![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) Ta có: (x-6) chia hết cho x-5
=>(x-5)+56 chia hết cho x-5
=>(x-5)-1 chia hết cho x-5
Mà x-1 chia hết cho x-1
=>1 chia hết cho x1
=>x-1 thuộc Ư(1)={1;-1}
=>x thuộc {2;0}
b)
=>x+1 và xy-1 thuộc Ư(3)={1;3;-1;-3}
Ta có bảng kết quả:
x+1 | 1 | 3 | -1 | -3 |
xy-1 | 3 | 1 | -3 | -1 |
x | 0 | 2 | -2 | -4 |
y | Không có | 1 | 1 | 0 |
Vậy (x;y) thuộc {(2;1);(-2;1);(-4;0)}
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1a) \(\frac{x-3}{x+7}=\frac{-5}{-6}\)
=> \(\frac{x-3}{x+7}=\frac{5}{6}\)
=> (x - 3).6 = 5.(x + 7)
=> 6x - 18 = 5x + 35
=> 6x - 5x = 35 + 18
=> x = 53
b) \(\frac{x-7}{x+3}=\frac{4}{3}\)
=> (x - 7). 3 = (x + 3). 4
=> 3x - 21 = 4x + 12
=> 3x - 4x = 12 + 21
=> -x = 33
=> x = -33
c) \(\frac{x-10}{6}=-\frac{5}{18}\)
=> (x - 10) . 18 = -5 . 6
=> 18x - 180 = -30
=> 18x = -30 + 180
=> 18x = 150
=> x = 150 : 18 = 25/3
d) \(\frac{x-2}{4}=\frac{25}{x-2}\)
=> (x - 2)(x - 2) = 25 . 4
=> (x - 2)2 = 100
=> (x - 2)2 = 102
=> \(\orbr{\begin{cases}x-2=10\\x-2=-10\end{cases}}\)
=> \(\orbr{\begin{cases}x=12\\x=-8\end{cases}}\)
e) \(\frac{7}{x}=\frac{x}{28}\)
=> 7 . 28 = x . x
=> 196 = x2
=> x2 = 142
=> \(\orbr{\begin{cases}x=14\\x=-14\end{cases}}\)
f) \(\frac{40+x}{77-x}=\frac{6}{7}\)
=> (40 + x) . 7 = (77 - x).6
=> 280 + 7x = 462 - 6x
=> 280 - 462 = -6x + 7x
=> -182 = x
=> x = -182
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) \(-12\left(x-5\right)+7\left(3-x\right)=5\)
\(\Rightarrow-12x+60+21-7x=5\)
\(\Rightarrow-19x+81=5\)
\(\Rightarrow-19x=-76\)
\(\Rightarrow x=4\)
Vậy \(x=4\)
b) \(30\left(x+2\right)-6\left(x-5\right)-24x=100\)
\(\Rightarrow30x+60-6x+30-24x=100\)
\(\Rightarrow0x+90=100\)
\(\Rightarrow0x=10\)(Vô lí)
Vậy không có x
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) ta có: \(-6x=18\)
\(\Rightarrow x=\frac{18}{-6}\)
\(\Rightarrow x=-3\)
b) ta có: \(2x-\left(-3\right)=7\)
\(\Rightarrow2x+3=7\)
\(\Rightarrow2x=7-3\)
\(\Rightarrow2x=4\)
\(\Rightarrow x=2\)
c) ta có: \(\left(x-5\right)\left(x+6\right)=0\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x-5=0\\x+6=0\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=5\\x=-6\end{cases}}}\)
Vậy....
hok tốt!!
\(a,-6x=18\)
<=>\(x=18:\left(-6\right)\)
<=>\(x=-3\)
\(b,2x-\left(-3\right)=7\)
<=>\(2x+3=7\)
<=>\(2x=4\)
<=>\(x=2\)
\(c,\left(x-5\right)\left(x+6\right)=0\)
<=>\(\orbr{\begin{cases}x-5=0\\x+6=0\end{cases}}\)
<=>\(\orbr{\begin{cases}x=5\\x=-6\end{cases}}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
+)vì (x-3)(2y+1)=7 Nên Ta có bảng:
x-3 | -7 | 7 | -1 | 1 |
x | -4 | 10 | 2 | 4 |
2y+1 | -1 | 1 | -7 | 7 |
y | -1 | 0 | -4 | 3 |
Vậy x=-4 thì y=-1
x=10 thì y=0
x=2 thì y=14
x=4 thì y=3
+)Tìm x,y sao cho (x-7)(x+3)<0
Ta có:
TH1:x-7>0 và x+3<0 =>x>7 và x<-3(loại)
TH2:x-7<0 và x+3>0 => x<7 và x>-3
=>x=-2;-1;0;1;2;3;4;5;6
Vậy x=-2;-1;0;1;2;3;4;5;6 thỏa mãn đề bài
đề bài lạ thế
Ta có:
|x|-3=-6
<=>|x|=-3
Ta thấy |x|\(\ge\)0
mà -3 < 0
=> mâu thuẫn
=> x\(=\varnothing\)
Vậy........