K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

4 tháng 7 2016

a/ Ta có:

\(x\ge5\Rightarrow\left(x-5\right)\ge0\)(Loại trừ trường hợp số âm)

Vậy \(\left(x-5\right)^7=\left(x-5\right)^9\)khi \(x=5\)và \(\left(x-5\right)^7=\left(x-5\right)^9=0\)

b/ \(x^{2015}=x^{2016}\)

\(x^{2015}=x^{2015}.x\)

\(\Rightarrow x^{2015}-x^{2016}=0\)

\(\Rightarrow x^{2015}\left(1-x\right)=0\)

\(\begin{cases}x^{2015}=0\\1-x=0\end{cases}\Leftrightarrow\begin{cases}x=0\\x=1\end{cases}}\)

 

4 tháng 7 2016

a) (x - 5)7 = (x - 5)9

Ta thấy hai số này có cơ số giống nhau mà số mũ khác nhau.

TH1 : (x - 5)7 = (x - 5)= 1

=> x - 5 = 1 (vì 1 mũ mấy cũng bằng 1)

=> x      = 1 + 5 

=> x      = 6 (nhận)

TH2 : (x - 5)7 = (x - 5)= -1

=> x - 5 = - 1

=> x       = -1 + 5 

=> x       = -4 (loại do x < 5)

b) x2015 = x2016

Ta thấy hai số này có cơ số giống nhau mà số mũ khác nhau.

TH1 : Nếu: x2015 = x2016 = 1 

=> x = 1 ( 1 mũ mấy cũng bằng 1)

TH2 : Nếu: x2015 = x2016 = -1

=> x = -1(-1 mũ mấy cũng bằng -1)

 

5 tháng 7 2016

a) + Với x = 5 => x - 5 = 0; ta có: 07 = 09, đúng

+ Với x lớn 5 => x - 5 khác 0; ta có: (x - 5)7 = (x - 5)9

Giản ước cả 2 vế đi (x - 5)7 ta được: 1 = (x - 5)2

=> (x - 5)2 = 12 = (-1)2

=> x - 5 thuộc {1 ; -1}

=> x thuộc {6 ; 4}

Vậy x thuộc {4 ; 5 ; 6}

b, x2015 = x2016

+ Với x = 0, ta có: 02015 = 02016, đúng

+ Với x khác 0, ta có: x2015 = x2016

Giản ước cả 2 vế đi x2015 ta được x = 1

Vậy x thuộc {0 ; 1}

Ủng hộ mk nha ^_-

5 tháng 7 2016

a) (x-5)9 - (x-5 )7 = 0

(x -5)7 [(x -5)2-1] = 0

( x -5)7 ( x -5  + 1) (x-5-1) = 0

( x -5)7 = 0 ; x - 4 = 0 ; x - 6 = 0

x = 5;x=4;x=6. 

b) x2016 - x2015 = 0

x2015 ( x - 1 ) = 0

x2015 = 0 ; x - 1 =0

x = 0 hoặc x = 1 

27 tháng 8 2015

a) 2+ 2x+1 = 96

=> 2x(1 + 2) = 96

=> 2x.3 = 96

=> 2x = 96 : 3 

=> 2x = 32

=> 2x = 25

=. x = 5

 

 

28 tháng 9 2016

x2015=x2016

\(\Rightarrow\)x2015-x2016=0

\(\Rightarrow\)x2015(1-x)=0

\(\Rightarrow\)1-x =0:x2015

\(\Rightarrow\)-x =-1

\(\Rightarrow\)x=1

Đúng thì cứ ok nhé