K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

13 tháng 8 2020

vì \(\sqrt{x-1}\ge0\Rightarrow-\sqrt{x-1}\le0\)

=> phương trình vô nghiệm

17 tháng 6 2019

\(Đkxđ\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x>0\\\left(\sqrt{x}-1\right)^2>0\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x>0\\x>1\end{cases}\Rightarrow}x>1}\)

\(C=\)\(\frac{1}{\sqrt{x}}+\frac{3}{x\sqrt{x}}+1+\frac{2}{x-\sqrt{x}+1}\)

\(=\frac{1}{\sqrt{x}}+\frac{3}{x\sqrt{x}}+1+\frac{2}{\left(\sqrt{x}-1\right)^2}\)

\(=\frac{x\left(\sqrt{x}-1\right)^2}{x\sqrt{x}\left(\sqrt{x}-1\right)^2}+\frac{3\left(\sqrt{x}-1\right)^2}{x\sqrt{x}\left(\sqrt{x}-1\right)^2}+\frac{x\sqrt{x}\left(\sqrt{x}-1\right)^2}{x\sqrt{x}\left(\sqrt{x}-1\right)^2}+\frac{2x.\sqrt{x}}{x\sqrt{x}\left(\sqrt{x-1}\right)^2}\)

\(=x\left(\sqrt{x}-1\right)^2+3\left(\sqrt{x}-1\right)^2+x\sqrt{x}\left(\sqrt{x}-1\right)^2+2x.\sqrt{x}\)

.....

21 tháng 8 2021

\(a,P=\left(\dfrac{1}{\sqrt{x}-2}-\dfrac{1}{\sqrt{x}+2}\right)\cdot\left(\dfrac{\sqrt{x}+2}{2}\right)^2\left(x\ge0;x\ne4\right)\\ P=\dfrac{\sqrt{x}+2-\sqrt{x}+2}{\left(\sqrt{x}-2\right)\left(\sqrt{x}+2\right)}\cdot\dfrac{\left(\sqrt{x}+2\right)^2}{4}\\ P=\dfrac{4}{\left(\sqrt{x}-2\right)\left(\sqrt{x}+2\right)}\cdot\dfrac{\left(\sqrt{x}+2\right)^2}{4}=\dfrac{\sqrt{x}+2}{\sqrt{x}-2}\)

\(b,\)Ta có \(x=6-2\sqrt{5}=\left(\sqrt{5}-1\right)^2\)

Thay vào \(P\), ta được:

\(P=\dfrac{\sqrt{\left(\sqrt{5}-1\right)^2}+2}{\sqrt{\left(\sqrt{5}-1\right)^2}-2}=\dfrac{\sqrt{5}-1+2}{\sqrt{5}-1-2}=\dfrac{\sqrt{5}+1}{\sqrt{5}-3}\)

\(c,\)Để \(P< 1\Leftrightarrow\dfrac{\sqrt{x}+2}{\sqrt{x}-2}< 1\)

\(\Leftrightarrow\dfrac{\sqrt{x}+2}{\sqrt{x}-2}-1< 0\\ \Leftrightarrow\dfrac{\sqrt{x}+2-\sqrt{x}+2}{\sqrt{x}-2}< 0\\ \Leftrightarrow\dfrac{4}{\sqrt{x}-2}< 0\\ \Leftrightarrow\sqrt{x}-2< 0\left(4>0\right)\\ \Leftrightarrow\sqrt{x}< 2\\ \Leftrightarrow x< 4\)

Vậy để \(P< 1\) thì \(x< 4\)

Tick nha

a: ĐKXĐ: \(\left\{{}\begin{matrix}x\ge0\\x\ne4\end{matrix}\right.\)

Ta có: \(P=\left(\dfrac{1}{\sqrt{x}-2}-\dfrac{1}{\sqrt{x}+2}\right)\cdot\left(\dfrac{\sqrt{x}+2}{2}\right)^2\)

\(=\dfrac{\sqrt{x}+2-\sqrt{x}+2}{\left(\sqrt{x}-2\right)\left(\sqrt{x}+2\right)}\cdot\dfrac{\left(\sqrt{x}+2\right)^2}{4}\)

\(=\dfrac{\sqrt{x}+2}{\sqrt{x}-2}\)

b: Thay \(x=6-2\sqrt{5}\) vào P, ta được:

\(P=\dfrac{\sqrt{5}+1+2}{\sqrt{5}+1-2}=\dfrac{3+\sqrt{5}}{\sqrt{5}+1}=\dfrac{1+\sqrt{5}}{2}\)

2 tháng 7 2023

`a)->` ĐKXĐ : `x>=0;x\ne1`

`b)` Ta có :

`P=(\sqrtx)/(\sqrtx-1)-(2\sqrtx)/(\sqrtx+1)+(x-3)/(x-1)`

`P=(\sqrtx(\sqrtx+1)-2\sqrtx(\sqrtx-1)+x-3)/(x-1)`

`P=(x+\sqrtx-2x+2\sqrtx+x-3)/(x-1)`

`P=(3\sqrtx-3)/(x-1)`

`P=(3(\sqrtx-1))/((\sqrtx-1)(\sqrtx+1))`

`P=3/(\sqrtx+1)`

Vậy `P=3/(\sqrtx+1)` khi `x>=0;x\ne1`

2 tháng 7 2023

Em cảm ơn ạ

-> có thể giúp em nốt câu cuối không ạ

17 tháng 5 2021

`A=(1/(x-sqrtx)+1/(sqrtx-1)):(sqrtx+1)/(sqrtx-1)^2`

`=((sqrtx+1)/(x-sqrtx)).(sqrtx-1)^2/(sqrtx+1)`

`=(sqrtx-1)^2/(x-sqrtx)`

`=(sqrtx-1)/sqrtx`

12 tháng 7 2020

cậu cho mk xin link facebook của jonathan galindo đi rồi mk sẽ trả lời câu hỏi của cậu

12 tháng 7 2020

tớ biết