Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
(-15).8 - (25.x) = (-7).12
(-120) - 25x = -84
25x = -120 - (-84)
25x = -120 + 84
25x = -36
x = \(-\frac{36}{25}=-1,44\)
(15).8- ( 25.x) = (-7).12
-----> -120 - ( 25x) = -84
-----> 25x = -120+84
------> 25x= -36
-------> x= -1.44
tk mk nha mk tk lại cho
15-(4-x)=6
⇒15-4+x=6
⇒11+x=6
⇒x=-5
x-(12-25)=-8
⇒x+13=-8
⇒x=-21
(x-29)-(17-38)=-9
⇒x-29+21=-9
⇒x-8=-9
⇒x=-1
-30+(25-x)=-1
⇒-30+25-x=-1
⇒-5-x=-1
⇒x=-4
a, x - 105 chia hết cho 3
=> x = 3k + 105
Vậy x = 3k + 105
b, \(|x-8|+12=25\)
\(|x-8|=13\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x-8=13\\x-8=-13\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=21\\x=-5\end{cases}}}\)
| x - 8 | + 12 = 25
| x - 8 | = 25 - 12
| x - 8 | = 13
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x-8=13\\x-8=-13\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=21\\x=-5\end{cases}}\)
Vậy x = 21 hoặc - 5
a. x - (17 - 8) = 5 + (10 - 3x)
=> x - 9 = 5 + 10 - 3x
=> x + 3x = 15 + 9
=> 4x = 24
=> x = 6
b. 25 - (30 + x) = x - (27 - 8)
=> 25 - 30 - x = x - 19
=> -x -x = -19 + 30 - 25
=> -2x = -14
=> x = 7
c. (x - 12) - 15 = (20 - 7) - (18 + x)
=> x - 12 - 15 = 13 - 18 - x
=> x + x = 13 - 18 + 12 + 15
=> 2x = 22
=> x = 11
a) 15 – ( 4 – x) = 6
=> 4 – x= 15 - 6
=> 4 – x= 9
=> x= 4 - 9
=> x= -5
Easy!
a) \(15-\left(4-x\right)=6\)
\(\Leftrightarrow4-x=15-6\)
\(\Leftrightarrow4-x=9\)
\(\Leftrightarrow x=4-9\)
\(\Leftrightarrow x=-5\)
Vậy \(x=-5\)
b) \(-30+\left(25-x\right)=-1\)
\(\Leftrightarrow\left(25-x\right)=-1-\left(-30\right)\)
\(\Leftrightarrow25-x=29\)
\(\Leftrightarrow x=25-29\)
\(\Leftrightarrow x=-4\)
c) \(x-\left(12-25\right)=-8\)
\(\Leftrightarrow x-\left(-13\right)=-8\)
\(\Leftrightarrow x=-8+-13\)
\(\Leftrightarrow x=-21\)
Vậy \(x=-21\)
d) \(\left(x-29\right)-\left(17-38\right)=-9\)
\(\Leftrightarrow\left(x-29\right)-\left(-21\right)=-9\)
\(\Leftrightarrow x-29=-9+\left(-21\right)\)
\(\Leftrightarrow x-29=-30\)
\(\Leftrightarrow x=-30+29\)
\(\Leftrightarrow x=-1\)
Vậy \(x=-1\)
a) x-(12-25)=-8
<=> x+13=-8
<=> x=-21
b) (x-29)-(17-38)=-9
<=> x-29+21=-9
<=> x-8=-9
<=> x=-1
a)x-13=-5+8
x-13=3
x=3+13
x=16 hoặc -10
b)|x-2|=|-5|
|x-2|=5|
|x|=5+2
|x|=7
x=7 hoặc -7
c)25-(30+x)=x-(27-8)
25-(30+x)=x-19
...còn lại mình bó tay
d)bó tay luôn
b ) 3 - ( x - 5 ) = - 7 + ( - 8 )
3 - ( x - 5 ) = - 15
x - 5 = 3 - ( - 15 )
x - 5 = 18
x = 18 + 5
x = 23
Vậy x = 23
=x+13=-8
x=-8-13
x=-21
\(x-\left(12-25\right)=-8\)
\(=>x-12+25=-8\)
\(=>x+13=-8\)
\(=>x=-8-13=-21\)