Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) x≠0
x^2+4/x^2=(x-2/x)^2+4
Pt<=>(x-2/x)^2+4-4(x-2/x)-9=0
<=>(x-2/x)^2-4(x-2/x)-5=0
Đặt t=x-2/x
Pt<=> t^2-4t-5=0
Đến đây tìm t rồi quy đồng lên tìm ra x nhé!
b)x>=-2
(√(x+5)-√(x+2))(1+√(x^2+7x+10))=3
<=> (√(x+5)-√(x+2))(1+√(x+5)(x+2))=3
Đặt √(x+5)=a;√(x+2)=b (a>b>=0)
=> a^2-b^2=3
Pt<=>(a-b)(1+ab)=a^2-b^2
<=>(a-b)(1+ab)=(a-b)(a+b)
Mà a>b=>a-b>0
=>ab+1=a+b
<=>(a-1)(b-1)=0
a=1=>x+5=1<=>x=-4(loại)
b=1=>x+2=1<=>x=-1 (thoả mãn)
Vậy x=-1
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) \(A=\left(\sqrt{6}+\sqrt{10}\right).\left(\sqrt{5}-\sqrt{3}\right)\)
\(=\sqrt{2}\left(\sqrt{3}+\sqrt{5}\right)\left(\sqrt{5}-\sqrt{3}\right)\)
\(=2\sqrt{2}\)
\(B=\frac{1}{\sqrt{x}-2}-\frac{1}{\sqrt{x}+2}+1\)
\(=\frac{\sqrt{x}+2}{\left(\sqrt{x}-2\right)\left(\sqrt{x}+2\right)}-\frac{\sqrt{x}-2}{\left(\sqrt{x}+2\right)\left(\sqrt{x}-2\right)}+1\)
\(=\frac{4}{x-4}+1\)
\(=\frac{4}{x-4}+\frac{x-4}{x-4}=\frac{x}{x-4}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1, với x > 0 ; x khác 1 ; 4
a, \(P=\left(\dfrac{x+\sqrt{x}-x-2}{\sqrt{x}+1}\right):\left(\dfrac{\sqrt{x}\left(\sqrt{x}-1\right)+\sqrt{x}-4}{x-1}\right)\)
\(=\dfrac{\sqrt{x}-2}{\sqrt{x}+1}:\dfrac{x-4}{x-1}=\dfrac{\sqrt{x}-1}{\sqrt{x}+2}\)
b, Ta có P > 0 => \(\sqrt{x}-1>0\Leftrightarrow x>1\)
Kết hợp đk vậy x > 1 ; x khác 4
Xem lại đề bài nhé bạn yêu ơi.
mình chỉ cần tìm x thuii, còn cái đk thì kệ nó đi nha cứ coi như là hong cóa