K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

2 tháng 6 2017

d)  2 x + 1 2 = 49

2x + 1 = 7 hoặc 2x + 1 = -7

2x = 6 hoặc 2x = -8

x = 3 hoặc x = -4

24 tháng 12 2016

3.|x+1|-2=4

3.|x+1|=4+2

3.|x+1|=6                                    

|x+1|=6:3

|x+1|=2

Trường hợp 1       x+1=2

x=2-1

x=1

trường hợp 2

x+1=-2

x=(-2)-1

x=-3

==> x thuộc {1; -3}

k mk nha chúc học tốt                                                                             

18 tháng 8 2015

a) ( x-2).(x+1) = 0

=>x-2=0 hoặc x+1=0

=>x=2 hoặc x=-1

 

b) ( x^2+7).(x^2+49)<0

vì x2+7>0;x2+49>0

nên ( x^2+7).(x^2+49)>0

Vậy ko có giá trị nào của x thỏa mãn ( x^2+7).(x^2+49)<0

 

c) (x^2-7).(x^2- 49) < 0

=>x2-7<0 và x2-49>0 hoặc x2-7>0 và x2-49<0

=>x2<7 và x2>49 hoặc x2>7 và x2<49

giải tiếp

18 tháng 8 2015

Ta có:

a, (x-2)(9x+1)=0

<=>x-2=0 hoặc 9x+1=0

<=>x=2 hoặc x=-1/9

Mà x nguyên suy ra x=2

Vậy x=2

Câu khác tương tự

12 tháng 1 2017

cho mình hỏi ^ là dấu gì trong toán học

28 tháng 10 2021
Jdjsjsnnsndndndndndnnejejekekeodkndnfndndnnfnfnfnfnndkakwowoeijrhfbd historical đó có bột all of có lúc có là do sốc xó óc đó Úc được xây ff xóc đi h Hà đó ơi clan. Gì ơi có óc cm mà đi mà số of con là clair đó Úc áo
18 tháng 1 2016

con ma mới khổ công tính cái này

6 tháng 7 2021

khó thế mình mới lóp 6 sao biết đc

14 tháng 1 2018

a, (x-2)(x+1)=0

=>\(\orbr{\begin{cases}x-2=0\\x+1=0\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=2\\x=-1\end{cases}}}\)

b, (x2+7)(x2-49)=0

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x^2+7=0\\x^2-49=0\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x^2=-7\left(loại\right)\\x^2=49\end{cases}}\Rightarrow x=\pm7}\)

14 tháng 1 2018

a ) ( x - 2 ) . ( x + 1 ) = 0

=> \(\orbr{\begin{cases}x-2=0\\x+1=0\end{cases}}\)=> \(\orbr{\begin{cases}x=0+2\\x=0-1\end{cases}}\)=> \(\orbr{\begin{cases}x=2\\x=-1\end{cases}}\)

Vậy x thuộc { 2 ; - 1 }

a) Ta có : 3x + 27 = 9                                b) Ta có : 2x + 12 = 3 ( x - 7 )                c)  Ta có : 2x^2 - 1 = 49

                                                                                 2x + 12 = 3x - 21                                    2x^2      = 49 + 1

                3x         = 9 - 27                                        2x + 12 + 21 = 3x                                  2x^2        = 50

                3x         = -18                                                33             = x                                    x^2          = 50 : 2

                x           = ( - 18 ) : 3                                                                                                x^2         = 25

                x           = - 6                                                                                                          x^2          = 5^ 2  = ( -5 ) ^ 2

                                                                                                                                            Vậy x = 5  hoặc x = - 5

     c)  Ta có : /-9 - x / - 5 =12

                    / -9 -x /       = 12 + 5

                   / - 9 - x /      = 17

Suy ra : - 9 - x = 17

            x = - 9 -17

           x = - 26

 Xong rồi đó olm duyệt nhanh lên giùm

 

 

 

8 tháng 3 2016

a) 3x = -18

x= -6

b) 2x+12= 3x-21

12+21=3x-2x

33=x

c)2x^2=50

x^2=25

x=5

d) /-9-x/=17

-9-x =17 hoặc -9-x =-17

suy ra: x= -26 hoặc x= 8