Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
https://dethi.violet.vn/present/showprint/entry_id/11072330
bạn vào link trên sẽ có full đề và đáp án
p/s: nhớ k cho mình nha <3
\(\frac{x-2}{4}=-\frac{16}{2-x}\)
\(\Leftrightarrow\frac{x-2}{4}=\frac{16}{x-2}\)
\(\Leftrightarrow\left(x-2\right)^2=4.16=64\)
\(\Leftrightarrow\left(x-2\right)^2=8^2\)
\(\Leftrightarrow\left(x-2-8\right)\left(x-2+8\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-10\right)\left(x+6\right)=0\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x-10=0\\x+6=0\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=10\\x=-6\end{cases}}}\)
Ta có :
\(x=\frac{2016^{2017}+1}{2016^{2016}+1}\)
\(\frac{1}{2016}x=\frac{2016^{2017}+1}{2016^{2017}+2016}=\frac{2016^{2017}+2016-2015}{2016^{2017}+2016}\)
\(\Rightarrow\frac{1}{2006}x=1-\frac{2015}{2016^{2017}+2016}\)
Ta lại có :
\(y=\frac{2016^{2016}+1}{2016^{2015}+1}\)
\(\Rightarrow\frac{1}{2016}y=\frac{2016^{2016}+1}{2016^{2016}+2016}=\frac{2016^{2016}+2016-2015}{2016^{2016}+2016}\)
\(\Rightarrow\frac{1}{2016}y=1-\frac{2015}{2016^{2016}+2016}\)
Mà \(\frac{2015}{2016^{2017}+2016}< \frac{2015}{2016^{2016}+2016}\)(so sánh mẫu)
\(\Rightarrow1-\frac{2015}{2016^{2017}+2016}>1-\frac{2015}{2016^{2016}+2016}\)
\(\Rightarrow\frac{1}{2016}x>\frac{1}{2016}y\)
\(\Rightarrow x>y\)
DÀI QUÁ KHÔNG TÍNH ĐƯỢC. CÁI NÀY CÓ MÀ ĐI HỎI THẦN ĐỒNG VỀ MÔN TOÁN ĐI
\(\frac{x+2015}{2016}+\frac{x+2016}{2015}+\frac{x+2017}{2014}=-3\)
\(\Leftrightarrow\frac{x+2015}{2016}+1+\frac{x+2016}{2015}+1+\frac{x+2017}{2014}+1=0\)
\(\Leftrightarrow\frac{x+4031}{2016}+\frac{x+4031}{2015}+\frac{x+4031}{2014}=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x+4031\right)\left(\frac{1}{2016}+\frac{1}{2015}+\frac{1}{2014}\right)=0\)
Có: \(\frac{1}{2016}+\frac{1}{2015}+\frac{1}{2014}\ne0\)
\(\Rightarrow x+4031=0\)
\(\Rightarrow x=-4031\)
a)
Ta có: \(\frac{x+y}{2014}\ne\frac{x-y}{2016}\)
\(\Leftrightarrow2016x+2016y=2014x-2014y\)
\(\Leftrightarrow2x=-4030y\)
\(\Leftrightarrow x=-2015y\)
Thay \(x=-2015y\)vào \(\frac{x+y}{2014}=\frac{xy}{2015}\)ta được:
\(\Leftrightarrow\frac{-2015+y}{2014}=\frac{-2015y}{2015}\)
\(\Leftrightarrow\frac{-2014y}{2014}=\frac{-2015y^2}{2015}\)
\(\Leftrightarrow-y=-y^2\)
\(\Leftrightarrow y-y^2=0\)
\(\Leftrightarrow y\left(1-y\right)=0\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}y=0\\1-y=0\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}y=0\\y=1\end{cases}}\)
Trường hợp \(y=0\):
\(y=0\Rightarrow x.y=-2015.0=0\)
Trường hợp \(y=1\):
\(y=1\Rightarrow x.y=-2015.1=-2015\)
(x-1)/2016 +(x-2)/2015 -(x-3)/2014 = (x-4)/2013. =>(x-1)/2016 +(x-2)/2015 = (x-3)/2014 + (x-4)/2013. =>. (X-1)/2016 -1 + (x-2)/2015 -1 = (x -3)/2014 -1 + (x-4)/2013 -1 => (x -2017)/2016 + (x-2017)/2015 -(x-2017)/2014 -(x-2017)/2013 =0. => (x-2017)(1/2016 +1/2015 -1/2014 -1/2013) = 0 => x-2017 =0 => x = 2017
Ta có: \(\frac{x-1}{2016}+\frac{x-2}{2015}-\frac{x-3}{2014}=\frac{x-4}{2013}\)
\(\Leftrightarrow\frac{x-1}{2016}+\frac{x-2}{2015}-\frac{x-3}{2014}-\frac{x-4}{2013}=0\)
\(\Leftrightarrow\left(\frac{x-1}{2016}-1\right)+\left(\frac{x-2}{2015}-1\right)-\left(\frac{x-3}{2014}-1\right)-\left(\frac{x-4}{2013}-1\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\frac{x-2017}{2016}+\frac{x-2017}{2015}-\frac{x-2017}{2014}-\frac{x-2017}{2013}=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-2017\right)\left(\frac{1}{2016}+\frac{1}{2015}-\frac{1}{2014}-\frac{1}{2013}\right)=0\)
Mà \(\frac{1}{2016}+\frac{1}{2015}-\frac{1}{2014}-\frac{1}{2013}\ne0\) nên \(x-2017=0\Leftrightarrow x=2017\)
\(\Rightarrow\frac{x+5}{2015}+1+\frac{x+4}{2016}+1+\frac{x+3}{2017}+1=\frac{x+2015}{5}+1+\frac{x+2016}{4}+1+\frac{x+2017}{3}+1\)
\(\Rightarrow\frac{x+2020}{2015}+\frac{x+2020}{2016}+\frac{x+2020}{2017}=\frac{x+2020}{5}+\frac{x+2020}{4}+\frac{x+2020}{3}\)
\(\Rightarrow\left(x+2020\right)\left(\frac{1}{2015}+\frac{1}{2016}+\frac{1}{2017}-\frac{1}{5}-\frac{1}{4}-\frac{1}{3}\right)=0\)
\(\Rightarrow x=-2020\)