{8}{45}=0\)

=> \(\frac{13}{36}x=-\frac{8}{45}\)

=> \(x=-\frac{32}{65}\)

b) \(\left(\frac{2}{3}x-\frac{1}{2}\right)\cdot\frac{-2}{3}+\frac{1}{5}=\frac{-3}{4}\)

=> \(\left(\frac{2}{3}x-\frac{1}{2}\right)\cdot\frac{-2}{3}=-\frac{19}{20}\)

=> \(\frac{2}{3}x-\frac{1}{2}=\left(-\frac{19}{20}\right):\left(-\frac{2}{3}\right)=\left(-\frac{19}{20}\right)\cdot\left(-\frac{3}{2}\right)=\frac{57}{40}\)

=> \(\frac{2}{3}x=\frac{57}{40}+\frac{1}{2}=\frac{77}{40}\)

=> \(x=\frac{77}{40}:\frac{2}{3}=\frac{77}{40}\cdot\frac{3}{2}=\frac{231}{80}\)

1 tháng 4 2019

A=1+(2-3-3+5)+(6-7-8+9)+....+(98-99-100+101)+102

=1+0+0+....+102=103

b) |1-2x|>7

=> 1-2x>7 hoặc 1-2x<-7

=> 2x<-6 hoặc 2x>8

=> x<-3 hoặc x>4

20 tháng 2 2019

Thay x = -1/3 vào biểu thức A,ta có :

\(\left(-\frac{1}{3}\right)^3-5.\left(-\frac{1}{3}\right)^2+10\)

\(=\left(-\frac{1}{27}\right)-5.\frac{1}{9}+10\)

\(=\left(-\frac{1}{27}\right)-\frac{5}{9}+10\)

\(-\frac{16}{27}+10=\frac{286}{27}\)

Vậy ...

20 tháng 2 2019

Thay x = -0,5 vào biểu thức B ,ta có :

\(-0,5^3-4\left(-0,5\right)^2-7.\left(-0,5\right)-10\)

\(=-0,125-4.\left(-0,25\right)-3,7-10\)

\(=-0,125-\left(-1\right)-3,7-10\)

\(=\text{0.875-2,7-10}\)

\(=\text{-12.825}\)

5 tháng 5 2020

\(a,5x^3-3x^2+x-x^3-4x^2-x\)

\(=4x^3-7x^2\)

\(b,y^2+2y-2y^2-3y+3\)

\(=-y^2-y+3\)

\(c,\frac{1}{2}x^3-2x^2-4x-\frac{1}{2}x^3-x+1\)

\(=\frac{1}{6}x^3-2x^2-5x+1\)

\(d,\frac{3}{4}xy^2-\frac{1}{2}y^2-\left(-\frac{1}{4}xy^2\right)+\frac{2}{3}y^2\)

\(=xy^2+\frac{1}{6}y^2\)

\(e,2xy-2yz.z+xy+\frac{1}{2}z^2y+2zy\cdot y\)

\(=3xy-\frac{3}{2}z^2y+2zy^2\)

\(g,3^n+3^{n+2}\)

\(=3^n+3^n.3^2\)

\(=3^n\cdot10\)

\(h,1,5\cdot2^n-2^{n-1}\)

\(=1,5\cdot2^n-2^n\cdot\frac{1}{2}\)

\(=2^n\cdot1\)

\(=2^n\)

\(i,2^n-2^n-2\)

\(=-2\)

\(k,\frac{2}{3}\cdot3^n-3^{n-1}\)

\(=\frac{2}{3}\cdot3^n-3^n\cdot\frac{1}{3}\)

\(=3^n\cdot\frac{1}{3}\)

\(=\frac{3^n}{3}\)

sẵn bán nick luôn :)

Cái này hơi lâu thật,nhưng kiên trì 1 chút là đc ngay thôi bn !

a, \(5x^3-3x+x-x^3-4x^2-x=4x^3-3x-4x^2\)

b, \(y^2+2y-2y^2-3y+3=-y^2-y+3\)

c, \(\frac{1}{2}x^3-2x^2-4x-\frac{1}{2}x^3-x+1=-2x^2-5x+1\)

d, \(\frac{3}{4}xy^2-\frac{1}{2}y^2-\left(-\frac{1}{4}xy^2\right)+\frac{2}{3}y^2=\frac{3}{4}xy^2-\frac{1}{2}y^2+\frac{1}{4}xy^2+\frac{2}{3}y^2=xy^2+\frac{1}{6}y^2\)

e, \(2xy-2yz.z+xy+\frac{1}{2}z^2y+2zy.y=2xy-2yz^2+xy+\frac{1}{2}z^2y+2zy^2=3xy-\frac{3}{2}z^2y+2zy^2\)

g, \(3^n+3^{n+2}\)( chắc tối giản rồi,ko phân tích đc nữa. )

h, \(1,5.2^n-2^{n-1}\)( chắc tối giản rồi,ko phân tích đc nữa. )

i, \(2^n-2^n-2=-2\)

k, \(\frac{2}{3}.3^n-3^{n-1}\)( chắc tối giản rồi,ko phân tích đc nữa. )

Có j sai,mong mọi người góp ý,thông cảm ạ.