Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) => x.x+x+1 chia hết cho x+1
=> x(x+1) +1 chia hết cho x+1
=> vì x(x+1) chia hết cho x+1 nên 1 chia hết x+1
=> x+1 là ước của 1
=> x+1={1,-1} ( đến đây tự làm giống các bài trước nha)
b) => x.x +2x-7 chia hết cho x+2
=> x(x+2) -7 chia hết cho x+2
=> vì x(x+2) chia hết cho x+2 nên 7 chia hết cho x+2
=> x+2 là ước của 7
=> x+2={1,-1,7,-7}
rồi tự làm giống các bài trước nhé
Xin lỗi nha. Mk mún giúp lắm nhưng mk mới học lp 5 thui nên đọc đề ko hỉu gì hết đó.
a, Ta có x-4 \(⋮\)x+1
\(\Rightarrow\left(x+1\right)-5⋮x+1\)
\(\Rightarrow x+1\inƯ\left(5\right)=\left\{-1;-5;1;5\right\}\)
Ta có bảng giá trị
x+1 | -1 | -5 | 1 | 5 |
x | -2 | -6 | 0 | 4 |
Vậy x={-2;-6;0;4}
b.2x +5=2x-2+7=2(x-1)+7
=> 7 chiahetcho x-1
tu lam
c.4x+1 = 4x+4+(-3)=2(2x+2)-3
tu lAM
d.x^2-2x+3=x^2-2x+1+2=(x+1)^2+2
tu lam
e.x(x+3)+9=>
tu lam
Lời giải:
$x^2+2x+6\vdots x+4$
$\Rightarrow x(x+4)-2(x+4)+14\vdots x+4$
$\Rightarrow 14\vdots x+4$
$\Rightarrow x+4\in \left\{\pm 1; \pm 2; \pm 7; \pm 14\right\}$
$\Rightarrow x\in \left\{-3; -5; -2; -6; 3; -11; 10; -18\right\}$