
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.


\(x^4+y^4+z^4\ge\frac{\left(x^2+y^2+z^2\right)^2}{3}\ge\frac{\left[\frac{\left(x+y+z\right)^2}{3}\right]^2}{3}=\frac{\left(x+y+z\right)^4}{27}=\frac{16}{27}..\)
Min = 16/27 khi x =y =z = 2/3
\(\left(x+y+z\right)^2=x^2+y^2+z^2+xy+yz+zx=2\)
mà \(xy+yz+zx\le x^2+y^2+z^2\)
\(\Rightarrow x^2+y^2+z^2\ge\frac{4}{3}\)
Tương tự:\(x^4+y^4+z^4\ge\left(x^2+y^2+z^2\right)\cdot\frac{1}{3}\ge\frac{4^2}{3^2}\cdot\frac{1}{3}=\frac{16}{27}\)
Dấu ''='' xảy ra khi x=y=z=2/3

a) \(\sqrt{x}>1\Leftrightarrow x>1\)
b) \(\sqrt{x}< 3\Leftrightarrow x< 9\)
Vì x không âm nên x={0;1;2;3;4;5;6;7;8}
a)\(\sqrt{x}>1\Leftrightarrow\sqrt{x^2}>1^2\Leftrightarrow x>1\)
b)\(\sqrt{x}< 3\Leftrightarrow\sqrt{x^2}< 3^2\Leftrightarrow x< 9\)

\(A=x-2y+3z\left(x,y,z>0\right)\)
\(\left\{{}\begin{matrix}2x+4x+3z=8\left(1\right)\\3x+y-3z=2\left(2\right)\end{matrix}\right.\)
(1) <=> \(5x+5y=10\) <=> x+ y = 2
=> y = 2-x
Từ (1) => \(2x+4\left(2-x\right)+3z=8\)
=> -2x +3z =0
=> \(x=\dfrac{3}{2}z\) => \(z=\dfrac{2}{3}x\) thay vào A
=> \(A=x-2\left(2-x\right)+3.\dfrac{2}{3}x=5x-4\ge-4\)
Vậy Amin = -4.

\(P=x+y+\dfrac{10}{x+y}=2\sqrt{10}\)
Dấu "=" xảy ra khi: \(\left\{{}\begin{matrix}x+y=\sqrt{10}\\x^2+y=8\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow\left(x;y\right)=\left(\dfrac{1+\sqrt{33-4\sqrt{10}}}{2};\dfrac{2\sqrt{10}-1-\sqrt{33-4\sqrt{10}}}{2}\right)\)

Căn bậc hai số học là số không âm nên không tồn tại giá trị nào của x thỏa mãn x = -2

√x < √2
Vì x ≥ 0 nên bình phương hai vế ta được: x < 2
Vậy 0 ≤ x < 2

\(2\sqrt{x}=8\Leftrightarrow\sqrt{x}=4\Leftrightarrow x=16\)
\(2\sqrt{x}=8\)
\(\sqrt{x}=4\)
\(x=16\)