Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Do (2x-1).(4y-2)=42
theo đề bài ra \(\left(2x-1\right)và\left(4y-2\right)\inƯ\left(42\right)\)
mà Ư(42)=(................)
2x-1 | 1 | 42 | -1 | -42 | |||||
x | |||||||||
4y-2 | 42 | 1 | -42 | -1 | |||||
y |
( tự điền nốt và tự tính nhé dài lắm)
KL : x = ;y =
tự điền nhé mình chỉ có hd thôi
a) Vì \(\left(2x+\frac{1}{4}\right)^4\ge0\forall x\)
\(\Rightarrow A\ge1\forall x\)
Dấu "=" xảy ra \(\Leftrightarrow2x+\frac{1}{4}=0\Leftrightarrow x=\frac{-1}{8}\)
b) \(B=-\left(\frac{4}{9}x-\frac{2}{15}\right)^6+3\)
\(B=3-\left(\frac{4}{9}x-\frac{2}{15}\right)^6\)
Vì \(\left(\frac{4}{9}x-\frac{2}{15}\right)^6\ge0\forall x\)
\(\Rightarrow B\le3\forall x\)
Dấu "=" xảy ra \(\Leftrightarrow\frac{4}{9}x-\frac{2}{15}=0\Leftrightarrow x=\frac{3}{10}\)
với mọi x thì (2x+1/4)4>=0 (lớn hơn hoặc bằng )
A=(2x+1/4)4-1>=-1
để A đạt GTNN thì (2x+1/4)4=0
2x+1/4=0 =>x=-1/8
a) (2x-3)15 = (2x-3)7
=> (2x-3)15 - (2x-3)7 = 0
(2x-3)7.[(2x-3)8 -1] = 0
=> (2x-3)7 = 0 => 2x-3 = 0 => 2x = 3 => x = 3/2
(2x-3)8 - 1 = 0 => (2x-3)8 = 1 => 2x - 3 = 1 => 2x = 4 => x = 2
=> 2x - 3 = - 1 => 2x = 2 => x = 1
KL:...
b) ta có: \(\left(x-3\right)^{16}\ge0;\left(3y-5\right)^4\ge0.\)
Để (x-3)16 + (3y-5)4 = 0
=> (x-3)16 = 0 => x-3 = 0 => x = 3
(3y-5)4 = 0 => 3y - 5 = 0 => 3y = 5 => y = 5/3
KL:...
TỚ BIẾT LÀM BÀI NÀY NHƯNG ,TRỜI NẮNG GIÓ THỔI NHÈ NHẸ BAY HẾT CÔNG THỨC TÍNH RỒI HIHI........
a, ( 8x - 3 ) ( 3x + 2 ) - ( 4x + 7 ) ( x + 4 ) = ( 2x + 1 ) ( 5x - 1 )
( 24x2 + 16x - 9x - 6 ) - ( 4x2 - 16x - 7x + 28 ) = 10x2 - 2x + 5x -1
24x2 + 16x - 9x - 6 -4x2 - 16x - 7x - 10x2 + 2x - 5x = 6 + 28 - 1
10x2 -19x = 33
10x2 - 19x -33 = 0 \(\Leftrightarrow\)10x( x+ 3 ) + 11 ( x- 3 ) = 0
=> ( x- 3 ) ( 10x + 11 ) = 0\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=3\\x=\frac{-11}{10}\end{cases}}\)
b, 4( x - 1 ) ( x + 5 ) - ( x + 2 ) ( x + 5 ) = 3( x - 1 ) ( x + 2 )
4( x2 - 5x - x + 5 ) - ( x2 + 5x + 2x + 10 ) = 3( x2 + 2x - x - 2 )
4x2 - 20x - 4x + 20 - x2 - 5x - 2x - 10 = 3x2 + 6x - 3x - 6
( 4x2 - x2 ) + ( -20x - 4x - 5x - 2x ) + 20 - 10 = 3x2 + ( 6x - 3x ) - 6
3x2 - 31x - 3x2 - 3x = -6-10
-34x = -16
x = \(\frac{8}{17}\)
a: \(\Leftrightarrow6x^2+2x+12x-6x^2=7\)
=>14x=7
hay x=1/2
b: \(\Leftrightarrow72-20x-36x+84=30x-240-6x-84\)
=>-56x+156=24x-324
=>-80x=-480
hay x=6
c: \(\Leftrightarrow6x^2+27x+4x+18-6x^2-x-12x-2=x+1-x+6=7\)
=>18x+16=7
=>18x=-9
hay x=-1/2
2x - \(\frac{1}{3}\)= \(\frac{15}{2}\)
2x = \(\frac{15}{2}\)- \(\frac{1}{3}\)
2x = \(\frac{43}{6}\)
x = \(\frac{43}{6}\): 2
x = \(\frac{43}{3}\)
\(\frac{47}{12}\)