![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) 2x.(1 + 23) = 144
2x . 9 = 144
2x = 16
=> x = 4
b) (2x - 1)10 = (2x - 1)100
(2x - 1)100 - (2x - 1)10 = 0
(2x - 1)10.[ (2x - 1)90 - 1] = 0
=> (2x - 1)10 = 0 hoặc (2x - 1)90 - 1 = 0
=> 2x = 1 hoặc (2x - 1)90 = 1
=> x = \(\frac{1}{2}\) hoặc \(2x-1=\orbr{\begin{cases}1\\-1\end{cases}}\)
=> \(2x=\orbr{\begin{cases}2\\0\end{cases}}\)
=> x = {\(\frac{1}{2};1;0\)}
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a ,( x2 -5 ) x ( x2 +9) x( -11-8x) =0
=> x2 -5 = 0 ; x2 + 9 = 0 hoặc -11-8 x =0 .
- => x2 = 5 ; x2 = -9 hoặc x = \(\frac{-11}{8}\)=> x = +\(\sqrt{5}\)và -\(\sqrt{5}\)hoặc x=\(\frac{-11}{8}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a, \(5^2.7^3.11^1.x-5^2.7^4.11^2=0\)
\(\left(5^2.7^3.11\right)\left(x-7.11\right)=0\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}\left(5^2.7^3.11\right)=0\left(l\right)\\\left(x-7.11\right)=0\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}\\x-77=0\end{cases}\Rightarrow}\orbr{\begin{cases}\\x=77\end{cases}}}\)
Vậy x = 77
b) \(\left(2x+1\right)^2=25\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}\left(2x+1\right)^2=5^2\\\left(2x+1\right)^2=\left(-5\right)^2\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}2x+1=5\\2x+1=-5\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}2x=4\\2x=-6\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=2\\x=-3\end{cases}}}\)
(2x+1)^2=5^2
2x+1=5
2x=5-1
2x=4
x=4÷2
x=2
câu1khó mik làm câu2
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bài 1: (1/2x - 5)20 + (y2 - 1/4)10 < 0 (1)
Ta có: (1/2x - 5)20 \(\ge\)0 \(\forall\)x
(y2 - 1/4)10 \(\ge\)0 \(\forall\)y
=> (1/2x - 5)20 + (y2 - 1/4)10 \(\ge\)0 \(\forall\)x;y
Theo (1) => ko có giá trị x;y t/m
Bài 2. (x - 7)x + 1 - (x - 7)x + 11 = 0
=> (x - 7)x + 1.[1 - (x - 7)10] = 0
=> \(\orbr{\begin{cases}\left(x-7\right)^{x+1}=0\\1-\left(x-7\right)^{10}=0\end{cases}}\)
=> \(\orbr{\begin{cases}x-7=0\\\left(x-7\right)^{10}=1\end{cases}}\)
=> x = 7
hoặc : \(\orbr{\begin{cases}x-7=1\\x-7=-1\end{cases}}\)
=> x = 7
hoặc : \(\orbr{\begin{cases}x=8\\x=6\end{cases}}\)
Bài 3a) Ta có: (2x + 1/3)4 \(\ge\)0 \(\forall\)x
=> (2x +1/3)4 - 1 \(\ge\)-1 \(\forall\)x
=> A \(\ge\)-1 \(\forall\)x
Dấu "=" xảy ra <=> 2x + 1/3 = 0 <=> 2x = -1/3 <=> x = -1/6
Vậy Min A = -1 tại x = -1/6
b) Ta có: -(4/9x - 2/5)6 \(\le\)0 \(\forall\)x
=> -(4/9x - 2/15)6 + 3 \(\le\)3 \(\forall\)x
=> B \(\le\)3 \(\forall\)x
Dấu "=" xảy ra <=> 4/9x - 2/15 = 0 <=> 4/9x = 2/15 <=> x = 3/10
vậy Max B = 3 tại x = 3/10
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\left(x-7\right)^{x+1}-\left(x-7\right)^{x+11}=0\)
\(\left(x-7\right)^{x+1}.\left[1-\left(x-7\right)^{10}\right]=0\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}\left(x-7\right)^{x+1}=0\\\left(x-7\right)^{10}=1\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=7\\x-7=\pm1\end{cases}}}\)
vậy x=7, x=8 hay x=6
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\left(x-5\right)^{x+1}-\left(x-5\right)^{x+11}=0\)
\(\Rightarrow\left(x-5\right)^{x+1}\left[1-\left(x-5\right)^{10}\right]=0\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}\left(x-5\right)^{x+1}=0\\1-\left(x-5\right)^{10}=0\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x-5=0\\\left(x-5\right)^{10}=1\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=5\\\left(x-5\right)^{10}=1\end{cases}}\)
Giải (x - 5)10 = 1
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x-5=1\\x-5=-1\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=6\\x=4\end{cases}}\)
Vậy...
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) Ta có : \(5^x+5^{x+2}=650=>5^x\left(1+5^2\right)=650=>5^x.26=650=>5^x=25=5^2=>x=2\)
Vậy x=2
b) Ta có : \(\left(x-7\right)^{x+1}-\left(x-7\right)^{x+11}=0=>\left(x-7\right)^{x+1}[1-(x-7)^{10}]=0\)
\(=>\orbr{\begin{cases}\left(x-7\right)^{x+1}=0\\1-\left(x-7\right)^{10}=0\end{cases}}=>\orbr{\begin{cases}x-7=0\\\left(x-7\right)^{10}=1\end{cases}}\)
\(=>x=7\) hoặc \(x-7=1\)hoặc \(x-7=-1\)
\(=>x=7\) hoặc \(x=8\) hoặc \(x=6\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a, (2x-1)^6= (2x-1)^8
=>2x-1=1 hoặc 2x-1=0
2x=2 hoặc 2x=1
x=1 hoặc x=1/2
b, 5^x + 5^x+2= 650
5x+5x.52=650
5x(1+52)=650
5x.26=650
5x=650:26
5x=25
5x=52
=>x=2
b, 5^x + 5^x+2 = 650
5^x ( 1 + 5^2) = 650
5^x . 26 = 650
5^x =650:26
5^x = 25
5^x = 5^2
x = 2
+Vì (x-5)2x:(x-5)11=1
=>(x-5)2x=(x-5)11
=>2x=11
=>x=11:2
=>x=11/2( Nếu bài hỏi x thuộc Z thì x ko có giá trị nhưng bài chỉ nói chung là tìm x thì x=11/2 vẫn đc)
Vậy...
Chúc bạn hok tốt, bạn nhớ k đúng cho mik nha!!!