\(\frac{7x^2+1}{4}\)=\(\frac{8x^2-2}{3}\)
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

2 tháng 3 2020

Nhanh giúp mình nhé mình cho 2 k

2 tháng 3 2020

Từ biểu thức, suy ra:

3(7x2+1)=4(8x2-2)

<=> 21x2+3=32x2-8

<=> 21x2+3-32x2+8=0

<=> 11-11x2=0

<=>11x2=11

<=>x2=1

<=> x=1

Vậy x=1

6 tháng 9 2020

Dài đấy :))

a) \(\left|x-1\right|-\left(-2\right)^3=9\cdot\left(-1\right)^{100}\)

\(\Leftrightarrow\left|x-1\right|-\left(-8\right)=9\cdot1\)

\(\Leftrightarrow\left|x-1\right|+8=9\)

\(\Leftrightarrow\left|x-1\right|=1\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x-1=1\\x-1=-1\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=2\\x=0\end{cases}}\)

b) \(\frac{x-2}{-4}=\frac{-9}{x-2}\)( ĐKXĐ : \(x\ne2\))

\(\Leftrightarrow\left(x-2\right)\left(x-2\right)=-4\cdot\left(-9\right)\)

\(\Leftrightarrow\left(x-2\right)^2=36\)

\(\Leftrightarrow\left(x-2\right)^2=\left(\pm6\right)^2\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x-2=6\\x-2=-6\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=8\\x=-4\end{cases}}\left(tmđk\right)\)

c) \(\frac{x-5}{3}=\frac{-12}{5-x}\)( ĐKXĐ : \(x\ne5\))

\(\Leftrightarrow\frac{x-5}{3}=\frac{-12}{-\left(x-5\right)}\)

\(\Leftrightarrow\frac{x-5}{3}=\frac{12}{x-5}\)

\(\Leftrightarrow\left(x-5\right)\left(x-5\right)=3\cdot12\)

\(\Leftrightarrow\left(x-5\right)^2=36\)

\(\Leftrightarrow\left(x-5\right)^2=\left(\pm6\right)^2\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x-5=6\\x-5=-6\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=11\\x=-1\end{cases}}\left(tmđk\right)\)

d) \(8x-\left|4x+\frac{3}{4}\right|=x+2\)

\(\Leftrightarrow8x-x-2=\left|4x+\frac{3}{4}\right|\)

\(\Leftrightarrow7x-2=\left|4x+\frac{3}{4}\right|\)(*)

\(\left|4x+\frac{3}{4}\right|\ge0\Leftrightarrow4x+\frac{3}{4}\ge0\Leftrightarrow x\ge-\frac{3}{16}\)

Vậy ta xét hai trường hợp sau :

1. \(x\ge-\frac{3}{16}\)

(*) <=>\(7x-2=4x+\frac{3}{4}\)

\(\Leftrightarrow7x-4x=\frac{3}{4}+2\)

\(\Leftrightarrow3x=\frac{11}{4}\)

\(\Leftrightarrow x=\frac{11}{12}\)(tmđk)

2. \(x< -\frac{3}{16}\)

(*) <=> \(7x-2=-\left(4x+\frac{3}{4}\right)\)

\(\Leftrightarrow7x-2=-4x-\frac{3}{4}\)

\(\Leftrightarrow7x+4x=-\frac{3}{4}+2\)

\(\Leftrightarrow11x=\frac{5}{4}\)

\(\Leftrightarrow x=\frac{5}{44}\left(ktmđk\right)\)

Vậy x = 11/12

e) \(\frac{1}{3}+\frac{1}{6}+\frac{1}{10}+...+\frac{2}{x\left(x+1\right)}=\frac{2019}{2020}\)

\(\Leftrightarrow\frac{2}{6}+\frac{2}{12}+\frac{2}{20}+...+\frac{2}{x\left(x+1\right)}=\frac{2019}{2020}\)

\(\Leftrightarrow2\left(\frac{1}{6}+\frac{1}{12}+\frac{1}{20}+...+\frac{1}{x\left(x+1\right)}\right)=\frac{2019}{2020}\)

\(\Leftrightarrow\frac{1}{6}+\frac{1}{12}+\frac{1}{20}+...+\frac{1}{x\left(x+1\right)}=\frac{2019}{4040}\)

\(\Leftrightarrow\frac{1}{2\cdot3}+\frac{1}{3\cdot4}+\frac{1}{4\cdot5}+...+\frac{1}{x\left(x+1\right)}=\frac{2019}{4040}\)

\(\Leftrightarrow\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+\frac{1}{4}-\frac{1}{5}+...+\frac{1}{x}-\frac{1}{x+1}=\frac{2019}{4040}\)

\(\Leftrightarrow\frac{1}{2}-\frac{1}{x+1}=\frac{2019}{4040}\)

\(\Leftrightarrow\frac{1}{x+1}=\frac{1}{4040}\)

\(\Leftrightarrow x+1=4040\)

\(\Leftrightarrow x=4039\)

8 tháng 9 2020

ĐKXD là gì vậy

27 tháng 8 2019

Mình chỉ giải câu a) thôi nhé.                   4/5-1/3.x=3/2                                                 1/3.x=4/5-3/2                                                1/3.x=-7/10                                               x=-7/10:1/3                                               x=-21/10 

27 tháng 8 2019

Tôi ko viết được phân số nên tôi viết /

25 tháng 7 2018

1. <=>15 (2x+4)= 7(4x-2)

<=>30x+60= 28x-14

<=>2x= -74

<=>x= -37

2. <=> -5(12-7x)= -13(4-3x)

<=> -60+35x = -52+39x

<=> -4x= 8

<=> x= -2

3.<=> 88x-16 = 77x+55

<=> 11x= 71

<=> x=71/11

18 tháng 9 2018

a) Nhân chéo ta có :

( 3 - 2x ) ( 7 - x ) = 2 ( 4 + x ) ( 4 + x )

21 - 3x - 14x + 2x2 = 2 ( x2 + 8x + 16 )

21 - 14x + 2x2 = 2x2 + 16x + 32

-14x - 16x = 32 - 21

-30x = 11

x = -11/30

Còn lại tương tự có j ib

18 tháng 9 2018

Cảm ơn nha

20 tháng 6 2020

\(f\left(x\right)=8x^4-7x^3+7x^2+\frac{29}{5}x-\frac{1}{3}\)

\(g\left(x\right)=-8x^4-7x^3-3x^2+\frac{82}{3}\)

\(f\left(x\right)+g\left(x\right)=-14x^3+4x^2+\frac{29}{5}x+27\)

6 tháng 8 2015

Bạn xem ở đây nè: http://olm.vn/hoi-dap/question/158643.html

31 tháng 1 2016

2(\(\frac{3}{4}\)-5x)=\(\frac{4}{5}\)-3x

=> \(\frac{6}{4}-10x=\frac{4}{5}-3x\)

=>\(-10x+3x=\frac{4}{5}-\frac{6}{4}\)

=> \(x=\frac{1}{10}\)

2 .

\(\frac{3}{2}-4\left(\frac{1}{4}-x\right)=\frac{2}{3}-7x\)

=>\(\frac{3}{2}-1+4x=\frac{2}{3}-7x\)

=>\(11x=\frac{1}{6}\)

=>x=\(\frac{1}{66}\)

3.

\(3\left(\frac{1}{2}-x\right)+\frac{1}{3}=\frac{7}{6}-x\)

=>\(\frac{3}{2}-3x+\frac{1}{3}=\frac{7}{6}-x\)

=>\(-2x=\frac{-2}{3}\)

=>\(\frac{1}{3}\)

4. câu 4 ko hiểu bạn ơi