\(\frac{x}{49}=\frac{-2}{7}\)

">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

13 tháng 9 2015

mình cũng nghĩ vậy!Phan Nguyễn Hải Yến ạ!mình đồng ý cả 2 tay 2 chân! olm ra luật quá đáng lắm!

20 tháng 9 2019

phần 1 ghi ko rõ

20 tháng 9 2019

2) Vì \(\frac{x}{y}=\frac{5}{7}\Rightarrow\frac{x}{5}=\frac{y}{7}\)

Áp dụng tc của dãy tỉ số bằng nhau ta có:

\(\frac{x}{5}=\frac{y}{7}=\frac{x-y}{5-7}=\frac{7}{-2}\)

\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=\frac{-7}{2}.5=\frac{-35}{2}\\y=\frac{-7}{2}.7=\frac{-1}{2}\end{cases}}\)

Vậy ..

30 tháng 5 2018

\(c)\)

\(2x-\frac{1}{2}-\frac{1}{6}-\frac{1}{12}-...-\frac{1}{49.50}=\left(7-\frac{1}{50}+x\right)\)

\(\Rightarrow2x-\left(\frac{1}{2}+\frac{1}{6}+\frac{1}{12}+...+\frac{1}{49.50}\right)=\left(\frac{350}{50}-\frac{1}{50}+x\right)\)

\(\Rightarrow2x-\left(\frac{1}{1.2}+\frac{1}{2.3}+\frac{1}{3.4}+...+\frac{1}{49.50}\right)=\frac{349}{50}+x\)

\(\Rightarrow2x-\left(1-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+...+\frac{1}{49}-\frac{1}{50}\right)-x=\frac{349}{50}\)

\(\Rightarrow x-\left(1-\frac{1}{50}\right)=\frac{349}{50}\)

\(\Rightarrow x-\frac{49}{50}=\frac{349}{50}\)

\(\Rightarrow x=\frac{349}{50}+\frac{49}{50}\)

\(\Rightarrow x=\frac{199}{25}\)

Vậy \(x=\frac{199}{25}\)

~ Ủng hộ nhé 

30 tháng 5 2018

\(a)2.x-3=x+\frac{1}{2}\)

\(\Rightarrow2x-3-x=\frac{1}{2}\)

\(\Rightarrow x-3=\frac{1}{2}\)

\(\Rightarrow x=\frac{1}{2}+3\)

\(\Rightarrow x=\frac{1}{2}+\frac{6}{2}\)

\(\Rightarrow x=\frac{7}{2}\)

Vậy \(x=\frac{7}{2}\)

\(b)4.x-\left(2.x+1\right)=3-\frac{1}{3}+x\)

\(\Rightarrow4.x-2.x-1=\frac{9}{3}-\frac{1}{3}+x\)

\(\Rightarrow2.x-1=\frac{8}{3}+x\)

\(\Rightarrow2x-1-x=\frac{8}{3}\)

\(\Rightarrow x-1=\frac{8}{3}\)

\(\Rightarrow x=\frac{8}{3}+1\)

\(\Rightarrow x=\frac{8}{3}+\frac{3}{3}\)

\(\Rightarrow x=\frac{11}{3}\)

Vậy \(x=\frac{11}{3}\)

~ Ủng hộ nhé 

20 tháng 8 2020

\(\frac{5}{6}x+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}x=0.75x-\frac{7}{8}\)

\(\frac{5}{6}x-\frac{1}{3}x-\frac{3}{4}x=-\frac{7}{8}-\frac{1}{2}\)     ( 3/4x là 0,75x nha)

\(x\times\left(\frac{10}{12}-\frac{4}{12}-\frac{9}{12}\right)=-\frac{7}{8}-\frac{4}{8}\)

\(x\times\left(-\frac{3}{12}\right)=-\frac{11}{8}\Rightarrow x=\frac{11}{8}\div\left(-\frac{3}{12}\right)=-\frac{11}{2}\)

27 tháng 9 2019

a)\(\left(\frac{4}{5}\right)^{2x+7}=\left(\frac{4}{5}\right)^4\)

=> 2x + 7 = 4 

     2x        = 4 - 7 

     2x        = -3

       x        = -3 : 2

       x         = -1,5

   Vậy x = -1,5

11 tháng 10 2020

Mình ko ghi áp dụng tính chất dãy bằng nhau nx nhé

\(\frac{x}{2}=\frac{y}{3}=\frac{z}{4}=\frac{x+y+z}{2+3+4}=2\Rightarrow x=2.2=4;y=2.3=6;z=2.4=8\)

\(\frac{x}{5}=\frac{y}{-6}=\frac{z}{7}=\frac{-z}{-7}=\frac{x+y-z}{5-6-7}=\frac{32}{-8}=-4\Leftrightarrow x=-20;y=24;z=-28\)

\(\frac{2x}{10}=\frac{3y}{6}=\frac{5z}{15}=\frac{2x-3y+5z}{10-6+15}=\frac{38}{19}=2\Rightarrow x=10;y=4;z=6\)

11 tháng 10 2020

bn làm đúng rồi nhá và 1 k cho bạn

15 tháng 9 2020

                                                                                      Bài giải

\(\frac{2}{7}x+\frac{5}{9}=\frac{1}{2}x+\frac{3}{4}\)

\(\frac{2}{7}x-\frac{1}{2}x=\frac{3}{4}-\frac{5}{9}\)

\(-\frac{5}{14}x=\frac{7}{36}\)

\(x=\frac{7}{36}\text{ : }\frac{-5}{14}\)

\(x=-\frac{49}{90}\)

15 tháng 9 2020

\(\frac{2}{7}x+\frac{5}{9}=\frac{1}{2}x+\frac{3}{4}\)

\(\frac{2}{7}x-\frac{1}{2}x=\frac{3}{4}-\frac{5}{9}\)

\(x.\left(\frac{2}{7}-\frac{1}{2}\right)=\frac{7}{36}\)

\(x.-\frac{3}{14}=\frac{7}{36}\)

\(x=\frac{7}{36}:-\frac{3}{14}\)

\(x=-\frac{49}{54}\)

vậy \(x=-\frac{49}{54}\)

\(\frac{3}{4}x-\frac{2}{3}.\left(\frac{3}{5}x-\frac{6}{5}\right)=\frac{1}{7}-\frac{2}{9}x\)

\(\frac{3}{4}x-\frac{2}{5}x+\frac{4}{5}=\frac{1}{7}-\frac{2}{9}x\)

\(\left(\frac{3}{4}-\frac{2}{5}\right)x+\frac{4}{5}=\frac{1}{7}-\frac{2}{9}x\)

\(\left(\frac{15}{20}-\frac{8}{20}\right)x+\frac{4}{5}=\frac{1}{7}-\frac{2}{9}x\)

\(\frac{7}{20}x+\frac{4}{5}=\frac{1}{7}-\frac{2}{9}x\)

\(\frac{1}{7}-\frac{4}{5}=\frac{2}{9}x-\frac{7}{20}x\)

\(\frac{5}{35}-\frac{28}{35}=\left(\frac{2}{9}-\frac{7}{20}\right)x\)

\(\frac{-23}{35}=\left(\frac{40}{180}-\frac{63}{180}\right)x\)

\(\frac{-23}{180}x=\frac{-23}{35}\)

\(x=\frac{-23}{35}:\frac{-23}{180}\)

\(x=\frac{-23}{35}.\frac{180}{-23}\)

\(x=\frac{180}{35}\)

Vậy \(x=\frac{180}{35}\)

Chúc bạn học tốt