K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

29 tháng 11 2019

Ta có: x2 - 4x + 8 = 2x - 1

=> x2 - 4x + 8  - 2x + 1 = 0

=> x2 - 6x + 9 = 0

=> (x - 3)2 = 0

=>  x - 3 = 0

=> x = 3

29 tháng 11 2019

Ta có: x2-4x+8=2x-1

   <=> x2-4x-2x+8+1=0 ( Chuyển vế)

   <=> x2-6x+9=0

   <=> x2-2x3+32=0

   <=> (x-3)2=0

   <=> x-3=0

    => x=3

Vậy x=3

16 tháng 9 2017

giúp mk vs nha , mk đăng cần rất gấp

16 tháng 9 2017

mình hk bít vít

13 tháng 6 2016

\(-9x^2+24x-18=-\left(9x^2-2\times3x\times4+16+2\right)\)

\(=-\left(3x-4\right)^2-2\le-2\)

Các câu sau tương tự.