K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

13 tháng 9 2018

\(\dfrac{2x-1}{3+x}< 0\Leftrightarrow2+\dfrac{-7}{x+3}< 0\)

Để biểu thức < 0 suy ra \(-\dfrac{7}{x+3}< -2\)\(\Leftrightarrow\dfrac{7}{x+3}>2\Rightarrow x< \dfrac{1}{2}\)

Vậy \(x< \dfrac{1}{2}\)

\(\dfrac{2x-1}{x+3}< 0\)

TH1: 2x-1>0 và x+3<0

=>x>1/2 và x<-3

=>Loại

TH2: 2x-1<0 và x+3>0

=>-3<x<1/2

6 tháng 8 2016

a)

\(\Rightarrow3^x\left(3^2+3+1\right)=117\)

\(\Rightarrow3^x.13=117\)

\(\Rightarrow3^x=9\)

\(\Rightarrow3^x=3^2\)

=>x=2

b)

\(3^{2x+1}=3^{-4}\)

=> 2x+1= - 4

=>\(x=-\frac{5}{2}\)

c)

\(\left(x+2\right)^4=16\)

\(\Rightarrow\left[\begin{array}{nghiempt}\left(x+2\right)^4=2^4\\\left(x+2\right)^4=\left(-2\right)^4\end{array}\right.\)

\(\Rightarrow\left[\begin{array}{nghiempt}x+2=2\\x+2=-2\end{array}\right.\)

\(\Rightarrow\left[\begin{array}{nghiempt}x=0\\-4\end{array}\right.\)

 

6 tháng 8 2016

thanks bn nhiu

haha

9 tháng 6 2016

( x + 1 ) + ( x + 2 ) + ( x + 3 ) +... + ( x + 100 ) = 5750 

( x + x + x + ... + x ) + ( 1 + 2 + 3 + ... + 100 ) = 5750

( x . 100 ) + ( 1 . 100 ) . 100 : 2 = 5750 

( x . 100 ) + 5050 = 5750

x . 100 = 5750 - 5050

x . 100 = 700 

x = 700 : 100 

x = 7 

Vậy x = 7 

9 tháng 6 2016

viết sai đề rồi em ơi 

7 tháng 8 2016

Do \(\left(x+\frac{1}{2}\right)^2\ge0;\left(y-\frac{1}{2}\right)^{1998}\ge0\)

Mà theo đề bài, \(\left(x+\frac{1}{2}\right)^2+\left(y-\frac{1}{2}\right)^{1998}=0\)

=> \(\hept{\begin{cases}\left(x+\frac{1}{2}\right)^2=0\\\left(y-\frac{1}{2}\right)^{1998}=0\end{cases}}\)=> \(\hept{\begin{cases}x+\frac{1}{2}=0\\y-\frac{1}{2}=0\end{cases}}\)=> \(\hept{\begin{cases}x=\frac{-1}{2}\\y=\frac{1}{2}\end{cases}}\)

7 tháng 8 2016

Vì  (x+1/2)^2 và (y-1/2)^1998 luôn lớn hơn hoặc bằng 0

=>(x+1/2)^2=0 và (y-1/2)^1998=0

x+1/2=0 và y-1/2=0

x=-1/2 và y=1/2

Vậy vời x=-1/2 ;y=1/2 thì (x+1/2)^2+(y-1/2)^1998=0

\(\frac{x-1}{2}\)\(\frac{2y-4}{6}\)=\(\frac{3z-9}{12}\)=\(\frac{x-1-2y+4+3z-9}{2-6+12}\)\(\frac{14-1+4-9}{8}\)= 1

=> x =2+1=3

y= (6+4) : 2=5

z=(12+9) : 3=7

22 tháng 12 2017

Ta có: \(\frac{x}{y}=\frac{3}{2}=>2x=3y\)

Lại có: 2x-y=-16

=> 3y-y=-16 <=> 2y=-16 => y=-16:2 => y=-8

=> 2x=3.(-8)=-24 => x=-24:2 => x=-12

Đáp số: x=-12, y=-8