![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
b, Đk : x >= -2
pt <=> x+2 = 25/49
<=> x = 25/49 - 2 = -73/49
Tk mk nha
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) \(\sqrt{16}x+\frac{3}{4}=2\sqrt{\frac{4}{25}}+0,01.\sqrt{100}\)
=> \(4x+\frac{3}{4}=2\cdot\frac{2}{5}+0,01\cdot10\)
=> \(4x+\frac{3}{4}=\frac{4}{5}+0,1\)
=> \(4x+\frac{3}{4}=0,9\)
=> \(4x=0,9-\frac{3}{4}\)
=> \(4x=0,15\)
=> \(x=0,15:4=0,0375\)
b) \(\left(x-\frac{2}{5}\right)\left(x+\frac{3}{7}\right)=0\)
=> \(\orbr{\begin{cases}x-\frac{2}{5}=0\\x+\frac{3}{7}=0\end{cases}}\)
=> \(\orbr{\begin{cases}x=\frac{2}{5}\\x=-\frac{3}{7}\end{cases}}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(a,\sqrt{x}=7\left(ĐKXĐ:x\ge0\right)\)
\(\Leftrightarrow\) \(\sqrt{x}=\sqrt{49}\)
\(\Leftrightarrow\) \(x=49\)
Kết hợp với ĐK x >= 0 \(\Rightarrow\) x=49 (t/m )
vậy x=49
\(\)
\(b,\sqrt{x+1}=11\left(ĐKXĐ:x\ge-1\right)\)
\(\Leftrightarrow\sqrt{x+1}\) = \(\sqrt{121}\)
\(\Leftrightarrow\) \(x+1=121\)
\(\Leftrightarrow\) \(x=120\) kết hợp với ĐK x >= -1 \(\Rightarrow\) x=120 ( t/m )
Vậy x=120
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1) \(\frac{x-1}{3}=\frac{5-x}{7}\Leftrightarrow7.\left(x-1\right)=3.\left(5-x\right)\)
\(\Leftrightarrow7x-7=15-3x\)
\(\Leftrightarrow7x+3x=15+7\)
\(\Leftrightarrow10x=22\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{11}{5}\)
2) \(\frac{x-1}{-5}=\frac{-20}{x-1}\)
\(\Leftrightarrow\left(x-1\right)^2=\left(-20\right).\left(-5\right)=100\)
\(\Leftrightarrow100=\orbr{\begin{cases}10^2\\\left(-10\right)^2\end{cases}}\)
Nếu x - 1 = 10 => x = 11
Nếu x - 1 = -10 => x = -9
Vậy ....
3) \(3\sqrt{x-3}+5=\left|-8\right|\)
\(\Leftrightarrow3\sqrt{x-3}+5=8\)
\(\Leftrightarrow3\sqrt{x-3}=3\)
\(\Leftrightarrow\sqrt{x-3}=1\) (ĐK: \(x\ge3\))
\(\Leftrightarrow\left(\sqrt{x-3}\right)^2=1^2\)
\(\Leftrightarrow x-3=1\)
\(\Leftrightarrow x=4\) (nhận)
Vậy x = 4
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
x+1/3-4=-1
=>x+1/3=-1+4
=>x+1/3=3
=>x =3-1/3
=>x =8/3
Vậy x = 8/3
(2/25-1,008):4/7:(13/4-6/5/9)*36/17
=(2/25-126/125).7/4:(13/4-59/9)*36/17
=(10/125-126/125).7/4:(117/36-236/36)*36/17
=-116/125.7/4.(-36/119).36/17
=-203/125.(-1296/2023)=263088/252875
Mình tính ko nhanh đâu
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(đk:x\ge-2\)
\(\sqrt{x+2}=\frac{5}{7}\Leftrightarrow x+2=\frac{25}{49}\Leftrightarrow x=\frac{25}{49}-2=\frac{-73}{49}\left(n\right)\)
vậy \(x=\frac{-73}{49}\)
\(\sqrt{x+2}=\frac{5}{7}\)
\(\Rightarrow x+2=\frac{25}{49}\)
\(\Rightarrow x=\frac{25}{49}-2\)
\(\Rightarrow x=\frac{-73}{49}\)
Vậy, \(x=\frac{-73}{49}\)
\(\sqrt{x+2}\) = \(\frac{5}{7}\)
\(\Rightarrow\) x + 2 = \(\left(\frac{5}{7}\right)^2\)
\(\Rightarrow\) x + 2 = \(\frac{25}{49}\)
\(\Rightarrow\) x = \(\frac{25}{49}\) - 2
\(\Rightarrow\) x = \(\frac{-73}{49}\)
Vậy x = \(\frac{-73}{49}\)
\(\sqrt{x+2}=\frac{5}{7}\)
\(\Rightarrow x+2=\left(\frac{5}{7}\right)^2\)
\(\Rightarrow x+2=\frac{25}{49}\)
\(x=\frac{25}{49}-2=-\frac{73}{49}\)