\(\left\{x^2-\left[6^2-\left(8^2-9\times7\right)^3\right]-5\times3\right\}^3=1...">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

13 tháng 1 2019

\(a)\frac{3^{10}.\left(-5\right)^{21}}{\left(-5\right)^{20}.3^{12}}=\frac{-5}{3^2}=\frac{-5}{9}\)

\(b)\frac{-11.13^7}{11^5.13^8}=\frac{-1}{11^4.13}\) (Bạn xem thử xem có sai đề không nhé)

\(c)\frac{2^{10}.3^{10}-2^{10}.3^9}{2^9.3^{10}}=\frac{2^{10}.3^9\left(3+1\right)}{2^9.3^{10}}=\frac{2.4}{3}=\frac{8}{3}\)

\(d)\frac{5^{11}.7^{12}+5^{11}.7^{11}}{5^{12}.7^{12}+9.5^{11}.7^{11}}=\frac{5^{11}.7^{11}\left(7+1\right)}{5^{11}.7^{11}\left(5.4+9\right)}=\frac{8}{20+9}=\frac{8}{29}\)

13 tháng 1 2019

\(a)\frac{3^{10}\cdot\left(-5\right)^{21}}{\left(-5\right)^{20}\cdot3^{12}}=\frac{-5}{3^2}=\frac{-5}{9}\)

\(b)\frac{\left(-11\right)\cdot13^7}{11^5\cdot13^8}=\frac{-1}{11^4\cdot13}=\frac{-1}{14641\cdot13}=\frac{-1}{190333}\)

\(c)\frac{2^{10}\cdot3^{10}-2^{10}\cdot3^9}{2^9\cdot3^{10}}=\frac{2^{10}\left(3^{10}-3^9\right)}{2^9\cdot3^{10}}=\frac{2^{10}\cdot3^9\left(3-1\right)}{2^9\cdot3^{10}}=\frac{2^{10}\cdot3^9\cdot2}{2^9\cdot3^{10}}=\frac{2\cdot2}{3}=\frac{4}{3}\)

11 tháng 4 2019

A và B dễ 

Bài 2:

sai đề bài vì ngay từ cái phép tính đầu đã ko theo quy luật rồi 

11 tháng 4 2019

\(A=\frac{-3}{5}-\frac{2}{5}+2\)

\(A=-1+2=1\)

\(B=\left(6-\frac{14}{5}\right).\frac{25}{8}-\frac{8}{5}=\frac{1}{4}\)

nÀ NÍ sao lại = đây là dấu trừ hay cộng 1/4

3 tháng 8 2017

làm câu nào cũng đc gấp gấp!!!

30 tháng 4 2019

Bài làm

\(\frac{2}{1.3}+\frac{2}{3.5}+\frac{2}{5.7}+.....+\frac{2}{x.\left(x+2\right)}=\frac{2015}{2016}\)

\(1-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{5}+\frac{1}{5}-\frac{1}{7}+.....+\frac{1}{x}-\frac{1}{x+2}=\frac{2015}{2016}\)

\(1-\frac{1}{x+2}=\frac{2015}{2016}\)

\(\frac{1}{x+2}=\frac{1}{2016}\)

\(\Rightarrow x+2=2016\)

\(x=2014\)

30 tháng 4 2019

#thanks#

19 tháng 11 2018

1 .x+5  và 2y+1 là Ư(42) lập bảng tính

2.vd tc chia hết 

26 tháng 7 2017

a, \(4\times\left(-\dfrac{1}{2}\right)^3-2\times\left(-\dfrac{1}{2}\right)^2+3\times\left(-\dfrac{1}{2}\right)+1\)

\(=\left(-\dfrac{1}{2}\right)\left[\left(4\times-\dfrac{1}{2}\right)-\left(2\times-\dfrac{1}{2}\right)+3\right]+1\)

\(=\left(-\dfrac{1}{2}\right)\left(-2+1+3\right)+1\)

\(=\left(-\dfrac{1}{2}\right)2+1\)

\(=-1+1\)

\(=0\)

@Trịnh Thị Thảo Nhi

29 tháng 4 2018

a, 4×(−12)3−2×(−12)2+3×(−12)+14×(−12)3−2×(−12)2+3×(−12)+1

=(−12)[(4×−12)−(2×−12)+3]+1=(−12)[(4×−12)−(2×−12)+3]+1

=(−12)(−2+1+3)+1=(−12)(−2+1+3)+1

=(−12)2+1=(−12)2+1

=−1+1=−1+1

=0=0

5 tháng 1 2019

\(a,\left(19x+2.5^2\right):14=\left(13-8\right)^2-4^2\)

\(\Leftrightarrow\left(19x+50\right):14=5^2-4^2\)

\(\Leftrightarrow\left(19x+50\right):14=9\)

\(\Leftrightarrow19x+50=126\)

\(\Leftrightarrow19x=76\Leftrightarrow x=4\)

5 tháng 1 2019

b) x + ( x + 1 ) + ( x + 2 ) + ... + ( x + 30 ) = 1240

x + x + 1 + x + 2 + ... + x + 30 = 1240

( x + x + ... + x ) + ( 1 + 2 + ... + 30 ) = 1240

Số số hạng là : ( 30 - 1 ) : 1 + 1 = 30 ( số )

Tổng là : ( 30 + 1 ) . 30 : 2 = 465

=> 31x + 465 = 1240

=> 31x = 775

=> x = 25

Vậy........

28 tháng 5 2018

\(\frac{\left(2^3\cdot5\cdot7\right)\cdot\left(5^2\cdot7^3\right)}{\left(2\cdot5\cdot7\right)^2}\)

\(=\frac{2^3\cdot5^3\cdot7^4}{2^2\cdot5^2\cdot7^2}\)

\(=2\cdot5\cdot7^2\)

\(=10\cdot49=490\)

28 tháng 5 2018

\(\frac{\left(2^3.5.7\right).\left(5^2.7^3\right)}{\left(2.5.7\right)^2}\)

\(=\frac{2^3.5^3.7^4}{2^2.5^2.7^2}\)

\(=2.5.7^2\)

\(=\left(2.5\right).7^2\)

\(=10.49\)

\(=490\)