Tìm x (đầu tiên phân tích ra nhân...">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

27 tháng 10 2021

\(x^2+4x=2\)

\(\Rightarrow x^2+4x-2=0\)

\(\Rightarrow\left(x^2+4x+4\right)-6=0\)

\(\Rightarrow\left(x+2\right)^2-\left(\sqrt{6}\right)^2=0\)

\(\Rightarrow\left(x+2-\sqrt{6}\right).\left(x+2+\sqrt{6}\right)\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x+2-\sqrt{6}=0\\x+2+\sqrt{6}=0\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=\sqrt{6}-2\\x=-\sqrt{6}-2\end{cases}}\)

\(9x^2-18x=7\)

\(\Rightarrow9x^2-18x-7=0\)

\(\Rightarrow\left(9x^2-18x+9\right)-16=0\)

\(\Rightarrow[\left(3x\right)^2-2.3x.3+3^2]-4^2=0\)

\(\Rightarrow\left(3x-3\right)^2-4^2=0\)

\(\Rightarrow\left(3x-3-4\right).\left(3x-3+4\right)=0\)

\(\Rightarrow\left(3x-7\right).\left(3x+1\right)=0\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}3x-7=0\\3x+1=0\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}3x=7\\3x=-1\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{7}{3}\\x=\frac{-1}{3}\end{cases}}\)

25 tháng 10 2021

ai giải giúp em đi ạ em đang cần gấp lắm ạ 

24 tháng 7 2021

mik nhầm nha toán lớp 7

24 tháng 7 2021

\(a,\left|x+3,4\right|+\left|x+2,4\right|+\left|x+7,2\right|=4x\)

\(\left|x+3,4\right|\ge0;\left|x+2,4\right|\ge0;\left|x+7,2\right|\ge0\)

\(< =>\left|x+3,4\right|+\left|x+2,4\right|+\left|x+7,2\right|>0\)

\(< =>4x>0\)

\(x>0\)

\(\hept{\begin{cases}\left|x+3,4\right|=x+3,4\\\left|x+2,4\right|=x+2,4\\\left|x+7,2\right|=x+7,2\end{cases}}\)

\(x+3,4+x+2,4+x+7,2=4x\)

\(x=13\left(TM\right)\)

\(b,3^{n+3}+3^{n+1}+2^{n+3}+2^{n+2}\)

\(3^n.27+3^n.3+2^n.8+2^n.4\)

\(3^n.30+2^n.12\)

\(\hept{\begin{cases}3^n.30⋮6\\2^n.12⋮6\end{cases}}\)

\(< =>3^n.30+2^n.12⋮6< =>VP⋮6\)

\(2x+3y+5z=\frac{x^2+y^2+z^2}{2}+19\)

\(x^2+y^2+z^2+38=4x+6y+10z\)

\(\left(x^2-4x+4\right)+\left(y^2-6y+9\right)+\left(z^2-10z+25\right)=0\)

\(\left(x-2\right)^2+\left(y-3\right)^2+\left(z-5\right)^2=0\)

\(x-2=y-3=z-5=0\)

\(x=2,y=3,z=5\)

a) x\(^2\) - 10x + 9 =0

x\(^2\) - 2x . 5 + 25 = 16

(x - 5)\(^2\) = 4\(^2\)

=> x - 5 = 4

x = 9

Vậy x = 9

b) x\(^2\) - 7x + 6 = 0

x\(^2\) - 2x . 3,5 + 12,25 = 6,25

(x - 3,5)\(^2\) = 2,5\(^2\)

=> x - 3,5 = 2,5

x = 6

Vậy x = 6

c) x\(^2\) + 13x + 12 = 0

x\(^2\) + 2x . 6,5 + 42,25 = 30,25

(x + 6,5)\(^2\) = 5,5\(^2\)

=> x + 6,5 = 5,5

x = -1

Vậy x = -1

d) x\(^2\) - 24x + 23 = 0

x\(^2\) - 2x . 12 + 244 = 121

(x - 12)\(^2\) = 11\(^2\)

=> x - 12 = 11

x = 23

Vậy x = 23

e) 3x\(^2\) + 14x + 8 = 0

3x\(^2\) + 2 . \(\sqrt{3}\)x . \(\frac{7}{\sqrt{3}}\) + \(\frac{49}{3}\) = \(\frac{25}{3}\)

(\(\sqrt{3}\)x + \(\frac{7}{\sqrt{3}}\))\(^2\) = \(\left(\frac{5}{\sqrt{3}}\right)^2\)

=> \(\sqrt{3}\)x + \(\frac{7}{\sqrt{3}}\) = \(\frac{5}{\sqrt{3}}\)

=> \(\sqrt{3}\)x  = \(\frac{-2}{\sqrt{3}}\)

=> x = \(\frac{-2}{3}\)

13 tháng 9 2021

a) có P đồng thời là trung điểm của AB và NM nên ANBM là hình bình hành

b)dễ cm CBNM là hình bình hành

nên MN=BC

c)để ANBM vuông thì ANBM có 1 góc vuông 

ta chọn góc đó là góc <AMB

khi đó BM đồng thời là đường thời là đường cao và trung tuyến nên ABC cân tại B

vậy ABC là tam giác vuông cân tại B

c) giống câu a ta dễ cm BMCK là hình bình hành

suy ra BK // BC

mà BN //  BC

nên B,K,N thẳng hàng

có BN=AM (ANBM là hình bình hành)

BK=CM (BMCK là hình bình hành)

AM=CM ( M là trung điểm AC)

suy ra BN=BK và B,K,N thẳng hàng

nên N và K đối xứng qua B

NM
3 tháng 9 2021

Mình làm 1 bài thôi nhé

Bài 5 

\(a.1-2y+y^2=\left(1-y\right)^2\)

\(b.\left(x+1\right)^2-25=\left(x+1\right)^2-5^2=\left(x-4\right)\left(x+6\right)\)

\(c.1-4x^2=1-\left(2x\right)^2=\left(1-2x\right)\left(1+2x\right)\)

\(d.27+27x+9x^2+x^3=3^3+3.3^3.x+3.3.x^2+x^3=\left(3+x\right)^3\)

\(f.8x^3-12x^2y+6xy-y^3=\left(2x\right)^3-3.\left(2x\right)^2.y+3.2x.y-y^3=\left(2x-y\right)^3\)

3 tháng 9 2021

Bài 4 : 

a, \(x^3+3x^2-x-3=x^2\left(x+3\right)-\left(x+3\right)=\left(x+1\right)\left(x-1\right)\left(x+3\right)\)

b, bạn xem lại đề nhé 

c, \(x^2-4x+4-y^2=\left(x-2\right)^2-y^2=\left(x-2-y\right)\left(x-2+y\right)\)

d, \(5x+5-x^2+1=5\left(x+1\right)+\left(1-x\right)\left(x+1\right)=\left(x+1\right)\left(6-x\right)\)